backup og meta
Chuyên mục

6

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Dương vật tuổi dậy thì - 8 điều thú vị bạn nên biết!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 14/07/2023

Dương vật tuổi dậy thì - 8 điều thú vị bạn nên biết!

Tuổi dậy thì là cột mốc đánh dấu cho sự phát triển về chiều cao, thay đổi tone giọng, mọc lông vùng kín và cả sự thay đổi về kích cỡ dương vật ở tuổi dậy thì. 

Vậy trong quá trình phát triển này của nam giới, dương vật ở tuổi dậy thì có gì đặc biệt? Cùng HelloBacsi tìm hiểu 8 sự thật thú vị về dương vật ở tuổi dậy thì của nam giới nhé.

1. Phát triển dương vật tuổi dậy thì là cột mốc quan trọng

Dương vật phát triển qua từng độ tuổi, nhưng kích thước dương vật tăng mạnh mẽ nhất là khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì.

Kích thước dương vật theo độ tuổi phổ biến thường là:

 • 1 – 2 tuổi: 4.8 – 5 cm
 • 2 – 3 tuổi: 5 – 5.3 cm
 • 3 – 5 tuổi: 5.5 – 5.7 cm
 • 5 – 8 tuổi: 6 – 6.4 cm
 • 8 – 11 tuổi: 6.3 – 6.7 cm
 • Tuổi dậy thì từ 16 tuổi trở lên: 8.8 – 9.16 cm (khi mềm)
 • Dương vật nam giới phát triển đến bao nhiêu tuổi? Nếu bạn muốn dương vật phát triển vượt trội, hãy tập trung vào giai đoạn từ 9 đến 14 tuổi. Mặc dù dương vật có thể tiếp tục phát triển đến đầu 20 tuổi. Thế nhưng, nhìn chung đến độ tuổi 18-19, dương vật không còn có khả năng phát triển dài hơn hoặc dày hơn.

  2. Sự phát triển của dương vật do nội tiết tố

  Nếu bạn muốn tìm cách để tăng kích thước dương vật tuổi dậy thì, bạn cần chú trọng đến thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống. Vì đây là thời điểm vàng mà hormone tăng trưởng của nam giới tiết ra rất mạnh mẽ.

  Chính sự tăng tiết hormone nội tiết tố testosterone này mà cơ thể của nam giới bắt đầu phát triển, dễ thấy nhất chính là tăng trưởng chiều cao ngoại hình và chiều dài dương vật. Song song đó, nam giới ở tuổi dậy thì cũng bắt đầu xuất hiện tình trạng cương cứng, mộng tinh,..

  Để hình dung rõ hơn bạn nên xem hình ảnh cơ quan sinh dục nam ở tuổi dậy thì.

  Những lần mộng tinh và xuất tinh đầu tiên

  3. Bạn bắt đầu có ham muốn tình dục

  Bên cạnh sự thay đổi về chiều cao, nội tiết tố, hình dáng dương vật, tuổi dậy thì còn bắt đầu kích thích nhu cầu ham muốn tình dục của nam giới.

  Trong giai đoạn này, khi chưa sẵn sàng hoặc chưa có cơ hội để thỏa mãn nhu cầu tình dục, nam giới bắt đầu chọn hình thức thủ dâm để giải tỏa nhu cầu này.

  4. Những thay đổi đầu tiên của dương vật

  Một trong những thay đổi của dương vật tuổi dậy thì cũng tương đối dễ dàng nhận thấy; chính là sự thay đổi về tinh hoàn. Tinh hoàn của nam giới ở tuổi dậy thì phát triển rất nhanh về kích thước. Bên cạnh sự thay đổi về kích thước, các vùng trên cơ thể của nam giới như nách và vùng kín cũng bắt đầu mọc lông.

  5. Bạn “lên đỉnh” nhưng không xuất tinh

  Trước khi bạn bước vào giai đoạn dậy thì, nam giới có thể trải nghiệm cảm giác “lên đỉnh” nhưng không thể xuất tinh. Bạn sẽ không thật sự xuất tinh vào thời gian đầu của giai đoạn phát triển.

  Tuy nhiên, một khi bạn đã bước vào giai đoạn dậy thì, bạn sẽ trải qua rất nhiều lần xuất tinh cũng như mức độ ham muốn của bạn sẽ tăng vọt.

  6. Kích thước cơ quan sinh dục nam ở tuổi dậy thì thay đổi khi cương cứng

  Kích thước dương vật ở tuổi dậy thì sẽ khác nhau ở mỗi người; cũng như là khác nhau giữa hai trạng thái bình thường và cương cứng. Vì ở một số người, kích thước dương vật ở trang thái bình thường và cương cứng là thay đổi rất nhiều; nhưng số khác thì không thay đổi nhiều.

  Trong một nghiên cứu về sự thay đổi kích thước dương vật ở trạng thái bình thường và sau khi cương cứng; kết quả cho thấy, có 79% đàn ông tham gia khảo sát thuộc trường hợp một và 21% thuộc trường hợp còn lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử qua 7 cách giúp tăng kích thước dương vật ở tuổi dậy thì.

  7. Nỗi ám ảnh về kích thước dương vật

  Nam giới ở mọi độ tuổi, họ luôn mang theo nỗi ám ảnh về kích thước dương vật của bản thân; nhất là về kích thước dương vật ở tuổi dậy thì. Lý do là vì, phần lớn nam giới bị ám ảnh rằng, dương vật càng to thì mới càng hấp dẫn bạn tình; dương vật to thì quan hệ mới sướng,…

  Tuy nhiên, kích thước dương vật không phải là yêu tố duy nhất quyết định khả năng hoạt động tình dục của nam giới. Thay vào đó còn có thời gian quan hệ, tư thế quan hệ, màn dạo đầu, sự kết nối và thân mật giữa hai người. Thành thử bạn không nên quá lo lắng hay phải đặt kỳ vọng về chiều dài dương vật.

  8. Lối sống cũng ảnh hưởng đến sức khỏe dương vật

  Sức khỏe dương vật luôn chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ dinh dưỡng, lối sống, thói quen,.. Do đó, để dương vật không bị ảnh hưởng xấu, bạn nên xây dựng cho mình một thói quen lành mạnh, cụ thể như tập thể dục mỗi tuần 3 – 4 lần; hạn chế rượu bia, thuốc lá,..

  Nếu bạn nhận thấy dương vật của mình có sự khác thường so với những nội dung trên, cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian đi kiểm tra với bác sĩ Nam khoa. Nếu bạn càng ý thức sớm được việc chăm sóc sức khỏe dương vật tuổi dậy thì, bạn sẽ tránh được nhiều bệnh nam khoa phổ biến đấy.

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 14/07/2023

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo