Cách trị bệnh giang mai an toàn cho mẹ bầu

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 13/09/2017
Chia sẻ ngay!

Đối với phụ nữ mang thai, giang mai là bệnh vô cùng nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến người mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Khi phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai, hẳn là các bạn sẽ rất lo lắng. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau đây để giải quyết những thắc mắc trên nhé!

Bệnh giang mai được điều trị trong thai kỳ như thế nào?

Penicillin là thuốc kháng sinh an toàn duy nhất trong thời kỳ mang thai và có thể điều trị bệnh giang mai thành công cả mẹ lẫn con. Bác sĩ sẽ tiêm một hoặc nhiều lần penicillin, tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh và liệu bạn bị chứng đau thần kinh hay không. Nếu bạn dị ứng với penicillin, trước tiên cần phải gây tê.

Ở nhiều phụ nữ mang thai, việc điều trị bệnh giang mai gây ra phản ứng tạm thời có thể bao gồm sốt, ớn lạnh, nhức đầu, đau nhức cơ và khớp. Những triệu chứng này có xu hướng xuất hiện vài giờ sau khi điều trị và tự biến mất trong vòng 24 đến 36 giờ.

Việc điều trị cũng có thể gây ra một số thay đổi về nhịp tim của thai nhi. Nếu bạn đang ở nửa sau của thai kỳ có thể bị co thắt. Nếu thấy bất kỳ sự co thắt hoặc giảm chuyển động của bào thai, bạn nên gọi bác sĩ ngay lập tức. Trong một số trường hợp, bạn cần phải vào viện để được theo dõi.

Chồng của bạn cũng cần phải được kiểm tra và sẽ được điều trị nếu có quan hệ tình dục với bạn trong 3 tháng qua, ngay cả khi xét nghiệm máu của chồng là âm tính. Bạn cần phải tránh quan hệ tình dục cho đến khi cả hai kết thúc điều trị. Sau khi điều trị, bạn sẽ được xét nghiệm máu thường xuyên để đảm bảo rằng nhiễm trùng đã khỏi hoàn toàn và bạn cũng nên siêu âm để kiểm tra thai nhi.

Mẹ bầu tránh bệnh giang mai như thế nào?

Bạn chỉ nên quan hệ tình dục với một người duy nhất. Mặc dù bao cao su có thể ngăn ngừa lây truyền HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, nhưng chúng chỉ bảo vệ bạn khỏi bệnh giang mai nếu các vết lở là ở dương vật của người đó. Chúng sẽ không bảo vệ bạn khỏi những vết loét không được bao bọc bởi bao cao su.

Cũng nên lưu ý rằng, bạn có thể bị bệnh giang mai nếu chạm vào bất kỳ vào vết lở loét nào (chẳng hạn như trong miệng hoặc âm đạo) hoặc da bị thương (xước hoặc cạo). Nếu bạn đã từng bị bệnh giang mai một lần, điều đó không có nghĩa là bạn không thể bị lại.

Nếu bạn hoặc bạn tình có khả năng và triệu chứng nhiễm giang mai hoặc bất cứ bệnh lây qua đường tình dục nào khác, hãy nói ngay với bác sĩ để có thể kiểm tra và điều trị nếu cần.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

[Trắc nghiệm] Những sự thật thú vị xoay quanh bao cao su

Chắc hẳn mọi người đều biết về các cách tránh mang thai ngoài ý muốn nhưng không phải ai cũng biết những sự thật xoay quanh bao cao su.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Trắc nghiệm Tháng Ba 6, 2020

8 điều hấp dẫn đàn ông khi quan hệ với phụ nữ lớn tuổi

Khi quan hệ với phụ nữ lớn tuổi có kinh nghiệm giường chiếu, các đấng mày râu chẳng những cảm thấy nóng bỏng mà còn dễ đạt khoái cảm hơn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên

Đau bụng sau khi quan hệ: Tìm hiểu vấn đề gây ra

Cả nam giới lẫn nữ đều có thể bị đau bụng sau khi quan hệ. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra để loại trừ các tình trạng nguy hiểm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Quan hệ đồng giới nam: Cẩn thận kẻo mắc bệnh!

Mối quan hệ đồng giới nam tuy không tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhưng vẫn có thể dẫn đến nhiều bệnh lây qua đường tình dục.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ

Bạn có thể quan tâm

không có âm đạo

Không có âm đạo

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng Tháng Năm 6, 2020
chọc dò tủy sống

Chọc dò tủy sống

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Ngày đăng Tháng Ba 24, 2020

Fudcime

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng Tháng Ba 20, 2020
chồng không muốn quan hệ

9 lý do tại sao chồng không muốn quan hệ với bạn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng Tháng Ba 18, 2020