Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi: tôi bị u tuyến giáp lành tính thì có uống được omega 3 không ạ?

Tôi bị u giáp lành tính có uống omega 3 được không ạ? Vì bác sĩ chuyên khoa TG nói là nếu uống thì không tốt vì trong omega3 có tảo biển nên nhiều iot,dễ chuyển sang u ác

7

4

Bình luận

4 bình luận

cảm ơn bác sĩ đã trả lời thắc mắc. em cũng cùng câu hỏi

Trả lời

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với Hellobacsi. Các axit béo Omega 3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), được cho là đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tuyến giáp tự miễn với đặc tính chống viêm và điều chỉnh miễn dịch. Người bệnh có thể bổ sung Omega 3 từ các loại thực phẩm như cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu hoặc sử dụng viên uống bổ sung dầu cá. Nên bạn có thể bổ sung omega từ nhiều nguồn khác rong biển, về mối quan hệ giữa iot và u tuyến giáp cũng có nghiên cứu chứng minh việc tăng nguy cơ thành ung thư của một số tác giả tuy nhiên hiện cũng chưa có những khuyến cáo về chống chỉ định iot cho bệnh nhân u tuyến giáp. Với tình trạng của bạn, bạn nên hỏi xem bạn có thể sử dụng các nguồn omega 3 khác ngoài rong biển không nhé.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Nếu bạn khám bác sĩ chuyên khoa có tư vấn rồi thì tốt nhất không nên uống nè

Trả lời