5 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu sai người

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 08/09/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu bản thân có đang yêu sai người không khi mà một nửa của mình lại không chia sẻ và quan tâm hay tôn trọng các sở thích cá nhân của bạn?

Bạn có cảm thấy thoải mái khi quen một người quá ích kỷ và luôn để người yêu của mình đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống không? Chắc chắn là không. Thế mà, trên thực tế, đã có rất nhiều cặp đôi đối mặt với trường hợp này, khiến không ít bạn phải đau đầu. Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề qua dấu hiệu nhận biết bạn đang yêu sai người dưới đây.

Bạn không có sự bình đẳng về mặt thời gian và tài chính

Mỗi ngày, bạn luôn là người phải “ngậm đắng nuốt cay” vì hạnh phúc của người kia, bạn luôn sẵn sàng hy sinh thời gian và tài chính của mình chỉ vì thói quen ích kỷ của nửa còn lại? Bạn không thể chi trả đủ cho nhu cầu chung của hai người vì thiếu đi sự chia sẻ tài chính của người kia? Điều này thật không công bằng khi chỉ có bạn là người bỏ thời gian và tiền bạc để duy trì mối quan hệ! Lý do này cũng đủ khiến bạn nên cân nhắc lại liệu bản thân có đang yêu sai người không nhé.

Bạn không có sự độc lập về tài chính

Bạn không nên giúp đỡ người kia về mặt tài chính mỗi khi người đó gặp khó khăn, vì bạn nên biết rằng tiền bạc chính là gốc rễ phá vỡ một mối quan hệ. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cho người đó phương hướng giải quyết khác thích hợp hơn!

Bạn cảm thấy không có ai để dựa dẫm

Dựa dẫm hay phụ thuộc vào người khác là điều không nên. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tựa vào người yêu mỗi khi mệt mỏi và cô đơn. Nhưng bạn lại không cho phép bản thân bị bệnh vì bạn biết rằng nếu điều đó xảy ra, sẽ không có ai ở bên chăm sóc bạn? Người kia nghĩ rằng bạn đã trưởng thành và có thể tự lo cho bản thân? Hay thậm chí bạn không thể nhờ người đó chăm sóc vườn hoa hoặc thú nuôi của bạn mỗi khi bạn vắng nhà? Đã đến lúc bạn phải cân nhắc nên chấm dứt mối quan hệ này rồi đấy!

Vì yêu sai người nên phải tự đối mặt với áp lực một mình

Nếu bạn từ bỏ việc chia sẻ với người kia về những cảm xúc tiêu cực bạn gặp phải trong cuộc sống vì bạn biết giữa hai người không có sự đồng cảm, bạn nên xem xét có phải mình đang yêu sai người hay không. Bạn thường không hỏi xin người đó lời khuyên vì bạn sợ phiền đến cuộc sống của người đó? Bạn không cảm thấy được sự ủng hộ từ người ấy khi bạn thực sự cần? Điều này rõ ràng không hề công bằng với bạn!

Bạn phải chịu đựng những sự so sánh tiêu cực

Bạn luôn phải lắng nghe những lời so sánh giữa bạn và các cô bạn thân của người ấy? Nếu bạn luôn là đối tượng bị so sánh và phải chịu những lời nhận xét tiêu cực từ người kia, bạn nên chấm dứt mối quan hệ này. Có vẻ rằng người kia đã quên đi sự chu đáo và tuyệt vời của bạn khi mới bắt đầu mối quan hệ. Việc kéo dài một mối quan hệ như thế này sẽ chỉ làm bạn mệt mỏi mà thôi!

Hãy cân nhắc lại mối quan hệ của bạn nếu như bạn gặp phải một trong năm dấu hiệu trên nhé! Thay vì chọn yêu những tuýp người kể trên, hãy dành thời gian tìm kiếm cho mình một người yêu thật sự xứng đáng với bạn, người đó có thể cảm thông và chia sẻ với bạn mọi thứ trong cuộc sống. Chắc chắn họ sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Trầm cảm ở sinh viên đại học: Chớ nên xem thường!

Bệnh trầm cảm ngày càng gia tăng với những người thường xuyên gặp áp lực. Và không ít các sinh viên đại học cũng đang gặp phải chứng trầm cảm này.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/10/2017 . 4 phút đọc

10 cách dạy con tiết kiệm tiền bố mẹ nên biết

Tiết kiệm tiền là một kỹ năng mà bố mẹ nên dạy ngay từ khi con còn nhỏ. Việc biết tiết kiệm càng sớm, con sẽ càng sẵn sàng hơn khi đến giai đoạn tự lập. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Giao Huynh
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 09/10/2017 . 4 phút đọc

Mối liên hệ giữa trầm cảm và bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa trầm cảm và bệnh tim mạch. Bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề trên để có cách phòng tránh hiệu quả nhé.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trinh Nguyễn
Bệnh tim mạch, Chuyên đề sức khỏe 02/10/2017 . 3 phút đọc

Thái độ sống tích cực giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn

Thái độ sống tích cực không chỉ giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống mà còn mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Việt Trinh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 08/09/2017 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

tìm lối thoát cho bản thân

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 28/10/2019 . 3 phút đọc
Sự cô đơn 1

Mối nguy của sự cô đơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Lê
Ngày đăng 13/05/2019 . 5 phút đọc
ghét kẻ thù

7 lý do tại sao bạn không nên ghét kẻ thù

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 14/02/2019 . 3 phút đọc
yêu sai người

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 09/07/2018 . 4 phút đọc