backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

8 cách tập cho bé bú bình đơn giản, giúp mẹ nhàn, bé tự bú ngoan

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 10/03/2023

Bạn đang cần các sản phẩm này? Hãy đặt mua thông qua đường dẫn trên trang nhé! Hoàn toàn không thêm phụ phí và bạn cũng giúp chúng tôi có một khoản hoa hồng nhỏ. Tìm hiểu ngay về hệ thống liên kết của chúng tôi tại đây!

  8 cách tập cho bé bú bình đơn giản, giúp mẹ nhàn, bé tự bú ngoan

  Bạn đã sắp đi làm nhưng vẫn “đau đầu” không biết nên tập cho bé bú bình như thế nào? Hãy “giắt túi” ngay một vài bí quyết cách tập cho bé bú bình hiệu quả trong bài viết này nhé!

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sau một thời gian đã quen với bầu ngực mềm mại và ấm áp của mẹ, giờ đây, nếu mẹ muốn chuyển bé sang một đầu ti bằng nhựa dẻo hay cao su giả thì sẽ khó mà tránh khỏi một “trận chiến” đẫm nước mắt. Để hạn chế tối đa nguy cơ “viễn cảnh” này xảy ra, bạn hãy bỏ túi ngay một số cách tập cho bé bú bình hiệu quả dưới đây của Hello Bacsi.

  1. Cách tập bé bú bình hiệu quả nhất: Tập trẻ bú bình khi trẻ đang đói

  Cách tập cho bé bú bình là gì? Khi bé đòi bú, hãy khoan cho bé bú, thay vào đó, hãy đợi thêm một khoảng thời gian để bé thực sự đói. Lúc này, hãy thử đưa bình sữa vào miệng bé. Nhiều bé sẽ dễ dàng chịu ngậm bình sữa khi đang đói.

  2. Cách tập cho bé bú bình khi bé đã no

  Nếu bạn không biết nên tập bé bú bình như thế nào, hãy tham khảo cách tập bé bú bình này. Với một vài bé, việc cho bú bình khi bé đang đói sẽ khiến bé thấy “thù địch” với “bầu sữa mẹ mạo danh”. Nếu bé nhà bạn thuộc trường hợp này, đừng tập cho bé bú bình khi bé đang đói. Thay vào đó, hãy đưa bình cho bé bú giữa các cữ bú mẹ. Bé có thể sẽ chịu thử và sẵn sàng hơn cho bữa ăn nhẹ này.

  3. Cách tập cho bé bú bình: Giả vờ thờ ơ với bé

  Cách tập cho bé bú bình: Giả vờ thờ ơ với bé

  Bạn có biết cách tập cho bé bú bình? Bé quấy khóc, khó chịu khi tập bú bình có thể khiến mẹ “xót”. Tuy nhiên, bạn đừng mất bình tĩnh và có những hành động như thể mọi chuyện đang trở nên nghiêm trọng. Thay vào đó, hãy giả vờ thờ ơ và cư xử bình thường cũng là cách cho bé bú bình.

  Bạn có thể xem thêm:

  4. Cho bé chơi đùa để làm quen với bình sữa

  Có mẹo tập cho bé bú bình nào hay và hiệu quả không? Trước khi tập cho bé bú bình, hãy để bé chơi với bình sữa. Nếu được khám phá mọi thứ theo cách riêng của mình, bé sẽ dễ chấp nhận và sẽ không thấy khó chịu. Bé có thể tự cho bình vào miệng – giống như những gì bé hay làm với mọi vật khác.

  5. Không cho bé nhìn thấy ngực mẹ khi tập cho bé bú bình

  Đây là một cách tập cho trẻ bú bình đơn giản. Bạn có thể nhờ bố, ông bà hay người chăm sóc tập cho bé bú để bé không còn nhìn thấy bầu sữa của mẹ. Theo các chuyên gia, đây là một trong cách giúp bé dễ làm quen với bình sữa nhất.

  6. Cách tập cho bé bú bình: Cho sữa mẹ vào bình sữa của bé

  Bé không chịu bú bình cũng có thể là do bé không thích loại sữa có trong bình. Một số bé sơ sinh sẽ dễ quen với việc bú bình hơn nếu bạn tập cho bé bằng sữa mẹ. Trong khi một số bé khác lại “chịu” sữa công thức, nước táo hoặc các loại nước trái cây. Vì thế, hãy cho sẽ mẹ vào bình sữa của bé cũng là cách tập cho trẻ bú bình hiệu quả.

  7. Tập bé bú bình khi bé còn mơ ngủ

  newsletter banner

  8 cách tập cho bé bú bình

  Một trong những cách tập bú bình cho bé hiệu quả nhất là gì? Hãy để người khác ngoài mẹ đưa bình sữa cho bé khi bé còn ngái ngủ. Trong vòng vài tuần sau, bé sẽ dễ dàng chấp nhận sữa bình kể cả khi tỉnh táo.

  8. Cách tập cho bé bú bình: Nên biết khi nào cần tạm thời “bỏ cuộc”

  Đừng gây căng thẳng với bé hay bỏ cuộc hoàn toàn trong quá trình tập cho bé bú bình. Nếu bé không chịu và phản ứng mạnh, hãy cất nó đi và thử lại vào một ngày khác. Sự kiên trì trong khi vẫn giữ vững thái độ hờ hững của bạn là điều cần thiết trong giai đoạn tập cho trẻ bú bình này. Cách tập trẻ bú bình thứ 8 là hãy thử đưa cho bé bình sữa vài ngày hoặc vài tuần sau đó. Rất có thể bé sẽ thay đổi ý định hoặc tò mò muốn thử.

  Bạn có thể dùng một cách tập cho trẻ bú bình khác để thay thế đó là dùng cốc. Hầu hết các bé đều quen với việc uống sữa, nước bằng cốc khi rất sớm, thậm chí khi bé ở khoảng 5 hoặc 6 tháng tuổi. Rất nhiều bé thành thạo cách dùng cốc khi gần 1 tuổi (thỉnh thoảng sớm hơn, khi được 8 hoặc 9 tháng).

  Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 8 cách tập cho bé bú bình đơn giản, giúp mẹ nhàn, bé tự bú ngoan.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 10/03/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo