3 dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ của bạn sắp chấm dứt

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 26/01/2018 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nếu biết cách sử dụng lý trí làm nguội đi trái tim quá nóng, bạn sẽ đỡ chông chênh khi phải chấm dứt một mối quan hệ mong manh.

Khi yêu, chúng ta luôn nỗ lực vun đắp cho tình cảm của cả hai và hy vọng rằng mối quan hệ sẽ kéo dài và thật bền chặt. Tuy nhiên, liệu bạn có từng thắc mắc về những cử chỉ bất thường của đối phương hoặc sự thay đổi từ chính bản thân mình? Để tránh mù quáng khi yêu, bạn cần biết về 3 dấu hiệu ngầm chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn có thể sẽ không thể tiến xa hơn được nữa.

1. Cãi nhau dữ dội về những vấn đề nhỏ nhặt

Các chuyên gia tâm lý đồng ý rằng sự tranh luận cũng chính là một chất xúc tác trong tình yêu. Điều này thường sẽ khiến bạn nói ra những cảm xúc và suy nghĩ chân thật trong lòng, giúp cả hai thấu hiểu nhau và càng gần gũi hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn và anh ấy tranh luận thường xuyên vì bất cứ vấn đề gì, kể cả những điều nhỏ nhặt và nói những lời gây tổn thương mà không để ý đến cảm xúc của đối phương, có lẽ mối quan hệ của bạn đã không còn như ban đầu nữa. Một khi cuộc tranh luận biến thành cãi vã gay gắt, hai bạn xem đó là thời điểm để chỉ trích và làm tổn thương lẫn nhau thì có lẽ  cả hai đã không còn xem trọng mối quan hệ này.

Dù rằng đôi lúc điều tưởng không tốt ấy sẽ giúp bạn hâm nóng tình cảm khi mà cả hai quyết định tha thứ cho nhau, tuy nhiên nếu không khí giữa hai bạn trở nên căng thẳng quá mức và anh ấy dần lớn tiếng quát nạt bạn thì đây là lúc bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ. Đôi khi vì quá yêu nên bạn vẫn cố gắng tiếp tục, nhưng những gì đã khiến bạn tổn thương thì khó lòng quên đi, dẫn đến việc bạn yêu trong sự bất an và không thực sự hạnh phúc.

cham-dut-mot-moi-quan-he

Lời khuyên: Đừng để cơn giận dữ lấn át đi lý trí của bạn! Nếu cả hai đang có một cuộc gây gổ gay gắt, hãy hít thở sâu và tạm thời giữ yên lặng cho đến khi bạn bình tĩnh lại. Cả hai bạn cần một ít thời gian để sắp xếp lại suy nghĩ, sau đó cùng ngồi lại với nhau để bày tỏ quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng và rõ ràng hơn. Nếu quyết định tha thứ khi xung đột xảy ra, bạn nên nghĩ đến những điều tốt mà đối phương đã làm và đừng phân tích thêm những cái sai ở hiện tại để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ nhé!

2. Có những dự định khác nhau trong tương lai

Dù rằng điều này nghe có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên việc cả hai bạn có những dự định riêng biệt và hoàn toàn không liên quan đến cuộc sống của nhau cũng có thể là tác nhân chia rẽ sự gắn kết của cả hai. Nếu cả bạn và anh ấy đều có những lý tưởng riêng về điều mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai, chẳng hạn như tình hình tài chính, lối sống, việc giáo dục con trẻ, cả hai sẽ khó tìm thấy quan điểm chung trong tương lai. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn và anh ấy cãi vã và cuối cùng dẫn đến sự đổ vỡ của mối quan hệ.

Lời khuyên: Bạn nên tôn trọng quan điểm của đối phương. Trong tình yêu, cách để duy trì mối quan hệ đó là bạn nên biết cách dung hợp sở thích và lý tưởng của cả hai. Hãy trò chuyện với nhau và tìm ra cách giải quyết chung, thay vì khăng khăng giữ chính kiến riêng của bản thân nhé!

3. Không còn cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh nhau

cham-dut-mot-moi-quan-he1

Thỉnh thoảng, trong một mối quan hệ lâu dài, bạn có thể cảm thấy buồn tẻ hoặc lạnh nhạt khi ở bên anh ấy. Đây chỉ là một dấu hiệu bình thường bởi vì bạn có thể đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của nửa kia. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc anh ấy có những cảm xúc tiêu cực đối với nhau trong thời gian dài, như lãnh đạm hay thờ ơ, có lẽ bạn nên dành thời gian để xác định lại mối quan hệ này. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu rằng bạn có còn thấy vui vẻ khi ở bên anh ấy? Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi anh ấy hôn bạn? Hoặc bạn có nhớ nhung anh ấy khi hai người không được gặp nhau? Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời, có lẽ mối quan hệ của cả hai đã không còn ngọt ngào như thuở ban đầu.

Lời khuyên: Chúng ta luôn có xu hướng tìm đến những sự mới mẻ trong cuộc sống và trong tình yêu cũng không ngoại lệ. Hãy dành thời gian ở bên nhau nhiều hơn, ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào. Bạn có thể đột ngột tặng cho chàng một nụ hôn, một cái ôm hay một chiếc bánh ngọt tự làm. Hoặc, bạn hãy gợi ý cho anh ấy rằng bạn muốn có một buổi hẹn hò lãng mạn. Hãy cùng nhau làm những việc liên quan đến sở thích của cả hai để hâm nóng tình cảm nhé!

Việc phải chấm dứt một mối quan hệ là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, nếu đã cố gắng giữ gìn nhưng bạn vẫn không thể vượt qua cảm giác bất an khi yêu thì có lẽ điều bạn nên làm là dừng lại và giữ vững niềm tin rằng sẽ có một người tốt hơn chờ đợi bạn trong tương lai.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Người đàn ông thật sự yêu bạn sẽ không dùng lời hoa mỹ để chinh phục bạn nhưng đủ thấu hiểu, quan tâm và yêu thương bạn đến suốt cuộc đời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Trắc nghiệm 26/11/2019 . 1 phút đọc

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Nếu biết cách quyến rũ chàng, bạn sẽ không còn ngồi yên chờ đợi như các cô gái thời xưa mà có thể chủ động ươm mầm cho tình yêu đơm hoa.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2019 . 4 phút đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
Mối quan hệ vợ chồng

3 cách giữ gìn mối quan hệ vợ chồng trước “bóng đen” Covid-19

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 26/03/2020 . 4 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
Mối quan hệ độc hại trong tình yêu

10 loại mối quan hệ độc hại trong tình yêu bạn cần thoát khỏi ngay lập tức

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thu Anh Nguyen
Ngày đăng 26/11/2019 . 7 phút đọc