Giúp con học hiệu quả hơn với 4 mẹo dễ dàng

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 03/09/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Sau kỳ nghỉ hè, con sẽ quay lại với áp lực học tập, những bài kiểm tra và điểm số. Ngoài giờ làm vất vả, bố mẹ còn phải kèm cặp con học bài mỗi ngày. Thật ra, bạn có thể giúp con học hiệu quả hơn mà không quá mệt mỏi với 4 mẹo của Hello Bacsi.

Làm bố mẹ tốt luôn khó khăn vì phải vừa làm tròn công việc ở công ty vừa phải chăm lo mọi chuyện cho con cái. Khi con càng lớn, việc học càng căng thẳng và bạn sẽ khó giám sát con hơn. Do đó, hãy tập cho con có một thói quen học tập hiệu quả ngay từ nhỏ.

1. Bồi dưỡng môn con học giỏi

Bạn hãy chấp nhận rằng con mình không thể giỏi về mọi mặt và đừng ép con học quá nhiều những môn con không thích hay buộc con luôn đạt thứ hạng cao trong lớp. Bạn hãy cho con biết con không cần lúc nào cũng phải đạt 10 điểm mà chỉ cần con luôn cố gắng cải thiện thành tích là được.

Thay vì ép con học môn không phải sở trường của mình, bạn hãy để trẻ tập trung học môn mình giỏi. Bạn hãy dạy con cách tìm ra điểm mạnh của mình và bỏ công sức bồi dưỡng thế mạnh đó. Điều này sẽ giúp con học hiệu quả hơn và bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

2. Luôn học hỏi điều mới

Bạn hãy luôn tìm kiếm, học hỏi thêm điều mới trong cuộc sống và lấy đó làm tấm gương và động lực cho con noi theo.

Bạn hãy nhớ lại xem mình có từng thích học đàn, học một ngoại ngữ mới hay học nấu ăn? Dù bạn thích học gì thì hãy thực hiện ước mơ của mình ngay nhé. Con bạn sẽ không có lý do để trì hoãn ước mơ của chúng nếu con thấy bạn cũng đang chinh phục ước mơ của mình. Bạn cũng có thể sắp xếp học cùng con để cả hai có động lực hơn nhé.

3. Cùng học với con

Cùng học với con

Nếu con bạn chưa giỏi một môn nào đó, bạn có thể đăng ký một số khóa học môn đó ở những trang học trực tuyến như Hocmai.vn hay Moon.vn cho con. Bạn cũng nên vào học cùng con để hiểu hơn về chương trình học và thảo luận bài giảng cùng con. Nếu quá bận, bạn có thể chia nhỏ bài học ra để học vào khoảng trống trong lịch của mình.

4. Đọc thật nhiều để giúp con học hiệu quả hơn

Bạn hãy cố gắng đọc thật nhiều, đọc cho con nghe hay đọc cùng con và khuyến khích con tự đọc khi rảnh. Bạn hãy đọc sách khi có thời gian để làm gương cho con.

Bạn hãy để trẻ tự chọn loại sách mình muốn đọc. Con có thể đọc tiểu thuyết viễn tưởng, tạp chí, truyện tranh, truyện lãng mạn, truyện ngắn hay thơ ca nếu trẻ thích.

Đọc sách giúp con có thêm vốn từ vựng và giúp con có kỹ năng viết tốt hơn. Đây là những kỹ năng mang lại lợi ích lâu dài cho con. Dù đọc sách là một chuyện không mấy hứng thú với trẻ nhưng khi con bạn đã quen, những trang sách sẽ trở nên rất thú vị với con.

Giúp con học hiệu quả hơn không phải là một chuyện quá khó. Chỉ cần bạn dành chút thời gian học với con hay đọc sách cho con nghe là bạn đã giúp con có thêm động lực trong học tập.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

10 băn khoăn không biết tỏ cùng ai trong việc nuôi dạy trẻ

Trong cuộc hành trình nuôi dạy trẻ, bạn sẽ gặp vô vàn những thắc mắc không có lời giải đáp và tự bản thân phải đi tìm câu trả lời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bé 0-1 tuổi, Nuôi dạy con 21/04/2020 . 5 phút đọc

Nuôi dạy các bé sinh ba: Hạnh phúc nhưng cũng lắm âu lo

Việc sinh ba chắc chắn sẽ làm cho bạn vỡ òa trong hạnh phúc nhưng cùng với niềm vui là những âu lo khi nuôi dạy các bé sinh ba.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bé 0-1 tuổi, Nuôi dạy con 16/04/2020 . 5 phút đọc

Sự thật thú vị về 12 loài động vật dưới nước không phải ai cũng biết

Hãy cùng con tìm hiểu về 12 loài loài động vật dưới nước để khám phá những điều kỳ thú của tư nhiên mà bạn cũng có thể chưa biết.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

12 cách giúp bạn giữ bình tĩnh để không la mắng con trẻ

Dù là một người điềm tĩnh đến đâu, liệu bạn có thể kiểm soát cơn giận của mình để không la mắng con trẻ khi chúng làm sai hay không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Bé 0-1 tuổi, Nuôi dạy con 23/02/2020 . 5 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

cho trẻ chơi trò chơi điện tử

Cho trẻ chơi trò chơi điện tử: Ba mẹ cần cân nhắc lợi và hại!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 10/05/2020 . 7 phút đọc

Sự phát triển của trẻ 5 tuổi: Ba mẹ cần biết những gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 05/05/2020 . 6 phút đọc

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 04/05/2020 . 6 phút đọc
Taj Mahal kỳ quan thế giới mới

Cùng con khám phá 7 kỳ quan thế giới với những sự thật thú vị

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 25/04/2020 . 6 phút đọc