Trẻ bị tiểu đường – Lên kế hoạch chăm sóc cho trẻ

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date Tháng Chín 16, 2019
Chia sẻ ngay!

Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân (IHP) là một bảng chi tiết những điều trẻ cần ở trường, khi nào cần và người cung cấp. Dữ liệu liên quan đến trẻ cần được soạn thảo từ phụ huynh/người chăm sóc, y tá nhà trường và nhân viên nhà trường có liên quan.

Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân là văn bản thỏa thuận được soạn lên cùng với nhà trường, do đó cần phải được làm càng chi tiết càng tốt. Các kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân nên bao gồm những điều sau đây:

 • Văn bản cho phép của cha mẹ/người chăm sóc và giáo viên về việc quản lý các loại insulin bởi một thành viên của đội ngũ nhân viên, hoặc việc con tự quản lý.
 • Chính xác những điều trẻ cần giúp đỡ để điều trị bệnh tiểu đường – những điều trẻ có thể tự làm và những điều cần người khác giúp.
 • Ai là người sẽ giúp trẻ và khi nào
 • Bảng chi tiết về các thiết bị insulin cần thiết, liều lượng, và các bước tiến hành tiêm hoặc bơm.
 • Bảng chi tiết về việc thời trẻ cần phải kiểm tra lượng đường trong máu, các bước thử nghiệm và các bước tiến hành được thực hiện tùy thuộc vào kết quả.
 • Các mô tả về triệu chứng của hạ đường huyết và tăng đường huyết (và những điều có thể gây ra) và cách xử lí nếu một trong hai hiện tượng đó xảy ra. Bao gồm cả khi nào nên liên lạc với cha mẹ / người chăm sóc và khi nào cần gọi cấp cứu.
 • Chi tiết về thời gian trẻ cần ăn và ăn nhẹ, cần ăn gì trong khoảng bữa chính hoặc bữa nhẹ, ví dụ như có được ưu tiên khi xếp hàng lấy đồ ăn trưa, cần giúp đỡ với việc đo lượng carbohydrate hoặc có bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào xung quanh thời gian ăn chính / ăn nhẹ.
 • Những điều cần phải được thực hiện trước, trong hoặc sau khi PE, ví dụ như thử lượng đường trong máu hoặc cần có thêm một bữa ăn nhẹ.
 • Bảng thông tin chi tiết về nơi lưu trữ insulin và các vật tư khác và quyền sử dụng. Nó cũng phải bao gồm nguồn cung cấp và thời gian kiểm tra và được kiểm tra bởi ai.
 • Thông tin về việc cần làm khi có trường hợp khẩn cấp và người liên hệ.
 • Thông tin chi tiết về sự hỗ trợ xung quanh nhu cầu về giáo dục, tình cảm và xã hội của trẻ, ví dụ việc hỗ trợ để trẻ theo kịp bài hoặc những hướng dẫn cho trẻ
 • Bảng chi tiết người thực hiện công việc đào tạo.
 • Những kế hoạch cần thiết phải được đưa ra cho các kỳ thi (nếu phù hợp).
 • Những kế hoạch học thêm (kể cả qua đêm) hoặc các hoạt động khác của trường ngoài thời gian biểu bình thường.

Đây không phải là một danh sách dài, và kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân cũng có thể bao gồm các khía cạnh khác của việc chăm sóc trẻ.

Việc giúp đỡ một đứa trẻ có thể  sẽ thay đổi theo thời gian, và như vậy kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân cần phải thay đổi để theo kịp. Ít nhất nên được xem xét lại mỗi năm, nhưng cũng phải được xem xét khi thay đổi cách điều trị bệnh tiểu đường hoặc mức độ tự chăm sóc bản thân thay đổi. Vì vậy, trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân nên bao gồm:

 • Khi nào cần được xem xét lại
 • Ai là người có thể thay đổi kế hoạch và họ có thể thay đổi phần nào
 • Quá trình xem xét lại kế hoạch là gì.

Khi một kế hoạch được đặt ra và các con (nếu có), cha mẹ / người chăm sóc, trường học và PDSN đang cảm thấy hài lòng thì cha mẹ / người chăm sóc (và trẻ em, nếu có) nên ký tên, cũng như nhân viên nhà trường có liên quan và PDSN.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
  happy unhappy"
  Nguồn tham khảo

  Bài có nhiều người đọc

  10 tác dụng của chuối tốt cho sức khỏe

  Tác dụng của chuối không chỉ hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hóa, mà còn có thể phòng ngừa bệnh nguy hiểm như tiểu đường và tim mạch nữa đấy!

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Hoàng Trí
  Dinh dưỡng, Sống khỏe Tháng Ba 16, 2020

  Đa niệu

  Đa niệu là tình trạng cơ thể bài tiết một lượng nước tiểu nhiều hơn thông thường (thường từ 3l trở lên) và kéo dài trong nhiều ngày.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngà Trương
  Bệnh A-Z, Sức khỏe Tháng Hai 23, 2020

  Hoạt động thể chất và chế độ ăn uống cho người tiểu đường

  Để cải thiện sức khỏe cho người tiểu đường, bạn cần thay đổi lối sống lành mạnh, thực hiện các chế độ ăn uống cho người tiểu đường hợp lý.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Luyến Trần

  Sữa chua tốt thế nào với người bệnh tiểu đường?

  Sữa chua chứa một số chất canxi, vitamin D, kali và protein tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa chua giúp làm giảm chỉ số của bệnh tiểu đường.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Luyến Trần

  Bạn có thể quan tâm

  bị đái tháo đường nên tắm nước nóng

  Vì sao bệnh nhân đái tháo đường type 2 nên tắm nước nóng?

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Minh Phú
  Ngày đăng Tháng Năm 21, 2020
  thuốc thiazolidinedione

  Thiazolidinedione

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Ngày đăng Tháng Năm 7, 2020
  biguanide

  Biguanide

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Tố Quyên
  Ngày đăng Tháng Năm 7, 2020
  bệnh tiểu đường ở trẻ em

  3 trường hợp khẩn cấp của bệnh tiểu đường ở trẻ em

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Hoa Vũ
  Ngày đăng Tháng Năm 4, 2020