11 kiểu ôm tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 20/03/2019 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Ngày Hội Ôm ở Hoa Kỳ nay đã trở thành ngày hội quốc tế, được tổ chức vào ngày 21 tháng 2 hàng năm. Theo các nghiên cứu, những cái ôm mang lại rất nhiều lợi ích như tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng hay thậm chí là tăng sự tự tin của bản thân.

Chúng ta thường ôm nhau khi vui mừng, buồn hay muốn an ủi một ai đó. Hơn thế nữa, việc ôm nhau được chứng minh là giúp chúng ta khỏe mạnh, hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng, chống lại bệnh tật, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cảm giác hạnh phúc cũng như giảm bớt cảm giác sợ hãi. Ôm nhau cũng là một cách để giao tiếp với mọi người.

Một chuyên gia tâm lý gia đình đã nói rằng chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 cái ôm để duy trì sự sống và 12 cái ôm để phát triển hơn.

Khoa học đã chứng minh thường xuyên ôm những người gần gũi nhất với bạn sẽ có những tác động đặc biệt tích cực đến não và cơ thể.

Các kiểu ôm khác nhau sẽ có thể tiết lộ nhiều điều về mối quan hệ của bạn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1/Tự ôm bản thân

tự ôm bản thân
Nguồn: brightside.me

Tự ôm lấy bản thân cũng là một cách tốt giúp tự an ủi, cổ vũ bản thân. Đặc biệt, khi không có ai xung quanh bạn, bạn càng cần tự vỗ về bản thân để cảm thấy thoải mái hơn.

2/Ôm trong khi khiêu vũ

ôm khiêu vũ
Nguồn: brightside.me

Đây là cái ôm diễn ra trong khi nhảy một điệu cổ điển, một cánh tay choàng trên cổ bạn nhảy nam và tay bạn nam sẽ nhẹ nhàng giữ lấy eo của bạn nữ. Bạn hãy chú ý về không khí lãng mạn khi ở cùng bạn nhảy và thường xuyên chia sẻ ánh mắt, nụ cười hay dẫn dắt một cuộc trò chuyện thú vị.

3/Ôm với sự chênh lệch về chiều cao

ôm chênh lệch chiều cao
Nguồn: brightside.me

Kiểu ôm này thường xảy ra với những người đang trong một mối quan hệ đặc biệt. Do sự khác biệt về chiều cao, người cao hơn sẽ phải cúi xuống khá nhiều, trong khi người còn lại có thể đứng nhón chân để có thể ngang hàng với nhau.

4/Ôm từ phía sau

ôm từ đằng sau
Nguồn: brightside.me

Một cái ôm từ phía sau cho thấy tình cảm sâu sắc từ người đứng phía sau. Thậm chí ngay cả khi người ấy vẫn tuyên bố ba từ đặc biệt thì người được ôm cũng cảm thấy tình yêu từ cái ôm này.

Với tư thế này, người ôm muốn thể hiện rằng họ sẵn sàng chịu trách nhiệm và luôn bảo vệ người họ ôm.

5/Ôm chầm (heart-to-heart)

ôm chầm
Nguồn: brightside.me

Ôm chầm có lẽ là kiểu ôm lãng mạn nhất. Theo truyền thống, đó sẽ là một cái ôm lâu, thoải mái, khi một người dựa vào ngực của người kia và trong tiềm thức của cả hai đã có sự xác nhận tình cảm. Hai người ôm nhau đồng thời vỗ về đối phương. Cái ôm này thường nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy tình cảm.

6/Cuddle

cuddle
Nguồn: brightside.me

Đây là một kiểu ôm an ủi giữa những người đang yêu nhau. Cái ôm này thường kéo dài, mang lại cảm giác dễ chịu và kèm theo là những lời nói tốt đẹp từ đối phương.

7/Ôm tạo hình chữ A

ôm hình chữ a
Nguồn: brightside.me

Cái ôm này thường xảy ra khi hai người gặp nhau lần đầu tiên. Họ sẽ ôm và tiếp xúc phần trên, rồi kết thúc nhanh chóng.

Tuy nhiên, kiểu ôm này cũng có thể diễn ra giữa những người đã chia tay và đang nhớ nhau hoặc giữa những người đang thầm yêu nhau. Trong trường hợp này, cái ôm có thể kéo dài lâu hơn một chút.

