backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Twin flame là gì? Dấu hiệu nhận biết mối quan hệ twin flame

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 4 tuần trước

Twin flame là gì? Dấu hiệu nhận biết mối quan hệ twin flame

Twin flame là gì mà sao chúng ta cứ mãi đi tìm? Liệu có hay không nửa kia hoàn hảo, được cho là linh hồn song sinh của chúng ta?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm twin flame là gì, nguồn gốc của nó và các dấu hiệu nhận biết khi tìm thấy twin flame của mình.

Mối quan hệ twin flame là gì?

Twin flame còn gọi là linh hồn song sinh (mirror souls) là khái niệm mô tả mối quan hệ đặc biệt, vô cùng sâu sắc, đồng điệu và sự kết nối tâm hồn mãnh liệt của hai con người.

Mối quan hệ này thường được mô tả với cảm xúc và sự kết nối sâu sắc ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Cảm giác như cả hai đã quen biết nhau từ rất lâu. Việc tìm thấy twin flame được nhiều người coi như là một điều kỳ diệu, là điều kiện tiên quyết để có được một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Trường hợp, nếu cả hai đúng là twin flame của nhau thì sẽ thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của nhau mà không cần đến lời nói. Người này sẽ thấy hình ảnh của bản thân trong chính người kia, nhìn thấu sự khao khát và mong muốn của nhau.

Dù rất lãng mạn và đáng mong đợi, cũng như được sự đón nhận rộng rãi, nhưng khái niệm này vẫn chưa được khoa học công nhận. Do đó, việc quyết định chấp nhận hay từ chối khái niệm này phụ thuộc vào niềm tin và trải nghiệm của từng cá nhân.

Nguồn gốc của twin flame

Không có thông tin chính xác về nguồn gốc cụ thể của khái niệm linh hồn song sinh twin flame là gì. Thay vào đó, twin flame xuất phát từ nhiều niềm tin tâm linh và quan niệm triết học khác nhau trong lịch sử.

Tuy nhiên, có một câu chuyện truyền thuyết viết về nguồn gốc của twin flame đó là The Myth of the Missing the Missing Half (tạm dịch: Huyền thoại về sự mất tích của một nửa còn thiếu). Bạn có thể đọc qua mẫu chuyện này để có thêm một góc nhìn về Twin flame.

Dấu hiệu nhận biết linh hồn song sinh twin flame

Mặc dù không có bất kỳ căn cứ khoa học nào chứng minh về mối quan hệ song sinh twin flame này, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn âm thầm ủng hộ và đặt niềm tin vào việc tìm kiếm nửa kia hoàn hảo của mình.

Theo thông tin từ Trang thông tin MBG Mindfulness – MindBodyGreen, các chuyên gia chỉ ra một số dấu hiệu để bạn nhận biết nửa kia twin flame của mình, các dấu hiệu được diễn giải như sau:

 • Hai bạn thu hút và lôi cuốn nhau một cách mạnh mẽ: Thôi thúc gắn bó, bị thu hút, bị lôi cuốn về phía nửa kia một cách khó hiểu.
 • Gặp là nhận ra nhau, ngay cả lần đầu tiên: Có cảm giác như cả hai bạn đã biết nhau từ rất lâu, khi vừa gặp lại thì cả hai đều có cảm giác ‘nhận ra nhau’.
 • Nửa kia như là một phần ẩn khuất của bạn: Ở bên họ, mặc dù an toàn và thú vị nhưng cũng khiến bạn cảm thấy áp lực; vì giống như bạn đang phải liên tục đối diện với chính mình.
 • Đứt gãy và hàn gắn nhiều lần: Mối quan hệ có khuynh hướng ‘chia tay – quay lại – chia tay’. Dường như hai bạn không thể tách rời khỏi nhau.
 • Có sự kết nối sâu sắc về mặt tâm linh: Cả hai bạn có thể không có những trải nghiệm quá khứ giống nhau, nhưng cả hai đều có thể cảm nhận rõ và có thể chia sẻ về những trải nghiệm này.
 • Như một tấm gương để bạn soi chiếu lại chính bạn: Linh hồn song sinh là người giúp bạn thấu hiểu bản thân hơn, nhận ra những gì mà bản thân bạn đã bỏ lỡ để hoàn thiện và soi sáng cho nhau.
 • Bạn cảm nhận như đây là một mối quan hệ rất thiêng liêng: Khi twin flame xuất hiện sẽ đảo lộn toàn bộ những kế hoạch mà bạn đã từng dự định như bạn có dự định kết hôn, sinh con, chọn nơi mà bạn mong muốn sống… và khiến bạn hoài nghi về những kế hoạch đó.
Một trong những dấu hiệu nhận biết twin flame đó là hai người kết nối với nhau rất sâu sắc, tâm ý tương thông mà không cần đến lời nói.

Làm thế nào để phân biệt soulmate và twin flame?

 • Soulmate: Tri kỷ, bạn tâm giao
 • Twin flame: Linh hồn song sinh.

Điểm chung của soulmate và twin flame

Cả hai đều có sự kết nối về tâm hồn, cơ thể và cảm xúc một cách sâu sắc, cũng như có cảm giác gắn bó bền chặt. Khi gặp gỡ, những ai là linh hồn song sinh hoặc là tri kỷ của nhau thường sẽ tự nhận ra nhau.

 ‘Khi bạn gặp người bạn tri kỷ hay linh hồn song sinh, bạn sẽ có cảm giác như đây là người đã được định sẵn cho bạn; bạn cảm thấy được là chính mình khi ở bên họ’.

Theo nhà văn chuyên viết sách về Tâm lý và Tâm linh - Shannon Kaiser, cô chia sẻ với MBG rằng

Điểm khác biệt giữa soulmate và twin flame

Soulmate – Những người bạn tri kỷ, bạn tâm giao:

 • Mỗi người đều có nhiều tri kỷ, nhiều bạn tâm giao.
 • Là hai linh hồn độc lập ở hai cơ thể độc lập, nhưng có kết nối sâu sắc với nhau.
 • Là những người thấu hiểu và thông cảm cho quá khứ của nhau. Tìm cách động viên và giúp nhau trở nên tốt hơn trong tương lai.

Twin flame – Linh hồn song sinh hay còn gọi là ‘nửa kia hoàn hảo’

 • Là một linh hồn nhưng tồn tại trong hai cơ thể độc lập.
 • Mỗi người chỉ có 1 linh hồn song sinh và cần phải đi tìm một nửa còn lại.
 • Sự kết nối ở cấp độ sâu sắc, đồng điệu, tâm linh tương thông, tính cách hòa hợp và hoàn hảo như hai mảnh ghép bổ khuyết cho nhau.
 • Linh hồn song sinh không nhất thiết phải nảy sinh quan hệ yêu đương với nhau mà có thể phát triển tình cảm platonic love.
Trong khi twin flame được xem là một linh hồn chia thành hai cơ thể độc lập thì ở phía soulmate là ai cũng có linh hồn riêng của bản thân. Bên cạnh đó, mối quan hệ twin flame có nguy cơ trở nên mối quan hệ độc hại thì ở phía soulmate sẽ có khuynh hướng ổn định hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Liệu twin flame có đến được với nhau?

Khi nhắc đến twin flame, hầu hết mọi người thường hiểu lầm rằng đây là mối quan hệ xoay quanh tình yêu và tình dục nam nữ. Tuy nhiên, twin flame không nhất thiết là phải liên quan đến tình cảm đôi lứa, thay vào đó twin flame là linh hồn song sinh là sự tìm lại nhau của hai ‘nửa kia linh hồn còn khuyết’.

Do đó linh hồn song sinh có thể xuất hiện ở nhiều dạng mối quan hệ khác nhau như: Cha mẹ – con cái; bạn bè; thầy – trò… Linh hồn song sinh cũng không phân biệt tuổi tác, màu da, tôn giáo, sắc tộc…

Linh hồn song sinh liệu có chia xa khi đã tìm được nhau?

Cũng giống như bao mối quan hệ khác, hai người gặp lại nhau cho dù có là soulmate, twin flame hay bất kỳ ở dạng mối quan hệ viên mãn nào thì điều đó không có nghĩa rằng hai người sẽ bên nhau suốt đời. Thế nên, khi cuộc sống diễn ra nhiều sự thay đổi, hai người vẫn có thể chia xa nhau.

Kết luận

Nội dung bài viết đã giúp bạn nắm rõ được khái niệm về twin flame là gì, biết cách nhận biết các dấu hiệu của twin flame và biết được sự khác biệt giữa soulmate và twin flame là như thế nào.

Những nội dung trên có hơi hướng tâm linh và huyền học, giống như các dạng nội dung như xem bài Tarot, xem tử vi hay thần số học. Do đó việc chọn tin hay không sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn và niềm tin của mỗi cá nhân.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 4 tuần trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo