home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Tạm biệt mỡ cằm với 5 bài tập mặt đơn giản

Tạm biệt mỡ cằm với 5 bài tập mặt đơn giản

Mỡ cằm là tình trạng đáng lo ngại, làm bạn thiếu tự tin về vẻ ngoài của mình, nhưng bạn có biết một vài động tác đơn giản tại nhà có thể đánh tan mỡ cằm mà không tốn một đồng nào cả?

Khi nhìn vào vẻ ngoài của một người, họ sẽ chú ý đầu tiên đến khuôn mặt vì đây là phần nổi bật nhất trên cơ thể. Cũng vì lý do này, nhiều cô gái có mỡ cằm thường hay lo lắng và tự ti về vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, mỡ cằm lại rất dễ loại bỏ nếu bạn áp dụng đúng phương pháp. Dưới đây là một số bài tập đơn giản tại nhà giúp đánh tan mỡ cằm hiệu quả.

Bài tập 1: Nâng cằm

Bài tập nâng cằm chính là động tác hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa ở cằm, giúp kéo căng các cơ mặt gồm hàm, họng và cổ. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn không sử dụng bất cứ cơ mặt nào khác ngoại trừ môi trong khi thực hiện động tác này. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở tư thế ngồi hoặc đứng. Đầu tiên, bạn ngửa đầu lên trên, giữ mắt nhìn cố định về phía trần nhà. Bây giờ, bạn chu môi lên, như thể cố gắng hôn trần nhà, giữ nguyên tư thế đó trong 5 giây sau đó thư giãn. Bạn nên lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần.

Bài tập 2: Xoay cằm

Với động tác này, bạn có thể ngồi hoặc đứng sao cho lưng thẳng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng xoay đầu thành một vòng tròn, di chuyển chậm từ vai đến ngực, sau đó đến vai bên kia và cuối cùng là lưng (nếu xoay đầu làm cổ bạn đau, thì bạn chỉ cần quay nửa vòng từ vai bên này sang vai bên kia cũng được). Bạn thực hiện 10 lần động tác này, sau đó lặp lại theo hướng ngược lại.

Bài tập 3: Kéo môi

Kéo môi là một trong những bài tập yoga hiệu quả nhất trên khuôn mặt, khi bạn thực hiện thường xuyên có thể giúp nâng cơ mặt, làm cho bạn trông trẻ trung hơn với xương gò má cao và một đường cong hàm quyến rũ. Bạn bắt đầu bài tập ở tư thế đứng hoặc ngồi với đầu ở vị trí bình thường. Bây giờ, bạn nhấc môi dưới lên càng nhiều càng tốt bằng cách đẩy hàm dưới ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy căng cơ vùng cằm và vùng hàm, giữ tư thế này trong 10 đến 15 giây, sau đó thư giãn. Bạn thực hiện thao tác kéo môi từ 10 đến 15 lần.

Bài tập 4: Bài tập hàm

Ở động tác này, bạn có thể ngồi hoặc đứng sao cho lưng luôn thẳng. Sau đó, bạn di chuyển hàm lên và xuống giống như đang nhai nhưng không hở môi. Bạn phải hít sâu rồi từ từ thở ra trong khi đang nhai. Tiếp theo, bạn mở miệng càng rộng càng tốt với đầu lưỡi nhẹ nhàng ép vào mặt sau răng dưới, giữ vị trí này và thở ra với âm thanh “ahhh” mà mình có thể nghe được. Toàn bộ quá trình này mất 90 giây và bạn nên thực hiện 2 lần.

Bài tập 5: Nhấn lưỡi

Bạn ngồi thẳng lưng và vai thả lỏng, ngửa đầu ra sau để nhìn lên trần nhà. Sau đó, bạn cố gắng đưa lưỡi chạm vào vòm miệng trên. Tiếp theo, bạn giữ nguyên lưỡi và hạ cằm đến ngực càng nhiều càng tốt mà không làm cong vùng lưng trên. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy cằm và các cơ vùng trước cổ trở nên căng hơn. Sau đó, bạn để lưỡi thư giãn và di chuyển cổ về vị trí ban đầu. Bạn lặp lại động tác trên 20 lần.

Mỡ cằm là một tình trạng đáng lo ngại, làm bạn thiếu tự tin vì vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng những bài tập đơn giản vừa rồi, bạn sẽ có một khuôn mặt tươi trẻ và xinh đẹp hơn đấy!

health-tool-icon

Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The 10 Best Exercises to Reduce a Double Chin. http://www.livestrong.com/slideshow/1011117-10-exercises-reduce-double-chin/#slide=9.

10 Best Facial Exercises to Get Rid of Double Chin. http://www.thefitindian.com/facial-exercises-for-double-chin/.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Tố Quyên Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x