home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

5 loại thuốc trị hôi miệng hiệu quả bạn không thể bỏ qua

5 loại thuốc trị hôi miệng hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Hầu như ai trong chúng ta cũng một lần mắc chứng hôi miệng. Tình trạng này có thể do thức ăn đọng lại ở má, lưỡi và vòm miệng gây ra hoặc do bệnh nướu răng. Thông thường, bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch để chữa tình trạng này, nhưng một số trường hợp phải cần đến thuốc trị hôi miệng.

Chứng hôi miệng là thuật ngữ liên quan đến hơi thở chua hoặc hôi. Hôi miệng có thể là một hội chứng ngắn hạn hoặc một căn bệnh lâu dài được gọi là chứng hôi miệng mãn tính. Chứng hôi miệng thường do lười vệ sinh răng miệng hoặc do bệnh nướu răng.

Biện pháp trị hôi miệng đầu tiên là vệ sinh răng và miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn và các thức ăn đọng lại ở lưỡi, má và vòm miệng. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc trị hôi miệng để chữa tình trạng này.

Chlorhexidine

Chlorhexidine là một chất hóa học khử trùng, có hiệu quả chống lại cả vi khuẩn gram dương và gram âm. Thuốc có hai loại phương thức hoạt động chống lại vi khuẩn là kìm khuẩn và diệt khuẩn. Thuốc ở nồng độ cao có thể tiêu diệt vi khuẩn và ở nồng độ thấp làm cho vi khuẩn không hoạt động. Thuốc cũng có tác dụng chống lại các dạng nấm và virus. Bạn nên tránh để thuốc có nồng độ cao vào tai và mắt.

Ngoài việc sử dụng thuốc như nước súc miệng, thuốc cũng được sử dụng như một chất bảo quản ở nồng độ thấp. Các chế phẩm dạng uống của thuốc được bán trên thị trường dưới tên Peridex, Periochip và Perichlor.

Cetylpyridinium chloride (CPC)

Cetylpyridinium chloride hầu như được sử dụng ở dạng viên ngậm, nước súc miệng, thuốc đánh răng, thuốc xịt thơm miệng, thuốc xịt họng và thuốc xịt mũi. Nó là một chất hóa học khử trùng và hoạt động chủ yếu bởi cơ chế diệt khuẩn (giết chết vi khuẩn và các vi khuẩn khác có tính chất tương tự). Thuốc cũng có hiệu quả trong việc bảo vệ răng chống lại mảng bámviêm nướu răng.

Chlorine dioxide

Chlorine dioxide được sử dụng như một chất khử trùng và chất oxy hóa, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh như nấm, virus và vi khuẩn. Thuốc cũng có hiệu quả để loại bỏ màng sinh học. Chất này được sử dụng trong các chế phẩm uống ở nồng độ thấp và thậm chí có thể sử dụng chống lại vi khuẩn than ở nồng độ cao.

Ranitidine

Trào ngược axit là một tình trạng trong đó các chất lỏng và các chất được tiêu hóa trong dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản gây ra hơi thở hôi hoặc chứng hôi miệng. Ranitidine có hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng này và có sẵn trên thị trường dưới thương hiệu Zantac. Thuốc này là thuốc chẹn histamin và làm giảm sản xuất axit trong dạ dày.

Cimetidin

Thuốc này cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa trào ngược axit và chứng hôi miệng. Cimetidin cũng là một thuốc chẹn thụ thể histamine. Thuốc có sẵn trên thị trường dưới các thương hiệu Tagamet, Tagamet HB và Tagamet HB200.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bác sĩ Đinh Thị Mai Hồng Cập nhật: 16/07/2018
x