Top 3 nghề nghiệp có tỷ lệ ly hôn cao nhất mà bạn có thể… đổ lỗi

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 09/08/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Công việc có thể ảnh hưởng phần nào đến đời sống hôn nhân và gia đình của bạn, thậm chí là có những nghề nghiệp có tỷ lệ ly hôn cao.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự đổ vỡ trong hôn nhân. Hầu hết mọi người thường đổ lỗi cho hàng loạt lý do như ngoại tình, thiếu sự sẻ chia, giao tiếp hoặc không còn cảm giác với bạn đời. Và trong số đó, nghề nghiệp cũng chính là một tác nhân có thể dẫn đến ly hôn. Cùng Hello Bacsi tìm hiểu về 3 nghề nghiệp có tỷ lệ ly hôn cao nhé!

1. Quản lý trung tâm giải trí

Quản lý trung tâm giải trí dễ ngoại tình

Đứng đầu bảng xếp hạng về nghề nghiệp có tỷ lệ ly hôn cao nhất chính là quản lý trung tâm giải trí hay game, chiếm đến 52,9%. Những người theo đuổi ngành nghề này thường chịu trách nhiệm điều hành và kiểm soát các hoạt động giải trí. Đồng thời, họ còn được yêu cầu cần phải có sự tương tác nhất định đối với khách hàng cũng như bảo đảm khách hàng sẽ có trải nghiệm hài lòng nhất khi ở trung tâm.

Những người làm ngành này thường làm việc trong môi trường liên quan nhiều đến rượu bia, cũng như họ cần phải xã giao với rất nhiều người. Đây cũng là lý do họ có thể quên đi trách nhiệm gia đình của mình và ngoại tình, dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân.

2. Nhân viên pha chế rượu bia

Nhân viên pha chế rượu bia

Đứng thứ 2 trong danh sách xếp hạng về nghề nghiệp có tỷ lệ ly hôn cao chính là nhân viên pha chế quầy rượu. Nguyên nhân chủ yếu là họ cũng làm việc trong môi trường tương tự như quản lý trung tâm giải trí. Công việc của họ yêu cầu họ cần đi làm vào ban đêm, tiếp xúc nhiều với rượu bia cũng như giao thiệp với rất nhiều dạng người khác nhau. Không những thế, nguồn thu nhập chủ yếu của nhân viên pha chế ngoài lương cứng chính là tiền hoa hồng. Vì thế, họ cần phải trở nên thân thiện và gần gũi với khách hàng hay thậm chí là tán tỉnh.

Nhân viên pha chế là những người thường xuyên lắng nghe các vấn đề trong cuộc sống của khách hàng. Lắng nghe chính là cách mà sự cảm thông và thấu hiểu trong tình yêu hình thành. Đây là điều không cần thiết giữa mối quan hệ khách hàng và nhân viên bởi vì nó sẽ dễ đưa họ đến những sai lầm trong tình cảm. Bên cạnh đó, do yêu cầu của công việc, họ không thể tan làm nếu như khách hàng cuối cùng chưa rời khỏi. Vì thế, họ khó có thể kiểm soát lịch làm việc và thời gian nghỉ ngơi cũng như khoảng thời gian dành riêng cho người bạn đời.

3. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không

Theo các cuộc khảo sát, tiếp viên hàng không cũng là một trong những nghề nghiệp có tỷ lệ ly hôn khá cao, khoảng 50,5%. Do có lịch bay dày đặc, những người làm nghề này thường xuyên bận rộn và có cơ hội cao gặp gỡ nhiều đối tượng thú vị. Họ hầu như không có thời gian riêng để vun đắp tình cảm cùng với người bạn đời của mình. Vì thế, nghề tiếp viên hàng không có thể là rào cản khiến cuộc hôn nhân của bạn không còn trọn vẹn hoặc đổ vỡ.

Nếu như bạn hoặc bạn đời của mình đang theo đuổi 1 trong 3 công việc kể trên, đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng dành thời gian quan tâm lẫn nhau nhiều hơn. Bên cạnh nghề nghiệp, còn có nhiều yếu tố khác giúp hôn nhân bền vững nên điều quan trọng nhất vẫn là thành ý muốn cùng nhau xây đắp hạnh phúc. Hãy luôn sẵn sàng trao đổi với đối phương bất cứ khi nào có vấn đề vướng mắc để tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất bạn nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

7 cách giúp bạn không bị stress vì trễ deadline

Bạn thường trễ deadline nên hay bị sếp phàn nàn? Nếu bạn biết cách thu xếp công việc hợp lý, deadline sẽ không còn là nỗi ám ảnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phan Vân Anh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 10/10/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc
cách quyến rũ chàng

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 25/11/2019 . 4 phút đọc