Phương châm “không dùng thuốc, không phẫu thuật” trong điều trị bệnh lý cột sống

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Các bệnh lý cột sống ngày càng trở nên phổ biến ở mọi đối tượng. Nếu phẫu thuật và dùng thuốc khiến bạn e ngại về những tác dụng phụ xảy ra thì một giải pháp mới dành cho bạn là vật lý trị liệu và trị liệu thần kinh cột sống.

Vai trò của cột sống

Từ thời xa xưa, Hypocrates, cha đẻ của nền y học hiện đại, đã khẳng định vai trò quan trọng của việc bảo vệ cột sống. Ông từng nói rằng, nắm vững cột sống chính là nắm vững sinh mạng của con người bởi cột sống điều khiển tất cả.

Cột sống được xem là cơ quan trụ cột, giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể và chứa các dây thần kinh, tủy sống.

Toàn bộ các hoạt động sống của con người đều do thần kinh điều khiển. Chính vì lẽ đó, chỉ một tổn thương nhỏ đến cột sống sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Cột sống với các chuỗi xương khớp nối liền giúp tứ chi, đầu và thân vận động một cách linh hoạt. Nhờ đó, con người có thể đi lại, vui chơi, lao động và vận động một cách thoải mái.

Các bệnh lý cột sống thường gặp

Hiện nay, các bệnh lý cột sống ngày càng trở nên phổ biến, cản trở rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Một số bệnh phổ biến có thể kể đến:

Điều trị bệnh lý cột sống không dùng thuốc hay phẫu thuật

Với sự tiến bộ của y học, nhiều phương pháp điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh cột sống hay cơ xương khớp không cần dùng thuốc, phẫu thuật đã ra đời. Hai phương pháp phổ biến hiện nay là vật lý trị liệu và trị liệu thần kinh cột sống.

Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) chính là người bạn đồng hành đắc lực, giúp bạn vượt qua được những căn bệnh này.

Được thành lập từ năm 2006, ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Phòng khám ACC không ngừng phấn đấu nâng cao chuyên môn, cập nhật các trang thiết bị hiện đại, vươn lên trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về thần kinh cột sống ở nước ta.

Với bề dày kinh nghiệm trong hành trình 12 năm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, ACC luôn giữ vững phương châm điều trị: “Không dùng thuốc, không phẫu thuật”. ACC được đánh giá là phòng khám có chất lượng hàng đầu và luôn nhận được sự yêu mến cũng như tin tưởng của các bệnh nhân.

Để chào mừng sinh nhật ACC chi nhánh Hà Nội tròn 2 tuổi, phòng khám mang đến ưu đãi đặc biệt dành tặng các bạn: giảm ngay 20% khi mua giày ACC và các sản phẩm Thực phẩm chức năng của Puritan’s Pride từ 4 đến 24–9 tại phòng khám ACC Hà Nội (44 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại (024) 3265 6888. Hotline: +84 965 688 828).

Hãy cùng ACC chung tay bảo vệ, giữ gìn sức khỏe của bản thân và cộng đồng bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Chín 20, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc