backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

3

Hỏi bác sĩ
Lưu

Thần giao cách cảm là gì? Lợi ích và cách tập luyện thần giao cách cảm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 07/06/2024

Thần giao cách cảm là gì? Lợi ích và cách tập luyện thần giao cách cảm

Có bao giờ bạn gặp hai người hiểu nhau tới độ không cần mở lời cũng hiểu đối phương muốn nói gì? Nếu biết hiện tượng thần giao cách cảm là gì, bạn cũng sẽ hiểu mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp đôi trong tình yêu hay các thành viên trong gia đình.

Hiện tượng thần giao cách cảm (hay còn gọi là telepathy) giúp bạn kết nối với người khác một cách sâu sắc hơn dù không có ngôn từ hay tiếp xúc cơ thể. Đây là cách người thân trong gia đình hay những cặp đôi yêu nhau cảm nhận nỗi đau, niềm vui hay hy vọng của nhau. 

Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm (telepathy) là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác.

Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.
  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.

Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng được xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng, vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona Tây Ban Nha đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa Nhật Bản – người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

Telepathy thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh. 


Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

Thần giao cách cảm (telepathy) là gì

Lợi ích khi có thần giao cách cảm

Khi bạn có sự kết nối với ai đó qua thần giao cách cảm bạn có thể sẽ thấu hiểu họ sâu sắc hơn, hơn cả khi sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ giữa hai người trở nên bền chặt hơn, đặc biệt là những mối quan hệ trong gia đình.

Dưới đây là một vài những lợi ích khi bạn có thần giao cách cảm với ai đó:

  • Bạn có được một khả năng giao tiếp phi ngôn từ
  • Xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn, bền chặt hơn và thấu hiểu hơn.
  • Mối quan hệ ở đây không chỉ giới hạn ỏ giữa người với người, mà đôi khi bạn còn thấu hiểu được cả những nhu cầu và mong muốn của thú cưng (động vật) của bạn.

Cách rèn luyện thần giao cách cảm

Về mặt khoa học thần kinh và tâm lý học, các chuyên gia cho rằng thần giao cách cảm được cho là một khả năng cận tâm lý, mang tính bản năng có sẵn của con người. Theo đó, thần giao cách cảm sẽ hoạt động dựa trên chức năng của nơ-ron thần kinh gương (Mirror Neurons), khả năng nhận thức ngoại cảm (extrasensory perception) và các chức năng mang tính bản năng khác.

Nếu thần giao cách cảm là một khả năng có sẵn và mang tính bản năng thì điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể tập luyện được. Dưới đây là một số cách giúp bạn xây dựng và rèn luyện khả năng thần giao cách cảm.

Thư giãn và thực hành chánh niệm

Khả năng telepathy phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn và thực hành chánh niệm. Bạn có thể tập thiền để giúp thư giãn tâm trí cũng như cơ thể để dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Thiền cũng hỗ trợ bạn loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết ra khỏi tâm trí.

Rèn luyện sức khỏe

Sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất có một sự kết nốt chặt chẽ với nhau. Do đó, cách để rèn luyện sức khỏe tinh thần là rèn thể chất, bạn hãy dành thời gian để tập thể dục thể thao, tối thiểu từ 120 – 150 phút mỗi tuần.

Nâng cao hiểu biết bằng cách sống cởi mở hơn

Nền tảng để nâng cao vốn hiểu biết là bạn cần có khả năng thấu hiểu bản thân (self-awareness), khả năng thấu cảm (empathy)tư duy cầu tiến (growth mindset). Chính nhũng kỹ năng cơ bản này sẽ là nền tảng giúp bạn sống cởi mở và lắng nghe tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Tin tưởng vào bản thân

Bạn hãy cố gắng tránh cũng suy nghĩ tiêu cực hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy có thể bị hạn chế nếu bạn không nhận thức được hay hoài nghi khả năng vốn có của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiếp xúc với những đối tượng có xu hướng suy nghĩ tiêu cực, chỉ trích hay phán xét người khác. Theo thời gian dần dần bạn cũng sẽ trở nên giống họ. Để nhận diện được nhóm người này bạn hãy tìm hiểu qua các dấu hiệu của mối quan hệ độc hại.

Kiên nhẫn

Nếu bạn muốn thực hành khả năng telepathy, hãy kiên nhẫn vì kỹ năng này cũng cần thời gian để được hoàn thiện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Bạn đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày mà hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

Lắng nghe trực giác của mình

Khi bạn gửi đi suy nghĩ của mình, trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được thông điệp. Nếu nhận được tín hiệu từ người khác, bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy trực giác này ban đầu rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để phát triển kỹ năng của mình.

Khi bạn cố gắng truyền thông điệp cho một người bằng telepathy, hãy hình dung người nhận thật rõ ràng. Bạn hãy tưởng tượng người nhận đang đứng trước mặt mình và bạn đang gửi cho họ một thông điệp. Bạn cũng có thể tưởng tượng mình đang nói chuyện với họ qua điện thoại.

Những trở ngại ngăn chặn thần giao cách cảm

Bạn hãy tưởng tượng giữa mình và người ấy có một con đường trong tâm trí để kết nối với nhau, khi đã tưởng tượng bạn hãy từ từ đóng cánh cửa này ở phía bạn. Cách này cũng có hai mặt của nó, nếu bạn thường xuyên sử dụng thì khả năng lắng nghe và thấu hiểu của bạn dần bị suy giảm, nhưng ở mặt còn lại thì nó sẽ giúp bạn tránh được những thông tin tiêu cực từ những mối quan hệ độc hại.

Vậy nên, bạn hãy sử dụng vào đúng những thời điểm phù hợp và với những đối tượng mà bạn cần tránh hoặc không muốn tiếp xúc nhiều.

Câu hỏi thường gặp

Thần giao cách cảm trong tình yêu là gì?

Thần giao cách cảm trong tình yêu còn được gọi là telepathy, cho phép bạn cảm nhận và hiểu được cảm xúc, suy nghĩ của đối phương mà không cần phải sử dụng lời nói. Khả năng này thường xuất hiện ở các cặp đôi đã có mối quan hệ lâu dài và có sự đồng điệu về mặt tâm hồn sau thời gian dài ở bên nhau. Bên cạnh đó, có những mối quan hệ đã có sẵn sự kết nối này kể cả khi hai người chưa có nhiều thời gian ở bên cạnh nhau, đó là soulmatetwinflame.

Kết luận

Khả năng telepathy giúp bạn cảm nhận được cảm giác và suy nghĩ của người thân hay những người mình yêu quý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn thần giao cách cảm là gì và cách luyện tập để phát triển khả năng này trong tình yêu và cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 07/06/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo