home
close

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Điều trị các cơn đau kéo dài với phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Điều trị các cơn đau kéo dài với phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là một phương pháp điều trị mới, với sự kết hợp của một số máy tập chuyên biệt giúp giảm đau, điều trị cơn đau dứt điểm, đặc biệt là điều trị thoát vị đĩa đệm.

Đau là một trong những tình trạng phổ biến nhất vì ai cũng đều có thể bị đau lưng, đau cổ, hoặc đau đầu gối bất cứ lúc nào trong cuộc sống. May mắn thay, có nhiều lựa chọn điều trị được thiết kế để giảm bớt tình trạng này. Bài viết này sẽ cho bạn thấy một số thông tin hữu ích về phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack − một phương pháp mới ra đời.

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là một phương pháp điều trị không phẫu thuật, bao gồm 4 loại máy giãn áp và 7 bước trị liệu để điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống. Đây là phương pháp tập hợp các ưu điểm của nắn chỉnh cột sống, tập vật lý trị liệu, giảm áp kết hợp rung sẽ giúp bệnh nhân phục hồi toàn diện. Bệnh nhân sẽ lần lượt thực hiện đầy đủ 7 bước điều trị với các bài tập trị liệu theo chỉ định của bác sĩ. Tùy theo trừng trường hợp bác sĩ sẽ chọn phác đồ điều trị với tần số rung động thích hợp cho sức khỏe và thể trạng bệnh nhân Phương pháp này giúp điều trị cơn đau bằng cách chấm dứt chu kỳ đau, củng cố các bộ phận quan trọng của cơ thể và ngăn ngừa các cơn đau có thể xảy ra sau này.

4 loại máy giảm áp trong phương pháp này thực hiện giảm áp với 4 tư thế khác nhau mang lại hiệu quả cao bao gồm:

 • Bàn giảm áp xung động PneuVibro: giảm áp cột sống khi bệnh nhân ở tư thế nằm;
 • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair: tạo lực giảm áp khi bệnh nhân trong tư thế ngồi;
 • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi Pneuweight Treadmill: giảm áp khi bệnh nhân đang thực hiện các động tác đi bộ;
 • Thiết bị rung PneuVibe Pro: giảm áp khi bệnh nhân đang trong tư thế đứng.

7 bước trong Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack bao gồm:

 • Thiết bị định vị tư thế PneuMap;
 • Bàn giảm áp xung động PneuVibro;
 • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill;
 • Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair;
 • Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair;
 • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair;
 • Các bài tập được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân.

Các bài tập được thiết kế bài tập riêng cho từng bệnh nhân giúp tăng cường và phục hồi các nhóm cơ. Khi cơn đau đã giảm, bệnh nhân sẽ được luyện tập với chương trình hồi phục chuyên sâu, giúp tăng cường các nhóm cơ bị yếu.

Chỉ định sử dụng

Phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack có thể điều trị một số loại đau, chẳng hạn như đau lưng (bao gồm đau lưng có liên quan đến thoát vị đĩa đệm hoặc phồng đĩa đệm), đau cổ và vai, đau đầu gối, đau thần kinh tọa, đau đầu, loãng xương, chứng vẹo cột sống và bệnh thần kinh đái tháo đường (một loại tổn thương thần kinh có liên quan đến bệnh đái tháo đường).

Phương pháp này cũng có thể giúp tránh phẫu thuật nếu không cần thiết.

Sau khi các triệu chứng biến mất thì bạn sẽ được khám để kiểm tra tình trạng liệu có cải thiện, chẳng hạn như chụp MRI. Chương trình của bạn cũng bao gồm một giai đoạn phục hồi để ngăn ngừa đau trong tương lai hoặc các vấn đề liên quan khác.

Cách sử dụng phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack hiệu quả

Để thực hiện điều trị, bạn nên đặt hẹn với chuyên gia trị liệu có trình độ và kinh nghiệm. Nhà trị liệu sẽ giới thiệu cho bạn cách họ thực hiện liệu trình và kết quả của những bệnh nhân tương tự.

Bạn nên tự chuẩn bị cho mình trước khi điều trị và hãy thảo luận với chuyên gia về phương pháp này: nó sẽ được thực hiện như thế nào, thiết bị nào sẽ được sử dụng và những gì bạn phải quan tâm?

Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị trong trường hợp tập ở nhà. Hãy nhớ sử dụng tất cả các thiết bị được đề nghị. Tình trạng đau không còn xa lạ nhưng phương pháp trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack có thể còn khá mới với bạn. Đây là một phương pháp điều trị không phẫu thuật. Bạn có thể thử nó nếu các phương pháp khác không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên thảo luận với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống phương pháp điều trị này trước khi áp dụng. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Bourne, Anastasia Elizabeth. Stretching with whole body vibration versus traditional static stretches to increase acute hamstring range of motion. (2011).

Sodorff, Steven A., and William H. O’Grady. A new technologic approach to managing lumbar stability. Orthopaedic Physical Therapy Clinics Of North America. 8 (1999): 545-556.

PneuBack Program. http://pneu-back.com/pneuback.html. Ngày truy cập 3/4/2017.

PneuNeck and Shoulder Program. http://pneu-back.com/pneuneck.html. Ngày truy cập 3/4/2017.

PneuKnee Program. http://pneu-back.com/pneuknee.html. Ngày truy cập 3/4/2017.PneuDiabetic Neuropathy Program. http://pneu-back.com/pneudiabetic.html. Ngày truy cập 3/4/2017.

PneuScoliosis Program. http://pneu-back.com/pneuscoliosis.html. Ngày truy cập 3/4/2017.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lê Vân Anh Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x