4 dấu hiệu chàng muốn dừng yêu

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Tác giả:

Ngày cập nhật 30/10/2017 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn đang lo ngại liệu người ấy có còn yêu bạn như thuở ban đầu? Hay bạn nghi ngờ rằng anh ta sẽ yêu cầu chấm dứt mối quan hệ của cả hai? Hãy cùng kiểm tra qua những dấu hiệu chàng muốn dừng lại qua bài viết sau đây.

1. Người ấy bắt đầu có dấu hiệu lơ là bạn

Nếu anh ấy bỗng dưng phớt lờ bạn (không chú tâm khi đang ở bên bạn, khi bạn nói mà chỉ chăm chăm nhìn màn hình điện thoại), đây có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy có thể đã bắt đầu chán nản và tìm kiếm một mối quan hệ mới. Nếu anh ấy có vẻ như không hứng thú khi ở bên bạn và chỉ mải miết bấm điện thoại trong cả buổi hẹn, có lẽ mối quan hệ của bạn đang dần rạn nứt. Khi bạn muốn nói chuyện thẳng thắn mà người ấy lại có ý lảng tránh hoặc lờ đi, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho điều bạn không mong muốn nhất.

2. Người ấy không còn cố gắng làm hòa khi hai người cãi nhau

Sự thờ ơ là yếu tố làm rạn nứt một mối quan hệ. Vì thế, nếu bạn cảm nhận được anh ấy bỗng dưng không quan tâm hoặc trở nên lãnh đạm trong khi bạn đang cố gắng giảng hòa mọi chuyện khi hai người đang xích mích, đây chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh ấy đang từ bỏ việc xây dựng mối quan hệ vững bền.

Nhà tâm lý học đồng thời là chuyên gia tư vấn tình cảm – Sene Hicks nói rằng: “Sự thờ ơ sẽ khiến cho người còn lại cảm thấy sự sẻ chia, trò chuyện cũng chỉ là vô ích”.

3. Người ấy trở nên lạ lùng trong chuyện ấy

Những thay đổi trong đời sống tình dục có thể là dấu hiệu cho thấy một vấn đề nào đó đang xảy ra. Nếu mối quan hệ giữa bạn và người ấy sắp đổ vỡ, sự rung cảm của cả hai cũng sẽ thay đổi. Điển hình là anh ấy sẽ bắt đầu đối xử với bạn giống như bạn bè hơn là người yêu.

Tình dục sẽ trở thành trách nhiệm – mà không còn là sự đam mê và rung động. Dĩ nhiên, tần suất làm chuyện ấy của cả hai cũng giảm đi đáng kể. Anh ấy cũng sẽ không bày tỏ sự hứng thú trong mối quan hệ như lúc ban đầu nữa.

Tuy nhiên, theo cố vấn tình yêu Julienne Derichs, việc dành thời gian quan hệ quá nhiều dẫn đến thời gian trao đổi và chia sẻ cảm xúc ít đi cũng là một tín hiệu cho thấy vết nứt trong tình cảm của hai người đang lớn dần. Ông còn nói rằng: “Nếu tất cả thời gian khi hai bạn ở bên nhau đều dùng để làm chuyện ấy mà không hẹn hò lãng mạn, không xem phim, không cùng dùng bữa tối, có lẽ tình cảm người ấy dành cho bạn đang dần phai nhạt”.

4. Người ấy bắt đầu cư xử như một người đang độc thân

Theo Bennett, dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng người ấy sắp chia tay bạn đó là anh ấy dành nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động một cách riêng lẻ. Ví dụ như họ dành thời gian đi chơi trong câu lạc bộ cùng các cô bạn gái hoặc đi uống bia với bạn bè nhiều hơn là ở bên bạn. Rất nhiều người có xu hướng sợ hãi khi ở một mình. Vì thế khi một người đang cân nhắc việc thoát khỏi một mối quan hệ, họ sẽ bắt đầu dần dần trở về đời sống độc thân để tìm kiếm một cô gái mới. Bằng cách giao thiệp với những cô bạn đang độc thân và cùng nhau đi chơi ở những nơi dành cho người độc thân, họ ngầm tuyên bố rằng sẽ bắt đầu một cuộc sống mới bằng cách theo đuổi một đối tượng mới.

Hãy để ý và cân nhắc thử xem liệu bạn có đang gặp phải bất kỳ tình trạng nào vừa đề cập ở trên hay không. Nếu có, tốt nhất hai bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau để cùng giải quyết vấn đề nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo