[Infographic] Chung sống khỏe mạnh với bệnh COPD

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 20/11/2020 . 1 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán sớm, được quản lý tốt và chăm sóc tích cực, người bệnh có thể hoàn toàn chung sống khỏe mạnh với bệnh COPD.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là tình trạng suy giảm chức năng hô hấp nghiêm trọng, tiến triển từ từ, có thể gây tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Do đó, bên cạnh các phương pháp điều trị, người bệnh cũng nên xây dựng thói quen sống lành mạnh để làm chậm tiến triển của COPD. Vậy bạn nên làm gì để có thể sống khỏe mạnh khi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính? Hãy cùng Hello bacsi tìm hiểu các cách chung sống khỏe mạnh với COPD qua bài Infographic sau đây nhé.

bệnh COPD

Hy vọng với những thông tin hữu ích từ bài Infographic trên đây đã giúp bạn biết cách lên kế hoạch để sống chung với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nhé.

Nội dung được thực hiện bởi Hội Hô Hấp Việt Nam với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Novartis Việt Nam

VN2011135436

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy

Bài có nhiều người đọc

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có chữa được không?

Hiện tại không có cách điều trị COPD khỏi hoàn toàn nhưng các phương pháp chữa bệnh sẽ giúp kiểm soát triệu chứng và làm chậm bệnh.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Tố Quyên

Tiên lượng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính theo từng giai đoạn

“Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sống được bao lâu?” là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người mắc phải căn bệnh này.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Ngọc Anh

Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Người bệnh COPD rất cần hỗ trợ từ người thân. Với vai trò là người chăm sóc, bạn cần làm gì để lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân COPD rõ ràng.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Ngọc Anh

Những ai có nguy cơ mắc bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính?

Hút thuốc lá không phải là vấn đề duy nhất gây tắc nghẽn phổi mạn tính. Thực tế, bệnh còn có thể xảy ra bởi nhiều yếu tố ít ai ngờ đến.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Ngọc Vũ