7 nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống thắt lưngĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng. Bất kỳ kích thích nào đối với rễ thần kinh trong cột sống, các vấn đề về khớp, đĩa đệm, xương và cơ bắp đều có thể dẫn đến đau cột sống thắt lưng.

Nhiều tình trạng về cột sống thắt lưng có liên quan đến nhau, ví dụ như sự mất ổn định khớp có khả năng dẫn đến thoái hóa đĩa đệm, từ đó làm tăng áp lực lên rễ thần kinh.

nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng 3

nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng 4

Những tình trạng sức khỏe khác gây đau cột sống thắt lưng

Ngoài những vấn đề liên quan đến cột sống, xương khớp hay cơ bắp thì một số tình trạng sức khỏe cũng là nguyên nhân gây đau thắt lưng, bao gồm:

Đánh bại cơn đau cột sống thắt lưng mà không cần dùng thuốc

Trị liệu Thần kinh cột sống (Chiropractic) là một liệu trình điều trị không dùng thuốc vô cùng hiệu quả cho các chứng đau cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm. Tỷ lệ thành công trong việc chữa lành các triệu chứng bệnh đau thắt lưng bằng phương pháp này rất cao, ngay cả khi những phương pháp điều trị khác thất bại. Liệu pháp này giúp chức năng và cấu trúc của thắt lưng trở lại như ban đầu, điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh chứ không chỉ tạm thời cắt giảm cơn đau.

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực Trị liệu thần kinh cột sống, phòng khám ACC đã chữa trị thành công rất nhiều bệnh lý về cột sống mạn tính. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ kết hợp phương pháp Thần kinh cột sống với vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thiết kế những bài tập cho từng cá nhân, điều chỉnh các tư thế (đi, đứng, ngồi, nằm) cũng như hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị an toàn cho sức khỏe.

phòng khám ACC
BS. Hoisang Gong của phòng khám ACC đang kiểm tra cột sống thắt lưng cho bệnh nhân

Bệnh nhân đau lưng sẽ được kết hợp chữa trị với máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu phục hồi chức năng ATM2, sóng xung kích Shockwave, tia laser cường độ cao thế hệ IV, thiết bị giảm áp Vertetrac… giúp phục hồi và phát triển phần cơ nuôi dưỡng cột sống, đẩy nhanh tiến độ hồi phục, rút ngắn thời gian điều trị.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO ĐỘC GIẢ HELLO BACSI TỪ NAY ĐẾN 30/09/2019

Bạn sẽ được giảm 75% chi phí tư vấn tình trạng đau cột sống thắt lưng với bác sĩ nước ngoài khi đăng ký tư vấn với bác sĩ lần đầu tiên tại phòng khám ACC qua đường link sau.

Địa chỉ các phòng khám ACC bạn có thể tìm hiểu:

  • TP. HCM – Quận 1: 99 Nguyễn Du, phường Bến Thành.
  • TP. HCM – Quận 5: 133 Nguyễn Trãi, phường 2.
  • Hà Nội: 44 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân gây đau thắt lưng, hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả cho bản thân.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Chín 18, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 14, 2020

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc