Đôi chân có thể tiết lộ suy nghĩ của bạn cho người khác!

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 06/08/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn thường chú ý khuôn mặt để suy đoán về người khác? Tuy nhiên, có những ngôn ngữ cơ thể bày tỏ một cách trung thực hơn như việc đôi chân tiết lộ suy nghĩ của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể là một công cụ giao tiếp cực kỳ quan trọng. Hầu hết mọi người đều đang cố gắng học hỏi cũng như rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể của mình để có thể xây dựng các mối quan hệ tốt hơn. Tuy nhiên, có một khía cạnh khá quan trọng của ngôn ngữ cơ thể mà có thể bạn cũng như rất nhiều người đang bỏ sót, đó chính là đôi chân.

Đôi chân của bạn, cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, có thể tiết lộ suy nghĩ của bạn cho những người xung quanh. Hãy xem một số tư thế mà chân bạn có thể vô tình tiết lộ suy nghĩ của bạn kèm theo ý nghĩa nhé.

Vì sao chúng ta không để ý đến đôi chân?

Nhiều người cho biết rằng họ chỉ thật sự cảm nhận chân của mình khi họ đang trong quá trình tập luyện thể dục, chẳng hạn như nhảy múa hoặc chạy. Ngoài những khoảng thời gian đó, hầu hết chúng ta sẽ không quá để tâm đến chân của mình, ngay cả khi đang đi, do đây là một hành động quá đỗi bình thường và chúng ta chỉ đi như một thói quen.

Điều này dẫn đến việc phần đông không hề biết được rằng chân mình trông như thế nào hoặc đang ở trong tư thế nào trong lúc họ sử dụng ngôn ngữ hình thể để tương tác với những người khác. Đó là một điều rất phổ biến, khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp, bạn sẽ luôn cố gắng xem xét tư thế của mình trông như thế nào và đang biểu hiện điều gì, tuy nhiên, phần lớn các bạn chỉ chăm chăm vào phần thân trên, cụ thể là cánh tay, như liệu tay bạn có đang khoanh lại, tư thế tạo khoảng cách giữa bạn và đối phương hay không, liệu tay bạn đang nắm hay thả lỏng và những câu hỏi tương tự.

Ngược lại, rất ít người và rất ít trường hợp để ý rằng chân mình đang trông ra sao, bàn chân mình đang hướng về phía nào hay những thắc mắc khác liên quan đến nửa thân dưới. Theo như các chuyên gia tâm lý cho biết, bạn sẽ càng có ít nhận thức, chú tâm vào những bộ phận nào càng nằm xa não bộ của bạn. Điều này lý giải cho những trường hợp được nêu ở trên.

Bạn sẽ có xu hướng quan tâm về tay bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết đây cũng là lẽ thường tình do tay gần như luôn ở trong tầm nhìn của bạn, trái lại, bạn hầu như không nhìn thấy chân của mình trong phần lớn thời gian hoạt động.

Giải mã ngôn ngữ của đôi chân trong giao tiếp 

Vậy thì việc không chú trọng vào đôi chân của bạn có ảnh hưởng như thế nào? Trên thực tế, trong lúc bạn giao tiếp với người khác và sử dụng ngôn ngữ cơ thể, nếu bạn đã quen với việc này, một nụ cười giả cũng có thể trông đầy chân thành. Tuy nhiên, nếu như bạn không điều chỉnh chân theo tư thế phù hợp, rất có thể chính đôi chân sẽ làm lộ những gì bạn đang suy nghĩ.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, sau đây là danh sách các tư thế chân đã được các chuyên gia tâm lý phân tích và tổng hợp. Dựa vào danh sách này, bạn sẽ có thể nhận biết rõ ràng hơn những gì cơ thể bạn đang tiết lộ ngay khi bạn đang ngồi yên.

1. Chân dang rộng thể hiện sự quyền lực

Khi cả hai chân của bạn đều đứng thẳng và vững vàng với một khoảng cách ngang tầm vai, giúp phân bố trọng lượng của bạn một cách cân bằng, đây là tư thế thể hiện rõ ràng và chắc chắn rằng bạn không có ý định rời đi đâu cả.

Đàn ông sử dụng tư thế chân này sẽ cho thấy sự quyền lực. Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp làm nổi bật vùng xương chậu của họ. Điều này cho phép đàn ông thể hiện rõ nét sự nam tính của bản thân.

Chính vì thế, nếu như bạn muốn tăng sự tự tin của bản thân, hoặc đơn giản chỉ muốn bản thân trông thật tự tin, hãy sử dụng tư thế này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận và lựa chọn tình huống phù hợp, tránh để bản thân trở nên đáng sợ hoặc xấu tính nhé!

2. Bắt chéo cổ chân thể hiện sự lo lắng

Đối với phụ nữ, tư thế ngồi bắt chéo cổ chân thể hiện sự nữ tính và lịch sự. Tuy nhiên, ở những trường hợp chẳng hạn như phỏng vấn, tư thế này có thể nói lên rằng bạn đang rất lo lắng.

Tư thế này còn thể hiện rằng bạn đang che giấu một cảm xúc tiêu cực hoặc một điều gì đó bạn chưa chắc chắn. Đặc biệt hơn, khi bạn kéo chân xuống dưới ghế, điều này còn cho thấy bạn là một con người dễ dàng rút lui. Nếu bạn bắt gặp bản thân đang thực hiện tư thế này, hãy cố gắng thư giãn cổ chân và thay đổi tư thế. Ngay cả khi bạn đang hồi hộp, việc thay đổi tư thế cũng sẽ giúp bạn trở nên cởi mở và tự tin hơn.

3. Bắt chéo chân thể hiện sự sẵn sàng 

Đôi chân tiết lộ suy nghĩ

Đây là tư thế bạn nên đặc biệt chú trọng. Cho dù bạn vô tình hay cố ý, sử dụng tư thế bắt chéo chân sẽ thể hiện rằng bạn đang sẵn sàng để tranh luận và thậm chí trở nên hiếu thắng nếu cần.

Dù đôi lúc việc sử dụng tư thế này là ý định của bạn và bạn đang sẵn sàng tranh luận. Tuy nhiên, việc biết được ý nghĩa cũng như chú ý đến những lúc bạn sử dụng tư thế này nhưng lại không có ý định tranh cãi cũng rất tốt trong việc giúp tránh xảy ra hiểu lầm.

4. Đứng chéo chân thể hiện sự xa cách

Ở phụ nữ, tư thế này thể hiện một cách rõ ràng và mạnh mẽ rằng cô nàng không có ý định di chuyển hoặc từ bỏ vị trí của mình, thể hiện sự quyền lực và xa cách. Kèm theo đó là một thông điệp rằng họ không muốn bị tiếp cận.

Tư thế này ở đàn ông cũng có ý nghĩa tương tự, tuy nhiên điểm khác biệt là tư thế này còn thể hiện sự bất an, lo lắng về vùng kín của mình. Khi đàn ông thực hiện tư thế này, họ đang muốn bảo vệ, tránh để cho vùng kín của mình bị tổn thương. 

Đôi chân có thể tiết lộ cho những người xung quanh về nhiều khía cạnh của bạn, do đó bạn nên biết và áp dụng để có thể sử dụng và giải mã ngôn ngữ cơ thể ngày một tinh tế hơn trong giao tiếp nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Nếu biết cách quyến rũ chàng, bạn sẽ không còn ngồi yên chờ đợi như các cô gái thời xưa mà có thể chủ động ươm mầm cho tình yêu đơm hoa.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2019 . 4 phút đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
nón chống dịch covid-19

Nón chống dịch Covid-19: Thời trang mùa virus corona

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/03/2020 . 5 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc