Cuộc thi Bạn đã chiến thắng COVID-19 như thế nào - Vợ chồng đồng lòng vượt qua COVID

Một ngày không đẹp trời cho lắm, chồng mình đi làm về thì bỗng dưng phát sốt. Đo nhiệt độ lên thì 38°C, chỉ nghĩ chắc do say nắng. Uống thuốc hạ sốt thì giảm, nên lại đi ngủ như bình thường. Đến gần sáng thì phát sốt lại. Có dự cảm không lành nên mình kêu chồng cả 2 đi bệnh viện test thử và kết quả là cả 2 dương tính. Lúc nhận kết quả mình rối lắm, bật khóc nức nở vì không biết phải làm gì. Mình được nhân viên y tế hướng dẫn ra phường để khai báo. Nhưng do số lượng người bị nhiễm tăng cao, nên những người có nguy cơ cao mới được đi bệnh viện cách ly tập trung, còn không thì phải cách ly tại nhà. Suy nghĩ kỹ thì mình quyết định cả 2 sẽ cách ly tại nhà luôn để tiện chăm sóc nhau. Vợ chồng mình tranh thủ mua đồ ăn về dự trữ và bắt đầu cuộc hành trình chiến đấu với covid:

- Đầu tiên là vấn đề vệ sinh nhà cửa, mình dùng cồn khử khuẩn khắp phòng. Đem chăn mền đi giặt và phơi dưới nắng. Sau đó luôn xịt cồn khử khuẩn nhiều lần trong ngày. Kèm theo đó là nấu nồi xông khắp phòng mỗi ngày 1 lần. Nhà hàng xóm cũng cách xa nhau, nên tụi mình mở sổ cửa để thông thoáng, tránh hầm bí gây mệt mỏi thêm

- Về kiểm tra sức khỏe: Có lẽ do đều đã chích được 2 mũi vắc xin nên lúc về chồng mình đã hết sốt và mình cũng không có triệu chứng gì nên cũng không dùng thuốc, chỉ thường xuyên rửa mũi rửa, họng bằng nước muối. Xông cách ngày bằng dầu gió và tinh dầu. Uống vitamin C để tăng sức đề kháng. Mỗi ngày 2 lần sáng tối đo nhiệt độ cơ thể và Spo2 gửi cho bác sĩ ở phường theo dõi.

- Về ăn uống: tụi mình ăn cơm, canh , đồ ăn đều nóng. Uống nhiều nước ấm, uống bổ sung thêm nước cam, nước dừa gừng, riêng chồng mình uống thêm nước tỏi pha đường phèn. Ở ngày thứ 4 nhiễm bệnh cả 2 bị mất mùi, mất vị không muốn ăn gì nhưng vẫn cố gắng ăn để lấy sức khỏe tiếp tục chiến đấu.

- Về vấn đề nghỉ ngơi và tập luyện: Cả 2 vợ chồng mình đều mất ngủ, nên luôn tranh thủ ngủ ngay khi có thể. Mỗi ngày dành 1 khoảng thời gian để tập luyện thể thao nhẹ nhàng. Đặc biệt là luyện các bài tập hít thở.

- Cuối cùng điều quan trọng nhất chính là tinh thần. Tụi mình luôn thoải mái, xem như đây là 1 lần nghĩ ngơi tịnh dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Lúc rãnh thì ngồi nói chuyện cùng nhau, tâm sự với bé con đang trong bụng cũng rất kiên cường chiến đấu với dịch bệnh.

Hết 10 ngày cách ly thì tụi mình cũng về âm tính. Sau đó mình đi viện kiểm tra sức khỏe và thăm khám bé yêu. Thật mừng vì em vẫn phát triển khoẻ mạnh, bình thường.

Trên đây là những gì vợ chồng mình đã trải qua ở thời kỳ mắc Covid 19. Ở dịch bệnh lần này, mình cảm thấy cực kỳ may mắn vì đã được tiêm vắc xin nên có thể vượt qua nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó mình cũng cảm thấy trân quý cuộc sống này hơn, luôn tự nhủ mình phải dành cho người thân nhiều thời gian hơn nữa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc những chia sẻ của mình. Nếu được các bạn có thể tặng mình 1 like 1 cmt để ủng hộ bài thi của mình nhé.13

4

Bình luận

4 bình luận

cảm ơn bạn chia sẻ kinh nghiệm vượt qua F0 của gia đình

Trả lời

Chúc mừng cả 2 vợ chồng bạn nè. Cùng nhau chiến đấu cũng dễ dàng vượt qua hơn nè

Trả lời

chúc mừng vợ chồng bạn đã chiến thắng covid nhé

Trả lời

Chúc mừng vợ chồng bạn đã chiến thắng covid nhé

Trả lời