Giảm đau thắt lưng với băng dán cơ Kinesio

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 22/01/2020
Chia sẻ ngay!

Đau thắt lưng luôn khiến bạn khó chịu, do đó bạn muốn tìm một cách giảm đau hiệu quả, an toàn và có thể sử dụng thường xuyên? Băng dán cơ Kinesio có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ích lợi của băng dán cơ Kinesio

Băng dán cơ Kinesio là một cuộn băng cotton đặc biệt, chúng có tính đàn hồi, do đó bạn có thể dễ dàng dính vào da. Băng dán mô Kinesio giúp giảm đau, viêm và căng cơ, thúc đẩy quá trình chữa bệnh và cải thiện biên độ vận động.

Băng Kinesio cũng rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng, giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn về tình trạng đau của mình. Băng có nhiều màu sắc tươi sáng, việc ngắm nhìn chúng trên da có thể khiến bạn lạc quan để vượt qua chấn thương. Băng Kinesio giúp nâng đỡ da, tạo một không gian giữa da và cơ bắp. Điều này giúp thúc đẩy sự lưu thông của máu và dẫn lưu bạch huyết trong cơ thể.

Sử dụng băng dán cơ Kinesio cho đau thắt lưng

Sử dụng băng Kinesio giúp hỗ trợ cho các cơ ở lưng. Chúng cũng có thể tác động lên các dây chằng, gân và khớp.

Băng có thể giúp giảm đau lưng do căng cơ hoặc áp lực. Vùng thắt lưng đóng một vai trò quan trọng trong việc chịu đựng trọng lượng cơ thể, hoạt động cơ và các lực bên ngoài. Băng dán cơ Kinesio được sử dụng để điều chỉnh hoạt động cơ, cải thiện biên độ vận động, cải thiện hệ tuần hoàn, hệ thống dẫn lưu bạch huyết và chỉnh vị trí các khớp ở lưng.

Do đó, việc sử dụng băng Kinesio có thể giúp tăng sự linh hoạt và giảm các triệu chứng đau thắt lưng.

Lưu ý khi sử dụng băng dán cơ Kinesio

Các băng có thể được sử dụng với dạng “I” hay “Y”. Với dạng “I”, băng được sử dụng khi bạn cúi người về phía trước. Với băng dạng “Y”, bạn sử dụng chúng cho vùng thắt lưng, đuôi băng được đặt dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa ở chân.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên có một chuyên gia để hỗ trợ. Bạn cũng nên xem xét thời gian băng dán ở trên da, mặc dù băng có khả năng chống nước và bạn có thể sử dụng liên tục cho đến khi nó bị bong ra. Nếu bạn có ý định sử dụng băng Kinesio để giảm đau, bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn kỹ càng hơn.

Băng dán cơ Kinesio được sử dụng thường xuyên hơn trong những năm gần đây. Mặc dù không có đủ bằng chứng về hiệu quả của nó, nhưng bạn vẫn nên thử vì có nhiều trường hợp đã giảm đau hiệu quả với loại băng này. Lưu ý nhỏ trước khi sử dụng là bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp các cơn đau không giảm và có dấu hiệu nặng hơn, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn điều trị sớm.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Gãy xương cụt

Thực tế các trường hợp gãy xương cụt không phải là tình trạng khẩn cấp, nhưng bạn hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được điều trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

Nguyên nhân gai cột sống lưng: Không hẳn chỉ do tuổi tác

Nguyên nhân gai cột sống lưng chủ yếu do tuổi tác. Bên cạnh đó, bệnh còn có các yếu tố nguy cơ liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe khác.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương

Không muốn bị đau lưng, bạn nên tránh những tư thế quan hệ sau!

Bên cạnh các cách sinh hoạt không lành mạnh, tư thế quan hệ tình dục không phù hợp cũng góp phần không nhỏ khiến bạn bị đau lưng .

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ

Đau lưng mạn tính

Đau lưng mạn tính là đau lưng kéo dài hơn 3 tháng, có thể gồm các cơn đau không được kiểm soát hoặc không cải thiện dù được điều trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên