khung giờ vàng uống nước để giảm cân:

Uống nước giúp giảm cân, nhưng không phải ai cũng biết thời điểm uống là chìa khóa quan trọng để giảm cân hiệu quả. Vậy, uống nước vào khung giờ nào để giảm cân?


Dưới đây là những khung giờ vàng uống nước giảm cân:


1. Thời gian uống nước để giảm cân: Uống trước bữa sáng

Thời gian uống nước để giảm cân: Uống trước bữa sáng

Uống nước lúc mấy giờ để giảm cân? Uống nước trước bữa ăn sáng là cách đơn giản nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ thừa.


Các chuyên gia sức khỏe khuyên mỗi người nên uống 1 đến 2 cốc nước trước khi ăn sáng. Sau một đêm ngủ dài, cơ thể sẽ mất nước. Việc cung cấp nước lúc này là cần thiết để nó trở lại “guồng quay” và các bộ phận hoạt động trơn tru.


Uống nước vào buổi sáng cũng giúp cơ thể cảm thấy no, tràn đầy sinh lực và loại bỏ độc tố ra khỏi người. Bạn nên uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước ấm là tốt nhất. Bạn không nên uống nước lạnh vì có thể bị ho. Nhiều người đã áp dụng uống nước ấm giảm cân buổi sáng và thấy tác dụng rõ rệt.

2. Khung giờ uống nước giảm cân: Khi cơ thể cảm thấy đói

Như đã nói, nhiều khi cơ thể chúng ta có thể nhầm lẫn giữa cảm giác khát và đói. Bạn có thể cảm thấy đói ngay cả khi mới dùng bữa chính, nhưng đây chính là bạn đang khát.


Lúc này, bạn cần uống nước. Nước sẽ ngăn chặn cơn đói và bạn cũng sẽ không ăn vặt. Mất nước sẽ khiến cơ thể phát ra tín hiệu sai về cơn đói, cho nên bạn cần bổ sung đủ nước. Việc uống nước khi đói để hạn chế ăn vặt là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả.


3. Uống nước lúc mấy giờ để giảm cân? Uống trước bữa ăn chính 30 phút

Một trong những cách uống nước giảm cân theo giờ là uống trước bữa ăn chính 30 phút. Đây là cách đơn giản, hữu hiệu giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều vào bữa chính.


Theo nghiên cứu, bạn nên uống 500ml nước trước bữa ăn chính 30 phút. Nước sẽ làm bạn cảm thấy đầy bụng, vì thế kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, do đó giúp giảm cân.


4. Trước và sau khi tập luyện

Khung giờ uống nước giảm cân đẹp da là uống trước khi bạn tập thể dục và ngay sau đó.


Uống nước trước khi tập thể dục không chỉ tiếp thêm năng lượng mà còn cung cấp đủ nước cho cơ thể. Uống nước sau khi tập luyện sẽ giúp bạn bù nước và bù lại lượng chất lỏng bị mất khi cơ thể đổ mồ hôi trong quá trình tập.

5. Cách uống nước giảm cân theo giờ: Uống sau giấc ngủ trưa

Ly nước sau khi ngủ trưa dậy không chỉ thúc đẩy quá trình giải độc ruột non mà còn làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo cho giờ làm việc buổi chiều. Đây cũng là giờ uống nước giảm cân, bởi vì nó ngăn chặn bạn ăn vặt vô tội vạ – nguyên nhân gây tăng cân.

6. Vào buổi tối trước khi đi ngủ 2 giờ

Thời gian uống nước để giảm cân mà bạn cũng không được quên là uống một cốc nước trước khi đủ ngủ 2 giờ. Đừng uống 1 hoặc 2 cốc gần sát giờ đi ngủ, vì bạn sẽ phải thức dậy đi vệ sinh và điều này khiến bạn mất ngủ.


Uống nước trước 2 giờ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, thúc đẩy lưu thông máu đồng thời cũng ngăn chặn cơ thể mất nước khi ngủ. Việc này cũng giúp cơ thể có thể đốt cháy chất béo khi ngủ.


Bạn có thể để chai nước bên cạnh giường ngủ và uống bất cứ khi nào bạn thức dậy và cảm thấy khô miệng.

Ngoài việc biết khung giờ uống nước giảm cân, bạn cần lưu ý những điều sau khi uống nước:


• Sử dụng nước lọc để uống trong ngày mới có tác dụng giảm cân. Nước ép hoa quả dù tốt cho sức khỏe nhưng chứa nhiều đường không tốt cho cân nặng. Vì vậy, bạn chỉ uống với lượng vừa phải.


• Tránh xa tất cả các loại nước ngọt đóng chai nhiều đường và chất phụ gia. Chúng sẽ làm bạn tăng cân.


• Uống nước giúp thải độc, giảm cân. Song nếu bạn vừa uống nhiều nước nhưng cũng ăn nhiều muối sẽ gây hiện tượng trữ nước, tạo cảm giác nặng nề hoặc phù. Do đó bạn cần ăn nhạt để đạt hiệu quả giảm cân.


• Trong ngày, để tăng hiệu quả giảm cân, bạn nên uống nước lạnh (riêng buổi sáng thì nên uống nước ấm). Bởi vì cơ thể sẽ tạo ra nhiệt để làm ấm nước, điều đó đồng nghĩa với việc đốt cháy năng lượng.• Mặc dù biết các khung giờ uống nước để giảm cân là quan trọng, song cũng cần biết uống nước đúng cách. Tùy vào thể trạng, mức độ vận động mà bạn xác định cho mình lượng nước cần uống trong ngày. Khi uống, bạn nhấp từng ngụm nhỏ để phát huy hiệu quả giảm cân.2

2

Bình luận

2 bình luận

Cảm ơn chia sẻ của bạn nhều nhé .

Trả lời

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Trước giờ mình toàn uống khi khát thôi. Sẽ áp dụng thử ạ

Trả lời