Sống lạc quan hơn với 5 cách hiệu quả

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Lạc quan có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Nó giúp bạn nâng cao tinh thần, cải thiện bề ngoài và nâng cao chất lượng cuộc sống. Thói quen tạo nên con người chúng ta. Đó là lý do tại sao lạc quan là một điều rất quan trọng. Sau đây là 5 cách hiệu quả tác động sâu sắc đến lối sống của bạn và giúp bạn trở nên lạc quan hơn cũng như thành công hơn trong cuộc sống.

Lợi ích của việc sống lạc quan

Lạc quan có thể đem lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Một cuộc sống lạc quan đến từ một tinh thần lạc quan. Bằng cách sống lạc quan, bạn sẽ có thể thu hút được những điều tích cực, dẫn đến những tình bạn có nghĩa. Điều này gọi là “luật thu hút”. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết những người có năng lượng tích cực, lạc quan sẽ ít bị trầm cảm và hiếm khi đau ốm. Lạc quan được coi là chìa khóa của thành công và giúp bạn xóa bỏ căng thẳng, biến khó khăn thành cơ hội và đẩy mạnh động lực. Vì vậy hãy sống lạc quan và vui vẻ!

5 cách giúp bạn sống lạc quan hơn

Tư thế tích cực

Giữa trí óc và cơ thể chúng ta luôn tồn tại một mối liên kết không thể chối bỏ, chúng tác động mạnh lên nhau. Các nghiên cứu cho thấy một tư thế khỏe mạnh, bền vững có thể đem lại tinh thần tốt hơn. Người ta cho rằng tư thế “siêu nhân” sẽ nâng cao sự tự tin và kích thích những suy nghĩ tích cực của bạn. Bạn hãy thử đứng thẳng, đưa vai về sau, cằm ngẩng cao, và hai tay chống nạnh. Tư thế mạnh mẽ chắc chắn này sẽ kích thích tâm hồn bạn trở nên lạc quan và tự tin hơn.

Cười nhiều hơn

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Cho dù bạn không có lý do gì để cười ngay bây giờ, chỉ cần mỉm cười nhẹ cũng đã có thể thay đổi cảm xúc của bạn. Cố gắng mỉm cười bất cứ nơi, ở nhà hoặc tại nơi làm việc, sau đó bạn sẽ phải bất ngờ trước phản ứng của bộ não. Hãy cười với mọi người, với đồng nghiệp hoặc với một người xa lạ nào đó bạn gặp ở hành lang hoặc trên đường, họ chắc chắn sẽ mỉm cười lại với bạn dù họ không biết bạn là ai.

Rèn luyện nhận thức

Hãy tập trung vào những điều khiến bạn vui vẻ và lạc quan, hoặc những điều khiến bạn phiền muộn. Bạn nên nhận thức về những điều làm bạn vui. Đó có thể là những gì bạn thấy trong cuộc sống, những thứ bạn xem hoặc những điều bạn nói với bản thân. Khi đối mặt với một vấn đề, thay vì suy nghĩ tiêu cực, bạn nên nhận thức lại vấn đề và cố gắng nghĩ đến mặt tích cực của nó.

Nuôi dưỡng sự lạc quan

Bạn có thể trở nên lạc quan hơn bằng cách tạo lập những thói quen tích cực. Bạn có thể tham gia các hoạt động giúp nuôi dưỡng và ươm mầm các cảm xúc tích cực. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những hoạt động như ngồi thiền, ghi nhật ký cũng như dành thời gian cho gia đình và bạn bè sẽ giúp bạn nâng cao sự lạc quan.

Hãy thực tế

Bạn không phải là thần thánh nên không thể lúc nào cũng là người tốt hoặc lúc nào cũng lạc quan vui vẻ. Trở thành người lạc quan không có nghĩa là bạn không bao giờ có những cảm xúc tiêu cực. Mỗi người đều có thất bại trong cuộc sống và bạn cũng không ngoại lệ. Đừng bao giờ bị đánh gục bởi sự thất bại hoặc sự thất vọng khi mong muốn của bạn không thực hiện được.

Winston Churchill đã nói rằng “Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội, người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn”. Vì vậy bạn nên khiến cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách trở nên lạc quan và sống vui vẻ nhé.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười 2, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si
Bài có nhiều người đọc