[12 Cung hoàng đạo] Bạn thể hiện cảm xúc như thế nào?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 08/09/2020 . 5 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn có xu hướng giấu kín nỗi buồn vào bên trong hay bộc bạch mọi thứ ra ngoài để cảm thấy dễ chịu hơn? Sự khác nhau của 12 cung hoàng đạo không chỉ bộc lộ cá tính mà còn thể hiện cảm xúc khác nhau tùy theo chòm sao của mình đấy. 

Trong khi nhiều cung hoàng đạo có khuynh hướng “bùng nổ” cảm xúc của mình thì không ít những cung khác lại khéo léo che giấu buồn vui trong nhiều tình huống. Bạn có thể khóc lóc khi vừa mới cãi nhau với người yêu hay trải qua cả ngày ủ dột nằm trong nhà vì đã kết thúc một mối tình lâu năm. Tất cả đều là do cách thể hiện cảm xúc rất khác nhau và phụ thuộc vào ngày sinh 12 của cung hoàng đạo.

Chiêm tinh học (hay còn được gọi là Medical astrology(*)) là ngành nghiên cứu chuyển động của các chòm sao để dự đoán tính cách, tương lai của một người. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu xem tính cách và cảm xúc của bạn có liên quan như thế nào đến 12 cung hoàng đạo nhé!

1. Cung hoàng đạo – Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

12 Cung hoàng đạo – Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04
Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

Bạch Dương không muốn người khác nhìn thấy mình những lúc yếu đuối, đây là cung đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Bạn thường phản ứng mạnh lại khi bị chọc giận nhưng người khác sẽ không dễ biết khi nào bạn đang buồn hay gặp khó khăn. Do có cá tính mạnh nên bạn sẽ phản ứng lại một cách gay gắt khi bị ép buộc phải làm việc gì đó mà mình không thích. Điều này khiến bạn đôi khi gặp khá nhiều khó khăn trong việc thể hiện và kiểm soát cảm xúc.

Bạn nên học cách kiểm soát cá tính mạnh mẽ của mình để không kết thúc tình huống nào đó trong cơn thịnh nộ và khiến mọi người cảm thấy không vui.

2. Cung hoàng đạo – Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 21/05

12 Cung hoàng đạo – Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 21/05
Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 21/05

Cung Kim Ngưu không thích bị xem là người dễ bị tổn thương. Khi phải trải qua những cảm xúc tiêu cực, bạn có thói quen tự tách mình ra và cố gắng giải quyết mọi việc một mình thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Bạn thường chạy trốn khỏi thực tế khi phải đối diện với những tình huống bất lợi. Để cảm thấy dễ chịu hơn, bạn có thể về nhà, chuẩn bị một vài món ăn, bật bài hát yêu thích và lắng nghe những cảm xúc từ trái tim.

Bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân để có thể nghĩ ra được nhiều giải pháp hay hơn. Bạn không nên lo lắng quá mức để tránh rơi vào trầm cảm nhé.

3. Cung hoàng đạo – Song Tử (Gemini): 22/05 – 21/06

12 Cung hoàng đạo – Song Tử (Gemini): 22/05 – 21/06
Song Tử (Gemini): 22/05 – 21/06

Cung Song Tử thường quen nhìn thấy mọi người vui vẻ nên bạn sẽ cố gắng cười thật tươi để mọi thứ xung quanh luôn lạc quan và tươi sáng. Điều này là lý do khiến người khác rất khó biết được bạn thực sự đang cảm thấy như thế nào. Bạn thường trở nên im lặng hơn bình thường khi đang chìm đắm trong những suy nghĩ của riêng mình.

Khi có quá nhiều cảm xúc cần giãi bày trong tâm hồn, bạn có thể tìm đến người thân. Trò chuyện và nói ra cảm xúc với họ sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm và tin tưởng hơn.

4. Cung hoàng đạo – Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07

Cung hoàng đạo – Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07
Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07

Khi Cự Giải có nhiều cảm xúc, mọi người chỉ cần nhìn vào mắt bạn là có thể biết được bạn đang cảm thấy thế nào. Bạn dễ khóc khi đang quá vui mừng hoặc thấy tủi thân trong một khoảnh khắc nào đó. Bạn cũng là một trong số những cung hoàng đạo dễ thay đổi cảm xúc nhất và cũng dễ cảm thấy thất vọng nếu không có ai đó để chia sẻ cảm xúc cùng mình. Cự Giải thường mạnh mẽ và chỉ cần thời gian, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn.

Khi bạn cảm thấy buồn hoặc trải qua những cảm xúc tiêu cực, bạn rất cần một cái ôm như một nguồn động viên lớn lao từ gia đình hoặc bạn bè.

5. Cung hoàng đạo – Sư Tử (Leo): 23/07 – 21/08

12 Cung hoàng đạo – Sư Tử (Leo): 23/07 – 21/08
Sư Tử (Leo): 23/07 – 21/08

Cung Sư Tử có thể có phản ứng hơi quá khi đối diện với nỗi buồn hoặc những cảm xúc tiêu cực nên dễ khiến bản thân càng thấy vấn đề nghiêm trọng hơn. Đôi lúc bạn tự mắc kẹt trong những rắc rối của chính mình do thiếu cái nhìn thực tế. Sư Tử thường thể hiện cảm xúc mạnh và hay bộc lộ hết tất cả những gì chất chứa trong lòng. Tuy nhiên, cảm xúc của bạn đôi khi quá mạnh mẽ nên dễ khiến người khác thấy lúng túng.

Bạn nên lắng nghe cảm xúc của những người khác và tham khảo thêm lời khuyên từ họ để tránh cảm giác khiến cho họ bị tổn thương nhé.

6. Cung hoàng đạo – Xử Nữ (Virgo): 22/08 – 23/09

12 Cung hoàng đạo – Xử Nữ (Virgo): 22/08 – 23/09
Xử Nữ (Virgo): 22/08 – 23/09

Xử Nữ sẽ phân tích tỉ mỉ và xâu chuỗi lại từng sự kiện dẫn đến cảm xúc hiện tại. Bạn thường cố xử lý cảm xúc của mình theo một cách hợp lý nhất để cảm xúc không khiến bạn có những suy nghĩ hay hành động sai lầm. Khi Xử Nữ buồn, bạn sẽ không muốn nghe lời khuyên từ bất kỳ ai, vốn nhạy cảm nên bạn cần một không gian riêng tư để không cảm thấy bực dọc.

Khi vượt qua được cảm xúc của mình, bạn sẽ không còn thấy nao núng và có thể tự tìm thấy giải pháp sau đó. Bạn cũng nên chú ý để không vô tình làm tổn thương ai đó muốn giúp đỡ mình. 

7. Cung hoàng đạo – Thiên Bình (Libra): 24/09 – 23/10

12 Cung hoàng đạo – Thiên Bình (Libra): 24/09 – 23/10
Thiên Bình (Libra): 24/09 – 23/10

Cung Thiên Bình có thói quen che đậy cảm xúc của mình và nói với mọi người rằng mọi thứ vẫn ổn. Bạn cố thể hiện cảm xúc bằng cách mỉm cười và dùng mọi cách để đánh lừa mọi người xung quanh rằng không có chuyện gì xảy ra với mình cả. Giải pháp này có thể có tác dụng trong một thời gian ngắn, nhưng đến cuối cùng, Thiên Bình sẽ dễ mất kiểm soát và bùng nổ với những cảm xúc đã dồn nén bấy lâu.  

Bạn không nên dồn nén cảm xúc của mình quá lâu bởi điều này sẽ dẫn đến căng thẳng hoặc trầm cảm không cần thiết.

8. Cung hoàng đạo – Thiên Yết (Scorpion): 24/10 – 22/11

12 Cung hoàng đạo – Thiên Yết (Scorpion): 24/10 – 22/11
Thiên Yết (Scorpion): 24/10 – 22/11

Một khi bị kích động, Bọ Cạp sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm và có thể trở nên bạo lực ngay cả khi chỉ bị tác động nhẹ hoặc thậm chí là chẳng có sự tác động nào. Bạn gặp khá nhiều khó khăn khi kiểm soát sự thay đổi cảm xúc của mình và có thể trút những nỗi buồn bực của mình lên bất cứ ai muốn xen vào việc của bạn.

Bạn cần trấn tĩnh bản thân mình trong những tình huống nhạy cảm để quản lý cảm xúc tốt hơn và tránh để cơn giận gây ra những hậu quả không đáng có.

9. Cung hoàng đạo – Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 22/12

Cung hoàng đạo – Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 22/12
Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 22/12

Nhân Mã có thể trải qua rất nhiều cảm xúc khi buồn nhưng bạn thường không để người khác nhận ra điều đó. Nếu bạn thấy thất vọng hay tức giận, bạn thường tìm cách tự trấn an và quay lại vấn đề sau khi đã ổn định cảm xúc. Tuy nhiên, có đôi khi, bạn có thể không kiểm soát được cơn giận dữ của mình và vô tình khiến ai đó bị tổn thương.

Bạn nên cẩn thận với các chất kích thích hoặc rượu bia khi muốn giải tỏa cơn buồn để không gây hại cho sức khỏe và tránh những hành động mất kiểm soát.

10. Cung hoàng đạo – Ma Kết (Capricorn): 23/12 – 20/01

12 Cung hoàng đạo – Ma Kết (Capricorn): 23/12 – 20/01
Ma Kết (Capricorn): 23/12 – 20/01

Ma Kết có tính thực tế và hay phân tích, thậm chí là những việc rất nhỏ. Bạn luôn cố gắng không để cảm xúc kiểm soát bản thân mình và hướng đến giải pháp tối ưu nhất. Khi bị tổn thương, bạn sẽ chỉ chia sẻ cảm xúc với những người thân nhất mà bạn tin tưởng. Do đó, những ai được lắng nghe khi bạn thể hiện cảm xúc ắt hẳn là người có vị trí rất đặc biệt đối với bạn.

Chia sẻ với người thân là một cách rất tốt để bạn giải tỏa bớt áp lực và để tâm hồn tươi mới, lạc quan hơn.

11. Cung hoàng đạo – Bảo Bình (Aquarius): 21/01 – 19/02

12 Cung hoàng đạo – Bảo Bình (Aquarius): 21/01 – 19/02
Bảo Bình (Aquarius): 21/01 – 19/02

Cảm xúc của Bảo Bình cũng rất khó đoán bởi bạn thường có những cảm xúc mạnh mẽ nhưng ít khi nào thể hiện ra. Bạn thường có khuynh hướng lảng tránh khỏi cảm xúc của mình thay vì đối diện với nó. Khi bạn thấy buồn bã hay thất vọng, bạn sẽ tìm đến bạn bè hoặc công việc để quên đi những rắc rối ở hiện tại.

Bạn nên lưu ý hơn đến sức khỏe trong những cuộc vui cùng bạn bè. Đồng thời, bạn nên đặt ra giới hạn để mình không mải quên trong những ly rượu cùng đám bạn nhé.

12. Cung hoàng đạo – Song Ngư (Pisces): 20/02 – 20/03

12 Cung hoàng đạo – Song Ngư (Pisces): 20/02 – 20/03
Song Ngư (Pisces): 20/02 – 20/03

Song Ngư thường lo lắng cực độ khi phản ứng với nỗi buồn và sự căng thẳng, đây là cung cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Bạn có thể hơi kích động do bị ám ảnh bởi những điều không tốt mà mình đã trải qua trong quá khứ. Để không bị rơi vào lòng luẩn quẩn của cảm xúc, Song Ngư cần thoát ra khỏi suy nghĩ của bản thân mình và tìm cho mình những điều tích cực để tập trung vào.

Bạn hãy hít thở sâu, nhắm mắt lại và nghĩ đến những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Để tránh bị stress, bạn đừng nên tự tạo thêm áp lực không cần thiết cho mình.

Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Cách thể hiện cảm xúc khác nhau của bạn chắc hẳn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi 12 cung hoàng đạo. Điều quan trọng là bạn hãy học cách sống với cảm xúc của mình để luôn thấy hạnh phúc, lạc quan và yêu đời hơn!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Tính cách của các bé thuộc cung Kim Ngưu có gì đặc biệt?

Tính cách của các bé cung Kim Ngưu thường có sự pha trộn giữa hài hước và nhạy cảm, do đó việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ sẽ rất thú vị đấy.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 28/03/2020 . 4 phút đọc

Đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái (dysorgasmia) là tình trạng đau ở vùng bụng hay vùng chậu ngay trong hay sau khi đạt cực khoái lúc quan hệ tình dục.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Bệnh A-Z, Sức khỏe 25/02/2020 . 3 phút đọc

10 đặc điểm thú vị nên biết khi nuôi dạy các bé thuộc cung Bảo Bình

Đặc điểm cơ bản trong tính cách của các thiên thần thuộc cung Bảo Bình là sự thông minh, hoạt bát, cởi mở và có chút tinh quái.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 20/02/2020 . 5 phút đọc

10 đặc điểm tính cách thú vị của các bé thuộc cung Song Ngư

Tinh tế, nhạy cảm và có phần dễ xúc động hơn các bạn thuộc cung hoàng đạo khác là những đặc điểm tính cách tiêu biểu của các Tiểu Song Ngư.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Năm đầu đời của bé, Nuôi dạy con 17/02/2020 . 5 phút đọc