8/Ôm tập thể

ôm tập thể
Nguồn: brightside.me

Đây là kiểu ôm xảy ra giữa những người bạn hoặc đồng nghiệp để thể hiện sự gắn bó của mọi người, đặc biệt là sau khi đạt được giải thưởng hay một thành tựu nào đó. Ngoài ra, mọi người cũng có thể ôm nhau trước khi bắt đầu một dự án mới với mục đích truyền năng lượng và hỗ trợ lẫn nhau.

9/Cái ôm giữa những người đàn ông

ôm giữa những người đàn ông
Nguồn: brightside.me

Đây là cách chào phổ biến giữa hai người đàn ông. Kiểu ôm này thường không giao tiếp nhiều bằng mắt mà thường là vài cái vỗ lưng sau khi ôm. Hành động ôm chỉ liên quan đến phần trên của cơ thể và diễn ra khá nhanh chóng. Tiếp theo, họ sẽ lùi lại và bắt đầu nói chuyện.

10/Ôm bằng một cánh tay

ôm một bên vai
Nguồn: brightside.me

Thông thường, kiểu ôm này nhanh chóng diễn ra giữa hai người ngồi hoặc đứng cạnh nhau với ý nghĩa hỗ trợ người khác, cổ vũ họ hoặc chỉ đơn giản là thể hiện sự thân thiện của mọi người. Bên cạnh đó, cái ôm cũng có thể mang ý nghĩa lãng mạn, đặc biệt nếu cái ôm diễn ra trong rạp chiếu phim hoặc nhà hát.

11/Ôm chặt kiểu bear hug

ôm bear hug
Nguồn: brightside.me

Đây có lẽ là kiểu ôm yêu thích của phụ nữ vì nó cho thấy tình cảm và sự gần gũi của bạn trai. Tuy nhiên, bạn nam sẽ không thể kiểm soát hoàn toàn sức mạnh của họ và có thể làm tổn thương phụ nữ. Vì vậy, nam giới cần phải nhẹ nhàng khi thực hiện kiểu ôm này.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới sau khi ly hôn?

Hello Bacsi - Chuyên gia tâm lý chia sẻ những bí quyết giúp bạn xác định thời điểm mà bạn đã có thể mở lòng cho người mới sau khi ly hôn.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Vương Austin
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 19/01/2017 . 4 phút đọc

Mối tình lệch tuổi có thể đi đến hôn nhân hay không?

Hello Bacsi - Câu chuyện về cô người mẫu 27 tuổi yêu đại gia 72 tuổi đang rất "nóng" nhưng tình yêu lệch tuổi không hiếm. Yêu người lớn tuổi phải đối mặt với những gì?

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Thu Trang
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 04/01/2017 . 4 phút đọc

Bạn có đang đóng vai “hoa hậu thân thiện”?

Hello Bacsi - bạn đang phụ thuộc vào ý muốn người khác mà quên đi cảm xúc  bản thân? Cùng kiểm tra xem mình có phải tuýp "hoa hậu thân thiện" hay không nhé.

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Vân Anh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 30/08/2016 . 3 phút đọc

5 điều mọi cô gái cần nhớ để chủ động trong tình yêu

Hello Bacsi - Chúng ta thường nghe rằng con gái là người chịu nhiều đau khổ trong tình hiểu. Cùng tìm hiểu 5 bí quyết giúp phụ nữ chủ động trong tình yêu.

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/07/2016 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Mối quan hệ độc hại trong tình yêu

10 loại mối quan hệ độc hại trong tình yêu bạn cần thoát khỏi ngay lập tức

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thu Anh Nguyen
Ngày đăng 26/11/2019 . 7 phút đọc
Sự cô đơn 1

Mối nguy của sự cô đơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Lê
Ngày đăng 13/05/2019 . 5 phút đọc

5 bước hóa thù thành bạn cực kỳ đơn giản!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang
Ngày đăng 17/04/2018 . 3 phút đọc
neu-lam-duoc-9-dieu-nay-tinh-yeu-anh-danh-cho-ban-se-khong-bao-gio-ket-thuc

Nếu làm được 9 điều này, tình yêu anh dành cho bạn sẽ không bao giờ kết thúc

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Xuyến Phạm
Ngày đăng 22/09/2017 . 3 phút đọc