7 lý do tại sao bạn nên tán tỉnh một cô gái sống nội tâm

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 16/03/2018 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn muốn tìm một cô gái dịu dàng, chung thủy và có khả năng thấu hiểu người khác? Một cô gái sống nội tâm có thể là mẫu người lý tưởng của bạn đấy!

Những cô gái sống nội tâm thường có khả năng thấu hiểu người khác và luôn giữ vững lập trường khi trò chuyện. Cô ấy là người không quan trọng việc thể hiện bản thân ra bên ngoài. Những cô gái này thường hiểu rõ được giá trị của chính mình, những điều mà cô ấy muốn và cần.

Bạn có thể nhận diện các cô gái sống nội tâm một cách dễ dàng vì họ luôn đứng tách rời với đám đông:

♥ Đó có thể là những cô gái luôn ngồi im trong phòng họp và rất hiếm khi phát biểu ý kiến.

♥ Nếu bạn thấy một cô nàng đứng một góc trong bữa tiệc và dường như không hề quan tâm mọi thứ xung quanh thì khả năng cao đó là một cô gái sống nội tâm.

♥ Các cô gái này có thể bị dán nhãn là “không hòa đồng” hay thậm chí là “tự kỷ”.

Những cô gái sống nội tâm là kiểu người khó mở lòng với những người lạ. Bạn sẽ thấy dường như mình cần một khoảng thời gian làm quen chân thành để họ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi ở bên. Tuy nhiên, những cô gái khép kín này có sức hấp dẫn đặc biệt vì sự im lặng bí ẩn và vẻ lạnh lùng xa cách. Để chinh phục được trái tim cô ấy là một thử thách cực kỳ khó khăn cho bạn đó! Và sau đây chính là những lý do khiến bạn không thể chần chừ tán tỉnh một cô gái sống nội tâm:

1. Cô ấy biết cách chọn bạn mà chơi

Cô ấy có khá ít bạn bè xung quanh, nhưng họ luôn là những người bạn đặc biệt. Thay vì chạy theo số đông, cô ấy chọn sự “chất lượng” trong các mối quan hệ của mình.

Cô ấy không có xu hướng mở rộng mối quan hệ nên có rất ít bạn bè. Tuy nhiên, người bạn nào mà cô ấy đã kết thân cũng đều đáng quý mến và trân trọng, đồng thời sở hữu những điều khá thú vị.

Do đó, bạn sẽ rất hiếm khi bị cho “ra rìa” vì cô ấy mải vui với bạn bè đấy. Việc duy trì mối quan hệ khi hai bạn đang tìm hiểu nhau sẽ không quá khó khăn khi cô ấy là người rất coi trọng các mối quan hệ.

2. Cô ấy tôn trọng thời gian riêng tư 

Bạn đừng lo rằng mình sẽ mất đi sự tự do khi yêu vì cô gái sống hướng nội sẽ không cằn nhằn, rầy la hay mè nheo việc bạn đi club cũng như có những cuộc hẹn buổi đêm.

Ngoài ra, cô ấy sẽ không gây áp lực với bạn trong việc sắp xếp một cuộc hẹn hò hay đi ăn ngoài cùng một nhóm bạn. Nếu bạn ít dành thời gian cho mình, cô ấy chỉ tỏ vẻ buồn và có xu hướng trao đổi nhẹ nhàng hơn là làm ầm lên. Một cô gái không quấy rầy thời gian riêng tư và luôn ôn hòa chính là mẫu hình lý tưởng của những anh chàng thích độc lập và có lòng tự tôn cao đấy.

3. Cô ấy có suy nghĩ sâu sắc

7 lý do tại sao bạn nên tán tỉnh một cô gái khép kín

Khi quen một cô gái sống hướng nội, có lẽ bạn sẽ cảm nhận được rằng cô ấy có sự trưởng thành và suy nghĩ sâu sắc hơn so với độ tuổi.

Bởi vì cô ấy dành nhiều thời gian cho bản thân để suy nghĩ mọi việc, thay vì quá quan tâm đến việc phải làm để vừa lòng những người xung quanh. Mỗi khi có điều gì phiền muộn, cô ấy thường có xu hướng ngồi thiền để tìm lại sự bình an hơn là chia sẻ với nhiều người. Thói quen này không chỉ giúp tinh thần cô ấy luôn thoải mái mà còn cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Ngay cả khi người ấy tách biệt với đám đông thì bạn cũng sẽ thấy được sự thông minh cùng với sự thấu hiểu sâu sắc người khác trong giao tiếp. Với đầu óc phân tích một cách khách quan và điềm đạm, cô ấy là người hoàn hảo để đưa ra lời khuyên cho bạn về một điều gì đó khi cần thiết.

4. Cô ấy là một người yêu động vật

Trong không gian riêng tư của cô ấy sẽ thường thiếu vắng sự xuất hiện của người khác và thay vào đó, cô ấy đã dành thời gian chăm sóc cho những con vật nuôi đáng yêu.

Cô nàng này không những tương tác với những con vật dễ thương trong căn hộ của mình mà còn quan tâm tới những con vật đi lạc trên phố nữa. Bạn cũng đâu muốn bỏ lỡ một cô nàng sống tình cảm như vậy phải không nào?

5. Cô ấy sẽ luôn ở bên bạn khi khó khăn

7 lý do tại sao bạn nên tán tỉnh một cô gái khép kín

Bởi vì các cô gái khép kín đều có rất ít mối quan hệ thân thiết nên khi yêu, cô ấy sẽ sẵn sàng “đồng cam cộng khổ” ngay cả khi bạn gặp khó khăn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi cô ấy tỏ vẻ trầm lặng và dè dặt, cô ấy vẫn sẽ không bỏ mặc bạn nếu bạn gặp phải tình huống khó chịu với mọi người. Bạn sẽ luôn cảm thấy vị trí của mình thật đặc biệt khi ở cạnh một cô nàng sống nội tâm.

6. Cô ấy sống rất chân thành

Kiểu người này không có sự kiên nhẫn để chơi các trò đánh đố, lừa gạt tâm lý trong mối quan hệ và nói một cách thẳng thắn thì cô ấy thấy việc đó không có nghĩa lý gì.

Cô ấy sẽ sẵn sàng cho bạn biết cô ấy đang nghĩ gì và cảm thấy như thế nào khi cảm thấy được yêu thương. Cô ấy là kiểu người sống chân thành và cởi mở về mọi thứ trong cuộc sống của cô ấy đối với những người thân thiết. Vì thế, bạn cần lắng nghe nhiều hơn khi yêu để thấu hiểu cảm xúc của cô ấy. Một khi cô ấy cởi mở với bạn nghĩa là bạn sẽ nhận được trọn vẹn tình cảm từ nàng đấy.

7. Cô ấy là một người biết lo xa

Cô ấy có cái nhìn rõ ràng về cuộc đời của mình, rất biết cách đặt ra những dự định dài hạn cho tương lai và sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

Các cô gái sống nội tâm tuy trầm lặng nhưng luôn kiên quyết thực hiện các mục tiêu cuộc sống của mình, ngay cả khi có hoặc không có ai bên cạnh cô ấy. Mẫu người này cũng rất độc lập trong những khía cạnh nhất định của cuộc sống. Do đó, bạn sẽ có thể yên tâm rằng sau này cô ấy quán xuyến chuyện gia đình rất tốt và không có xu hướng dựa dẫm quá nhiều vào chồng.

Khi trót phải lòng một cô gái sống nội tâm, bạn sẽ “vất vả” hơn khi muốn bước vào trái tim nàng. Nhưng khi đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời cô ấy, bạn sẽ có một người đồng hành luôn sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi thử thách phía trước!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

7 cách giúp bạn không bị stress vì trễ deadline

Bạn thường trễ deadline nên hay bị sếp phàn nàn? Nếu bạn biết cách thu xếp công việc hợp lý, deadline sẽ không còn là nỗi ám ảnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phan Vân Anh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 10/10/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc
cách quyến rũ chàng

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 25/11/2019 . 4 phút đọc