Điều trị các cơn đau kéo dài với phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là một phương pháp điều trị mới, với sự kết hợp của một số máy tập chuyên biệt giúp giảm đau, điều trị cơn đau dứt điểm, đặc biệt là điều trị thoát vị đĩa đệm.

Đau là một trong những tình trạng phổ biến nhất vì ai cũng đều có thể bị đau lưng, đau cổ, hoặc đau đầu gối bất cứ lúc nào trong cuộc sống. May mắn thay, có nhiều lựa chọn điều trị được thiết kế để giảm bớt tình trạng này. Bài viết này sẽ cho bạn thấy một số thông tin hữu ích về phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack − một phương pháp mới ra đời.

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là một phương pháp điều trị không phẫu thuật, bao gồm 4 loại máy giãn áp và 7 bước trị liệu để điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống. Đây là phương pháp tập hợp các ưu điểm của nắn chỉnh cột sống, tập vật lý trị liệu, giảm áp kết hợp rung sẽ giúp bệnh nhân phục hồi toàn diện. Bệnh nhân sẽ lần lượt thực hiện đầy đủ 7 bước điều trị với các bài tập trị liệu theo chỉ định của bác sĩ. Tùy theo trừng trường hợp bác sĩ sẽ chọn phác đồ điều trị với tần số rung động thích hợp cho sức khỏe và thể trạng bệnh nhân  Phương pháp này giúp điều trị cơn đau bằng cách chấm dứt chu kỳ đau, củng cố các bộ phận quan trọng của cơ thể và ngăn ngừa các cơn đau có thể xảy ra sau này.

4 loại máy giảm áp trong phương pháp này thực hiện giảm áp với 4 tư thế khác nhau mang lại hiệu quả cao bao gồm:

 • Bàn giảm áp xung động PneuVibro: giảm áp cột sống khi bệnh nhân ở tư thế nằm;
 • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair: tạo lực giảm áp khi bệnh nhân trong tư thế ngồi;
 • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi Pneuweight Treadmill: giảm áp khi bệnh nhân đang thực hiện các động tác đi bộ;
 • Thiết bị rung PneuVibe Pro: giảm áp khi bệnh nhân đang trong tư thế đứng.

7 bước trong Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack bao gồm:

 • Thiết bị định vị tư thế PneuMap;
 • Bàn giảm áp xung động PneuVibro;
 • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill;
 • Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair;
 • Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair;
 • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair;
 • Các bài tập được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân.

Các bài tập được thiết kế bài tập riêng cho từng bệnh nhân giúp tăng cường và phục hồi các nhóm cơ. Khi cơn đau đã giảm, bệnh nhân sẽ được luyện tập với chương trình hồi phục chuyên sâu, giúp tăng cường các nhóm cơ bị yếu.

Chỉ định sử dụng

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack có thể điều trị một số loại đau, chẳng hạn như đau lưng (bao gồm đau lưng có liên quan đến thoát vị đĩa đệm hoặc phồng đĩa đệm), đau cổ và vai, đau đầu gối, đau thần kinh tọa, đau đầu, loãng xương, chứng vẹo cột sống và bệnh thần kinh đái tháo đường (một loại tổn thương thần kinh có liên quan đến bệnh đái tháo đường).

Phương pháp này cũng có thể giúp tránh phẫu thuật nếu không cần thiết.

Sau khi các triệu chứng biến mất thì bạn sẽ được khám để kiểm tra tình trạng liệu có cải thiện, chẳng hạn như chụp MRI. Chương trình của bạn cũng bao gồm một giai đoạn phục hồi để ngăn ngừa đau trong tương lai hoặc các vấn đề liên quan khác.

Cách sử dụng phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack hiệu quả

Để thực hiện điều trị, bạn nên đặt hẹn với chuyên gia trị liệu có trình độ và kinh nghiệm. Nhà trị liệu sẽ giới thiệu cho bạn cách họ thực hiện liệu trình và kết quả của những bệnh nhân tương tự.

Bạn nên tự chuẩn bị cho mình trước khi điều trị và hãy thảo luận với chuyên gia về phương pháp này: nó sẽ được thực hiện như thế nào, thiết bị nào sẽ được sử dụng và những gì bạn phải quan tâm?

Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị trong trường hợp tập ở nhà. Hãy nhớ sử dụng tất cả các thiết bị được đề nghị. Tình trạng đau không còn xa lạ nhưng phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack có thể còn khá mới với bạn. Đây là một phương pháp điều trị không phẫu thuật. Bạn có thể thử nó nếu các phương pháp khác không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên thảo luận với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống phương pháp điều trị này trước khi áp dụng. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài có nhiều người đọc

  Điện cơ ký

  Điện cơ ký (EMG) hay ghi điện cơ là một kỹ thuật chẩn đoán nhằm đánh giá chức năng cơ bắp và tế bào thần kinh vận động.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngà Trương

  Phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm

  Khi điều trị nội khoa không mang lại kết quả khả quan thì phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm chính là giải pháp người bệnh có thể cân nhắc.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngà Trương

  10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

  Cải thiện tư thế là một quá trình lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng, nếu bạn muốn nhận được kết quả như mong đợi. 

  Tác giả Ngọc Vũ

  7 bài tập cho người bị tắc nghẽn bạch huyết

  Dân văn phòng là những người dễ bị tắc nghẽn bạch huyết. Tuy vậy, ngày nay, bạn đã có thể đối phó với việc này bằng một số bài tập đơn giản.

  Tác giả Ngọc Vũ

  Bạn có thể quan tâm

  Được tài trợ

  3 lý do khiến việc điều trị đau thần kinh tọa của bạn luôn thất bại

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
  Ngày đăng 24/07/2020 . 5 phút đọc
  Cách trị đau lưng tại nhà

  10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Dung Nguyen
  Ngày đăng 10/06/2020 . 6 phút đọc
  lồi đĩa đệm

  Lồi đĩa đệm

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngà Trương
  Ngày đăng 30/04/2020 . 5 phút đọc
  rách đĩa đệm

  Rách đĩa đệm

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Ngày đăng 23/04/2020 . 5 phút đọc