10 cách giảm tóc rụng nhiều khi điều trị ung thư vú

Tác giả: Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Tóc rụng nhiều trong thời kỳ điều trị ung thư vú tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe, nhưng cũng làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm rụng tóc khi điều trị ung thư:

Trò chuyện với người thân

Chuẩn bị tinh thần cho những người bạn yêu thương biết rằng ngoại hình bạn sẽ biến đổi, tóc rụng nhiều. Trẻ con có thể sẽ không hiểu, nhưng bạn cần an ủi con rằng tóc bạn sẽ sớm mọc lại thôi. Con sẽ an tâm hơn và giúp bạn cởi tóc giả ra khi ở nhà.

Cắt tóc thật ngắn khi tóc rụng nhiều

Mái tóc ngắn sẽ giúp bạn tưởng tượng ra trước mình sẽ trông như thế nào khi tóc bắt đầu mọc lại.

Chú ý bảo vệ da đầu của bạn

Thoa kem chống nắng hoặc đội nón để bảo vệ bản thân khi ra nắng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên luôn giữ ấm đầu nếu không đội tóc giả. Bạn phải luôn đội một chiếc nón ấm áp trong thời tiết lạnh giá.

Tìm đến chuyên gia về tóc giả

Nếu bạn quyết định sẽ đội tóc giả, hãy gặp chuyên gia về tóc giả trước khi hóa trị. Họ sẽ ghi nhận lại kiểu tóc, màu sắc của tóc thật và gợi ý cho bạn các loại tóc giả giống y như tóc thật của bạn. Bạn cũng có thể đặt hàng trước một bộ tóc giả hợp với mình.

Tìm một salon tóc uy tín để chăm sóc bộ tóc giả của bạn

Bạn nên tìm nơi chăm sóc tóc giả chuyên nghiệp từ gội đầu, đến bôi dầu dưỡng, và chải tóc thật kỹ càng, thậm chí là tỉa tót lại bộ tóc cho thật đẹp và phù hợp với bạn. Bạn có thể hỏi bệnh viện hoặc nhân viên chữa trị bệnh ung thư về nơi bán tóc giả đẹp cho bạn.

Kiểm tra xem bảo hiểm sẽ trả bạn bao nhiêu

Một số nhà bảo hiểm sẽ trả 80% hoặc hơn giá trị bộ tóc giả nếu nó được sử dụng cho mục đích y khoa. Nhờ bác sĩ viết một toa thuốc để làm bằng chứng cho bộ tóc giả trước công ty bảo hiểm.

Cân nhắc xem nên mua một hay nhiều bộ tóc giả

Điều này giúp tránh việc bạn không thể dùng tóc giả khi tóc đang được làm sạch hay mang đi làm đẹp.

Thỏa sức sang tạo với các phụ kiện cho tóc

Khăn choàng, mũ lưỡi trai, mũ không vành sẽ rất thời trang và hợp túi tiền.

Chuẩn bị tinh thần cho việc tóc sẽ mọc lại

Trong một số trường hợp, tóc mới mọc lên sẽ đổi màu, kết cấu hoặc độ cong thẳng khác đi, nhưng điều này không ảnh hưởng về lâu dài.

Trò chuyện với người hỗ trợ bạn

Tham gia các nhóm hỗ trợ để tìm gặp và trò chuyện với những người cùng cảnh ngộ. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều cách hay từ họ để biết cách làm đẹp cho bản thân mình hơn.

Chúc bạn luôn lạc quan và tự tin với diện mao của mình!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Ba 17, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc