MÙA SẦU RIÊNG ĐẾN RỒI... LỰA SẦU RIÊNG BÁCH PHÁT BÁCH TRÚNG ĐÂY!

MÙA SẦU RIÊNG ĐẾN RỒI... LỰA SẦU RIÊNG BÁCH PHÁT BÁCH TRÚNG ĐÂY!!! 😊

🤗🤗 Chào các bạn mình! Vừa thấy có bạn trong group chia sẻ pha bổ sầu riêng mà nhìn muốn sầu thật sự. Nên mình ngoi lên muốn chia sẻ với các bạn về bí kíp chọn loại quả vừa thơm vừa thúi này. Cả nhà tham khảo nhé!


🛎Đầu tiên. Nên chọn trái khoảng khoảng 2,5kg, quả mập mạp, tròn đều, không vẹo vọ. Phần đuôi trái tròn, chứ không nhọn.

🌵Về gai trái sầu riêng: Nên có độ thưa vừa phải, gai mập, không dầy gai chi chít.

💰Về mức giá: Không nên ham rẻ mà mua mấy cái loại sầu trái nhỏ, mini,... (Ở đây mình chỉ nói về mức giá, chưa nói về vấn đề an toàn thực phẩm, nguồn gốc nhé)

😁 Ở đây mình giải thích vì sao nhé. Trên ảnh, mình mua sầu tại Sài Gòn, trọng lượng 2,6kg. Với giá 65k/ 1kg. Với cách lựa trên, mình thu về sau khi tách: 1,4 kg vỏ và 1,2 kg cơm sầu riêng. (5 múi lớn). Như vậy tính ra trái này mình mua với giá 169k. Chia cho 5 múi, mỗi múi là 33k.

😁 Còn loại sầu mà mini, với nhỏ thì sao, giá mình thấy cũng 30k - 40k/ quả tầm khoảng hơn 1kg. Như vậy trái đó, giá khoảng 60 - 80k. Mà lượng cơm thu được, chỉ bằng 1,5 múi trái lớn. Chia ra bạn mất khoảng 50k/ cho 1 múi.

😅 So sánh trên để thấy, cứ trái lớn, đẹp mắt mình mua thôi. Các cụ nói rồi: "con lợn có béo, cỗ dồi mới ngon" mà. 😁😁😁

Mình đã mua đủ loại sầu nguyên trái, từ vỉa hè, đến trong siêu thị, rồi trong Miền Tây, Long Khánh, từ Bắc vào đến Nam.... Đủ các loại giá, nhưng chưa khi nào không ưng cả.

🎊 Cách nhận biết sầu riêng đã chín: (sở dĩ phải nhận biết để sầu không bị chín quá. Chín vừa tới ăn ngon hơn)

😅 Đầu tiên là mùi thơm, rồi sau đó, phần đuôi có dấu hiệu tách ra. Vỏ ngả sang màu hơi vàng.

🎉💡🎉 Đặc biệt có mẹo này: do đôi khi ngạt mũi không nghe mùi, bạn 2 ngón chỏ và cái, ép 2 gai sầu nằm cạnh nhau vào nhau, nếu thấy hơi nghiêng vào nhau, có độ mềm, là chín rồi đó.

Có vài kinh nghiệm nhỏ chia sẻ thôi. Các bạn có thêm kinh nghiệm lựa sầu hay, cùng góp ý chia sẻ thêm nhé! Chúc cả nhà chọn được những trái sầu ưng ý nhé!

1
1 Bình luận

1 bình luận

Cảm ơn mom ạ

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Giới thiệu về nhóm
Kiểm soát cân nặng hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh và năng động, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, đột quỵ, ... Xem thêm
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.