Chuẩn bị gì khi sắp đến ngày dự sinh?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 18/05/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nếu có dấu hiệu co dạ con thì việc lên kế hoạch chuẩn bị cho việc sinh nở là không thừa đâu nhé! Vậy bạn cần chuẩn bị gì khi sắp đến ngày dự sinh?

Sau đây là các vấn đề bạn cần quan tâm khi lên kế hoạch cho cuộc “vượt cạn” này:

Chuẩn bị gì khi sắp đến ngày dự sinh?

Trươc ngày dự sinh, vợ chồng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những điều sau:

  • Chuẩn bị một túi đựng những thứ bạn cần khi sinh nở và lập bản đồ tuyến đường đi thẳng đến bệnh viện hoặc nhà bảo sanh.
  • Tìm nơi để gửi xe.
  • Hầu hết các bệnh viện cung cấp các chuyến đi tìm hiểu bệnh để chuẩn bị cho việc sinh nở. Bạn nên tận dụng lợi thế này để tìm hiểu môi trường xung quanh. Bạn càng quen thuộc với môi trường xung quanh, bạn sẽ càng giảm các cơn co dạ con liên tục;

Bạn cũng sẽ muốn làm quen với các dấu hiệu sắp sinh này. Vào một thời điểm trước ngày dự sinh của bạn, bạn nên hỏi bác sĩ về các dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh và vào thời điểm nào bạn nên đến bệnh viện.

Những việc cần làm sau khi đến bệnh viện

Tùy tình huống cá nhân, chính sách của bệnh viện và thời gian sinh, nhưng hầu hết trường hợp, bạn sẽ đi qua lối vào bệnh viện chính và nhân viên tại quầy lễ tân sẽ đưa bạn trực tiếp đến phòng sinh. Nếu sinh sau giờ hành chính, bạn sẽ bước vào phòng cấp cứu và được chuyển đến phòng sinh. Nếu chưa chắc chắn các bước quy trình như thế nào, hãy hỏi bác sĩ trong lần khám thai cuối cùng.

Các bác sĩ sẽ có mặt tại phòng sinh. Các nhân viên bệnh viện sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ giấy tờ cần thiết. Những người còn lại có thể đợi để hỗ trợ cho đến khi đứa trẻ ra đời. Tại một số bệnh viện, bạn có thể đăng ký trước, vì vậy hầu hết các thủ tục giấy tờ đã được thực hiện khi bạn đến ngày sinh. Vậy nên, những gì cần làm chỉ là kiểm tra lại khi bạn đi khám định kỳ hoặc nhờ người thân kiểm tra hộ.

Y tá sẽ dẫn bạn trực tiếp đến phòng sinh nở và chuyển cho bác sĩ có nhiệm vụ đỡ đẻ cho bạn. Nếu không biết vì sao các cơn co thắt diễn ra mạnh, hoặc bạn được chuyển vào do các lý do đặc biệt khác, rất có thể bạn sẽ được ưu tiên đưa đến phòng sinh đầu tiên. Y tá sẽ kiểm tra tử cung để xem liệu bạn đã sẵn sàng sinh hay chưa.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích các bà mẹ trong việc chuẩn bị một kế hoạch đến bệnh viện để quá trinh sinh nở được diễn ra thuận lợi nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Bài tập thể dục cho bà bầu ba tháng cuối

Hello Bacsi - Tam cá nguyệt thứ ba là lúc quan trọng nhất. Luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng ở ba tháng cuối này sẽ giúp bạn sinh nở mẹ tròn con vuông

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Kim Ngân
Chăm sóc mẹ bầu, Mang thai 05/01/2017 . 2 phút đọc

Gây mê có ảnh hưởng đến thai kỳ không?

Hello Bacsi - Đối với phụ nữ mang thai, việc hiểu rõ phương pháp gây mê khi sinh để giảm đau là rất cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng đón em bé chào đời.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Thu Nga

5 điều bạn cần biết về tiền sản giật

Tiền sản giật và sản giật ảnh hưởng nghiêm trọng đến người mẹ. Bạn biết gì về hai chứng bệnh này? Cùng tìm hiểu 5 điều bạn cần biết về tiền sản giật và sản giật.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI

Peginterferon alfa-2b

Tác dụngTác dụng của peginterferon alfa-2b là gì? Peginterferon alfa-2b được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các thuốc khác để điều trị viêm gan C mãn tính, nhiễm ...

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Tran Pham
Thuốc A-Z, Thuốc và Thảo dược A-Z 27/12/2015 . 7 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Dùng khí cười khi sinh

Dùng khí cười khi sinh và những điều mẹ bầu cần biết

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 08/08/2019 . 6 phút đọc
Sinh khó do kẹt vai

Tình trạng khó sinh do kẹt vai có gây nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 22/07/2019 . 5 phút đọc
9-dieu-khong-ai-noi-voi-ban-khi-vuot-can

9 điều không ai nói với bạn khi vượt cạn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan
Ngày đăng 20/09/2017 . 3 phút đọc
cac-dung-cu-ho-tro-san-phu-trong-qua-trinh-sinh-no

Các dụng cụ hỗ trợ sản phụ trong quá trình sinh nở

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Bích Hà
Ngày đăng 06/05/2017 . 3 phút đọc