backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu

Thần giao cách cảm là gì? 4 điều bí ẩn bạn chưa biết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 18/09/2020

  Thần giao cách cảm là gì? 4 điều bí ẩn bạn chưa biết

  Có bao giờ bạn gặp hai người hiểu nhau tới độ không cần mở lời cũng hiểu đối phương muốn nói gì? Nếu biết hiện tượng thần giao cách cảm là gì, bạn cũng sẽ hiểu mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp đôi trong tình yêu hay các thành viên trong gia đình.

  Hiện tượng thần giao cách cảm (hay còn gọi là telepathy) giúp bạn kết nối với người khác một cách sâu sắc hơn dù không có ngôn từ hay tiếp xúc cơ thể. Đây là cách người thân trong gia đình hay những cặp đôi yêu nhau cảm nhận nỗi đau, niềm vui hay hy vọng của nhau. 

  1. Thần giao cách cảm là gì?

  Thần giao cách cảm là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

  Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng, vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa Nhật Bản – người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

  Telepathy thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh. 

  Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

  2. Lợi ích của thần giao cách cảm

  Thần giao cách cảm

  Khi bạn kết nối với những người khác qua thần giao cách cảm, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn. Điều này có thể có tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ gia đình. Thần giao cách cảm là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, miễn phí và nhanh chóng mà không cần màng đến khoảng cách địa lý. Bạn sẽ không cần dựa vào mạng di động hay wifi để truyền và nhận thông tin.

  Trong trường hợp kết nối với động vật, bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng dù những con vật này không giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra, động vật thường có thể cảm thấy nguy hiểm từ sớm. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn nếu bạn hiểu suy nghĩ của những con vật bên cạnh mình.

  3. Cách xây dựng thần giao cách cảm

  Mọi người đều có sẵn khả năng thần giao cách cảm từ khi ra đời. Bạn cần học cách sử dụng khả năng này nếu muốn sử dụng telepathy thành thạo. Một số cách luyện tập bạn có thể thực hành là:

  Thư giãn

  Khả năng telepathy phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể tập thiền để giúp thư giãn tâm trí cũng như cơ thể để dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Thiền cũng hỗ trợ bạn loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết ra khỏi tâm trí.

  Bạn có thể quan tâm: 4 bài tập thiền giúp bạn xua tan stress

  Rèn luyện sức khỏe

  Một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên, bạn cần rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần để khả năng này được phát triển.

  Cởi mở hơn

  Bạn cũng nên mở rộng tư duy của mình để tăng cơ hội giao tiếp bằng thần giao cách cảm. Một tâm trí khép kín ít có khả năng truyền hoặc nhận thông điệp hiệu quả.

  Tin tưởng vào bản thân

  Bạn hãy cố gắng tránh cũng suy nghĩ tiêu cực hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy có thể bị hạn chế nếu bạn không nhận thức được hay hoài nghi khả năng vốn có của mình.

  Kiên nhẫn

  Nếu bạn muốn thực hành khả năng telepathy, hãy kiên nhẫn vì kỹ năng này cũng cần thời gian để được hoàn thiện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Bạn đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày mà hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

  Lắng nghe trực giác của mình

  Khi bạn gửi đi suy nghĩ của mình, trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được thông điệp. Nếu nhận được tín hiệu từ người khác, bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy trực giác này ban đầu rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để phát triển kỹ năng của mình.

  Khi bạn cố gắng truyền thông điệp cho một người bằng telepathy, hãy hình dung người nhận thật rõ ràng. Bạn hãy tưởng tượng người nhận đang đứng trước mặt mình và bạn đang gửi cho họ một thông điệp. Bạn cũng có thể tưởng tượng mình đang nói chuyện với họ qua điện thoại.

  4. Ngăn chặn thần giao cách cảm

  Luyện tập sẽ giúp phát triển khả năng thần giao cách cảm

  Khi luyện tập telepathy đủ lâu, bạn không những có thể xây dựng mối liên kết với người khác mà còn có thể chặn các mối liên kết này. Bạn có thể chặn người khác tương tác qua thần giao cách cảm với mình bằng cách khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó.

  Bạn hãy hình dung cánh cửa liên kết này thật rõ ràng trong đầu rồi đóng cánh cửa này lại. Đây là một quá trình khó khăn vì đôi khi sợi dây giao cảm giữa hai bạn quá bền vững nên việc chia sẻ thông điệp đã trở nên tự động. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ngừng và kiểm soát được sự liên kết giữa bạn và người kia.

  Khả năng telepathy giúp bạn cảm nhận được cảm giác và suy nghĩ của người thân hay những người mình yêu quý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn thần giao cách cảm là gì và cách luyện tập để phát triển khả năng này trong tình yêu và cuộc sống. 

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 18/09/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo