3 ý tưởng cho ngày Tết sum vầy ấm cúng

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Làm người lớn thật phức tạp, bạn có thấy vậy không? Ngày Tết phải lau dọn nhà cửa, chuẩn bị bánh kẹo, mứt, thăm hỏi ông bà… Đôi lúc bạn mong muốn được như đứa trẻ vô tư, không lo nghĩ và luôn háo hức chờ Tết đến. Bạn ạ, đừng sợ vì mình quá lớn để có thể như một đứa trẻ bởi vì hôm nay Hello Basi sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian, sống lại những ngày Tết tuổi thơ đấy.

Hòa mình với thiên nhiên

Thiên nhiên có vô vàn điều mà trẻ em thích. Những ngày nghỉ Tết, bạn có thể về quê thăm ông bà và tận hưởng niềm vui khi hòa mình vào thiên nhiên trong lành ở nông thôn. Bạn có thể khám phá những niềm vui vô tận mà thế giới ngoài trời kia có thể mang lại cho mình: Cây bụi ở sân sau trở thành những pháo đài vô tận và những vũng bùn lại thành những ao hồ đầy nguy hiểm.

Tuy nhiên khi đã có tuổi, chúng ta thường mất đi những cảm giác phiêu lưu ban đầu mà chỉ “đánh đồng” những bụi cây, vũng nước như là công việc làm vườn mà mình cần sửa chữa để cho gọn gàng.

Bạn hãy đi chân trần và tận hưởng cảm giác đi trên cỏ để trở lại cảm giác thuở ấu thơ. Cùng con chơi đùa trong vũng bùn, trèo cây hoặc có thể xây một ngôi nhà cây đơn giản ở sân sau cũng rất thú vị. Bạn cũng có thể bất chợt rủ cả gia đình cùng đạp xe đi dạo mà không lên kế hoạch gì cả, thu thập vỏ sò và thủy tinh ở biển để làm một cái chuông gió hoặc đồ trang sức hay có thể quăng chúng đi vào cuối ngày cũng được. Còn có rất nhiều trò chơi khác như đi dạo và ngắm các loài hoa, côn trùng ở quê hay tổ chức cuộc chiến bong bóng nước, thả diều hay thổi bong bóng xà phòng cùng con. Đảm bảo sẽ rất thú vị đấy.

Hãy vui vẻ một cách dại khờ

Hầu hết người lớn sống quá nghiêm túc, từ lo lắng về tiền nong cho đến phát triển sự nghiệp như thế nào và khiến mọi người quên hết cách thư giãn và hưởng thụ niềm vui trong cuộc sống. Mặc dù những trách nhiệm ấy rất quan trọng, nhưng trở nên ngây thơ một chút cũng là một cách rất tốt để bạn có thể kết nối với con mình và nhận ra rằng sống ở đời không nhất thiết phải luôn phức tạp. Nếu bạn đã quên mất bản năng và trí tưởng tượng sáng tạo đã tạo nên tuổi thơ của mình, giờ lại là lúc bạn tìm về những khoảnh khắc ấy. Bạn có thể chọn những câu chuyện thiếu nhi hài hước đọc cùng đọc trong đến 30 Tết.

Tận hưởng những ngày giáp Tết tuyệt vời

Khi còn là đứa trẻ, được thức khuya và nấu bánh chưng cùng với các bạn trong xóm quả thật luôn là một điều tuyệt vời, nhưng rất nhiều người lớn lại để bỏ rơi kí ức tuyệt đẹp ấy bằng những trách nhiệm đè nặng trên vai. Để thắp lại ngọn lửa trẻ thơ, bạn hãy cùng mọi người nấu bánh chưng, bánh tét, làm sạch lá chuối,… Hãy rủ mọi người trong gia đình hoặc thậm chí mọi người trong xóm cùng tham gia cho vui.

Nếu muốn những ngày giáp Tết thoải mái hơn, cả gia đình bạn có thể cùng nhau ngồi quây quần bên nồi bánh chưng và kể cho nhau nghe câu chuyện “Sự tích bánh chưng bánh giầy” hay câu chuyện của tổ tiên.

Người lớn thật quá bận rộn và luôn khát khao tìm kiếm hạnh phúc nhưng mấy ai có thể tìm được hạnh phúc khi bỏ quên những điều nhỏ nhoi quanh mình hằng ngày. Trở về quê vào những ngày giáp Tết, tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, nấu bánh chưng…là những cách giúp ngày Tết của bạn trọn vẹn hơn đấy. Chúc bạn có những kỉ niệm thật tuyệt vời trong Tết 2017 nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Một 29, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 5, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc