Cách tính nhịp tim mục tiêu

Xác định nhịp tim mục tiêu của bạn thật dễ dàng với cách tính nhịp tim mục tiêu để nhận được nhiều lợi ích nhất từ việc tập luyện.
Cách tính giúp bạn tập luyện tốt nhất: Nhập tuổi của bạn để tìm nhịp tim mục tiêu trong khi tập thể dục. Bạn sẽ tập luyện một cách hiệu quả nhất bằng cách duy trì mức nhịp tim/phút này.
 
Nam
Nữ
Please select your gender!
Please enter your age

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để xác định nhịp tim mục tiêu của mình chưa? Giờ đây, việc xác định nhịp tim mục tiêu đã trở nên dễ dàng với cách tính nhịp tim mục tiêu.

Cách tính này phù hợp với mọi lứa tuổi và các mức độ hoạt động, cho bạn dùng máy đo nhịp tim và có được nhiều lợi ích nhất từ tập luyện.

Nhịp tim mục tiêu là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính và theo dõi nhịp tim mục tiêu trong luyện tập, bạn cần phải biết nhịp tim lúc nghỉ ngơi của mình. Nhịp tim lúc nghỉ ngơi là số lần tim đập mỗi phút trong khi bạn nghỉ ngơi. Bạn có thể kiểm tra nhịp tim này vào buổi sáng sau khi mới ngủ dậy.

Theo Viện Y tế Quốc gia, nhịp tim nghỉ ngơi trung bình:

  • Đối với trẻ em từ 10 tuổi trở lên và người lớn (bao gồm cả người cao niên): 60 – 100 nhịp mỗi phút
  • Đối với các vận động viên được đào tạo tốt: 40 – 60 nhịp mỗi phút.

Cách tính nhịp tim mục tiêu

Nhịp tim mục tiêu được sử dụng như một công cụ để đo cường độ tập thể dục. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn tập thể dục trong khi giữ nhịp tim (được đo bằng nhịp đập của bạn) trong phạm vi mục tiêu sẽ hiệu quả hơn trong việc cải thiện thể dục nhịp điệu. Những người ít tập thể dục, không tập hoặc mới bắt đầu nên đưa ra mục tiêu tập ở mức thấp nhất – khoảng 60% nhịp tim tối đa của họ – cho đến khi cơ thể đã thích ứng. Theo nguyên tắc chung, cường độ của bài tập đủ cho bạn vẫn nói chuyện bình thường, nhưng không đủ sức cho bạn hát.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Gợi ý 30 bài tập thể dục khỏe đẹp trong vòng 30 ngày

Tập thể dục điều độ mới khỏe đẹp như ý!

5 bí quyết giúp bạn tập thể dục giảm cân hiệu quả

 

 

 

Thông báo

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.