backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

5

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 11/01/2023

Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

Nhiều người cho rằng thời gian quan hệ tình dục càng lâu càng chứng tỏ “bản lĩnh phòng the” của người trong cuộc. Song trên thực tế điều này có đúng không? Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu câu trả lời cụ thể về khoảng thời gian quan hệ trung bình qua bài viết sau!

Thời gian quan hệ trung bình bao lâu lý tưởng?

Trung bình thời gian quan hệ là bao lâu? Theo một nghiên cứu năm 2020, phụ nữ mất trung bình 13,41 phút để đạt cực khoái khi quan hệ tình dục với nam giới. Trước đó, phụ nữ cần sự âu yếm, màn dạo đầu, các hoạt động khác ngoài việc giao cấu giữa dương vật và âm vật.

Trong khi đó, thời gian quan hệ của nam là bao lâu? Theo nghiên cứu 2005 khảo sát cho thấy thời gian quan hệ trung bình (quan hệ ở trong âm đạo) kéo dài 5,4 phút trước khi nam giới xuất tinh là bình thường (ở những người quan hệ với người khác giới). 

Thật ra không có thời gian quan hệ lý tưởng vì khoảng thời gian này còn tuỳ từng cảm xúc và nhu cầu của mỗi người. Tuy vậy, theo cuộc khảo sát thành viên nghiên cứu và trị liệu tình dục năm 2005, thời gian quan hệ trung bình (thời gian giao cấu thoả mãn) thường kéo dài từ 7 đến 13 phút.

thời gian quan hệ trung bình

Thời gian quan hệ trung bình bao nhiêu phút? Quan hệ giao cấu từ một đến hai phút được coi là quá ngắn, và 15 đến 30 phút được coi là quá dài.

Trong trường hợp khác như quan hệ tình dục đồng tính nữ: Theo nghiên cứu năm 2014 cho thấy thời gian quan hệ trung bình đồng tính nữ là 30 đến 45 phút, đồng tính nam từ 15 đến 30 phút. Khoảng 20% ​​phụ nữ trong các mối quan hệ đồng tính có thể quan hệ tình dục kéo dài hơn 1 tiếng.

>>> Xem thêm: Quan hệ lúc nào là tốt nhất: 7 thời điểm lý tưởng để làm chuyện ấy

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ trung bình

Tuổi tác

Khoảng thời gian từ lúc giao hợp tới khi dương vật xuất tinh có xu hướng giảm dần theo thời gian khi con người lớn tuổi hơn. Những bạn nam trẻ tuổi thường dễ đạt cực khoái nhanh hơn những người cao tuổi. Đồng thời, việc dương vật cương cứng và bị kích thích có thể gặp khó khăn, mất nhiều thời gian khi tuổi tác càng cao.

Vấn đề về sức khỏe tình dục

Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng nhiều tới thời gian quan hệ tình dục trung bình kéo dài bao lâu. Khoảng 40% nam giới bị rối loạn cương dương ở tuổi 40 và gần 70% nam giới phải đối mặt với rối loạn chức năng cương dương (ED) ở tuổi 70.

Khoảng ⅓  nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 59 gặp tình trạng xuất tinh sớm. Điều này khiến thời gian quan hệ tình dục có xu hướng ngắn hơn.

Nữ giới mắc bệnh rối loạn cực khoái vào giai đoạn tiền mãn kinh và tình trạng xuất tinh chậm ở nam giới đều gây cản trở cho quá trình đạt cực khoái dù cho có kích thích trước đó.

Mức độ kích thích ở màn dạo đầu

Màn dạo đầu đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi cuộc yêu. Nó cũng ảnh hưởng lớn tới thời gian quan hệ trung bình bao lâu giữa hai người. Bởi việc bỏ qua bước dạo đầu sẽ khiến bạn nữ khó đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Mặt khác, đối với nam giới, nếu dương vật được kích thích qua quan hệ bằng miệng (blow job) trước khi giao hợp, họ có thể đạt cực khoái nhanh hơn.

Mỗi người sẽ có mức độ kích thích khác nhau, nếu biết phản ứng kích thích riêng của đối tác sẽ giúp cả hai bên lên đỉnh cùng nhau.

Thuốc, rượu bia và các chất kích thích

Việc sử dụng một số chất kích thích có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục trung bình. Hơn thế nữa các chất kích thích này cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng đạt cực khoái của người bình thường.

Với nam giới, bia rượu ảnh hưởng tới việc giữ độ cương cứng của dương vật, cản trở đạt cực khoái. Với nữ giới, rượu có thể làm tăng nồng độ testosterone (khiến kích hoạt nhiều ham muốn hơn) nhưng lại làm giảm khả năng phản ứng của bộ phận sinh dục (khó đạt cực khoái hơn dù đã kích thích và sử dụng chất bôi trơn).

Bối cảnh không gian

Thời gian quan hệ trung bình

Tình huống và bối cảnh lúc quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng tới tâm trí, phản ứng của cơ thể và thời gian quan hệ tình dục. 

Trong không gian riêng tư, thoải mái, và lãng mạn, bạn có thể tập trung thì việc đạt cực khoái sẽ xảy ra dễ dàng hơn trong trường hợp bạn bị phân tâm và lo lắng.

Quan niệm về quan hệ tình dục 

Thông thường với những người thích quan hệ với người khác giới, thời gian quan hệ trung bình thường dựa vào thời gian bạn nam đạt cực khoái. Vì một khi bạn nam lên đỉnh và xuất tinh, quá trình quan hệ tình dục lúc đó coi như là kết thúc.

Còn một quan niệm khác về tình dục như: quan hệ tình dục kết thúc khi cả hai bên đều thỏa mãn. Có nghĩa là tình dục có thể tiếp tục ngay cả sau khi nam giới đã đạt cực khoái. 

>>> Tìm hiểu thêm: 7 bài tập kéo dài thời gian quan hệ áp dụng được ngay

Cách kéo dài thời gian quan hệ trung bình

Tham khảo một số cách dưới đây nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ trung bình:

 • Sử dụng chất bôi trơn lube: Việc giao hợp có thể gây đau đớn cho bạn nữ khi diễn ra trong thời gian dài. Nhiều người ngừng quan hệ tình dục do ma sát gây đau, có thể dẫn đến khô âm đạo. Lúc này, sử dụng chất bôi trơn là cách khắc phục những trở ngại vừa nêu để kéo dài thời gian quan hệ trung bình cho cả hai.
 • Thử edging: Edging là thủ thuật thủ dâm để kiểm soát cực khoái. Với thủ thuật này, bạn kích thích tình dục cho đến khi đối tác sắp xuất tinh thì dừng lại, lặp lại quy trình này nhiều lần cho tới lúc cảm thấy thỏa mãn. Phương pháp này sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ trung bình.
 • Thay đổi tư thế: Việc lặp đi lặp lại một tư thế hay kích thích nhiều lần sẽ khiến bạn đạt cực khoái sớm. Bạn hãy thử thay đổi tư thế quan hệ, kết hợp nói chuyện, thân mật để có sự đa dạng và kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn.
 • Thay đổi vị trí cho nhau: Hai bạn có thể thay đổi vị trí là người chủ động làm đối phương thỏa mãn. Thay đổi từ giao hợp sang quan hệ bằng miệng để tạo sự kích thích, đa dạng và thú vị hơn trong những cuộc yêu.

thời gian quan hệ trung bình

Cách đạt khoái cảm và lên đỉnh nhanh hơn

Trong khi một số người lo lắng họ đạt cực khoái quá nhanh, thì một số khác họ lại lo lắng họ khó lên đỉnh và quan hệ quá lâu. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt cực khoái nhanh hơn, hãy tham khảo một số cách sau đây:

 • Không thủ dâm trước đó: Việc thủ dâm và đạt khoái cảm ở cả nam và nữ trước giao hợp sẽ gây khó khăn cho bạn đạt cực khoái khi quan hệ với đối tác sau đó.
 • Có thể chạm (tự sướng) khi có đối tác ở đó:  Nếu bạn biết cơ thể mình phản ứng như thế nào, kích thích ở nào, đừng ngại chạm vào chính mình trong khi quan hệ tình dục với đối tác. Bạn có thể linh hoạt tự sướng và kích thích đối tác bằng tay hoặc miệng trong lúc quan hệ trong quan hệ tình dục, để cả hai đều có thể thỏa mãn, tận hưởng và thăng hoa trong cuộc yêu.
 • Tập trung kích thích âm vật: Hầu hết phụ nữ đạt cực khoái khi được kích thích âm vật, nên chỉ giao cấu không thôi sẽ không giúp bạn nữ lên đỉnh.
 • Sử dụng đồ chơi tình dục: Máy rung và đồ chơi tình dục khác có thể giúp phụ nữ đạt cực khoái nhanh hơn. Nếu máy rung có xu hướng làm bạn đạt cực khoái nhanh hơn trong quá trình thủ dâm, hãy mang chúng vào phòng ngủ và nhờ đối tác sử dụng nó cho bạn, hoặc dùng đồ chơi tình dục cho chính mình trong khi quan hệ tình dục.
 • Tránh sử dụng thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích: Như đã đề cập ở trên, thuốc và rượu có thể gây rối loạn các phản ứng tình dục và cơ thể bạn. Chúng gây khó khăn trong việc cương cứng dương vật cho nam giới và khó gây kích thích và ẩm ướt cho âm đạo ở nữ giới.
 • Điều quan trọng nhất vẫn là cảm giác và trải nghiệm trong mỗi cuộc yêu giữa hai bên như thế nào, chứ không phải thời gian quan hệ trung bình là yếu tố quyết định khi quan hệ với nhau. Việc quan hệ tình dục kéo dài bao lâu sẽ thay đổi dựa trên giới tính, những mong muốn của mỗi cá nhân và các yếu tố khác.

  >>> Đọc thêm: 9 cách tự nhiên giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục

  Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có kiến thức hơn về thời gian quan hệ trung bình và cách tăng chất lượng cuộc yêu. Từ đó mỗi cuộc yêu sẽ là một trải nghiệm thú vị và hạnh phúc hơn!

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Đài Trương


  Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 11/01/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo