6 điều đàn ông đồng tính cần biết để sống khỏe mạnh hơn

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 05/03/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Khi là một người đàn ông đồng tính, bạn cần chăm sóc bản thân chu đáo hơn vì nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe sẽ cao hơn người khác đấy.

Đàn ông nói chung luôn phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, người đồng tính nam hay nam quan hệ đồng giới sẽ có nguy cơ gặp những vấn đề về sức khỏe đáng lo ngại hơn nhiều.

Những người đàn ông thường xuyên quan hệ tình dục với nam giới có nguy cơ nhiễm virus HIV, virus gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS, cũng như các loại bệnh lây qua đường tình dục cao hơn so với những người khác. Để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục đồng thời giữ sức khỏe tốt hơn, bạn hãy thực hiện những lời khuyên sau:

1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Bạn nên sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục với người khác, đặc biệt khi quan hệ tình dục thông qua đường hậu môn. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến khích sử dụng bao cao su khi quan hệ qua đường miệng.

2. Tuân theo chế độ một – một 

Một trong những cách đáng tin cậy để có thể phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục đó chính là có một mối quan hệ bền vững và lâu dài với một người không mắc bất kỳ căn bệnh lây qua đường tình dục nào.

3. Hạn chế rượu bia và thuốc 

Nếu bạn đang chịu tác động của rượu bia hoặc các loại thuốc, ma túy, bạn sẽ có nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm cao hơn nhiều. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng các loại ma túy hoặc thuốc thông qua đường tiêm chích, tốt nhất bạn không nên sử dụng chung kim tiêm với người khác.

4. Kiểm tra sức khỏe cho cả hai

Bạn không nên quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào, trừ khi bạn đã chắc chắn rằng cả bạn lẫn người ấy đều không mắc phải những căn bệnh như HIV hay bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Kiểm tra sức khỏe đặc biệt quan trọng bởi vì có rất nhiều người không nhận biết rằng bản thân đang mắc bệnh. Bên cạnh đó, không phải ai cũng thành thật với bản thân mình về sức khỏe của họ.

5. Dùng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm 

Sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là một cách để những người chưa nhiễm bệnh HIV bảo vệ bản thân khỏi mắc phải chứng bệnh này bằng cách uống một loại thuốc kháng virus mỗi ngày.

6. Chia sẻ cảm xúc để tránh bị trầm cảm

Những người đàn ông thường xuyên quan hệ với nam giới sẽ có nguy cơ trầm cảm và lo âu cao hơn so với người bình thường. Đàn ông đồng tính có xu hướng gặp những vấn đề về vóc dáng cũng như rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chứng biếng ăn hoặc chứng ăn uống bất chấp, cao hơn nhiều so với đàn ông dị tính.

Nếu bạn ở trong trường hợp trên nhưng vẫn còn lưỡng lự không muốn điều trị do một vài lý do cá nhân, bạn có thể tâm sự với một người bạn đáng tin hoặc người ấy. Chia sẻ cảm xúc của bạn là bước đầu để điều trị trầm cảm và lo âu.

Bạn có thể áp dụng những phương pháp nói trên để bảo vệ sức khỏe bản thân, tuy nhiên bạn cũng nên tìm gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và giúp đỡ nếu như phát hiện những dấu hiệu trầm cảm, lo âu hoặc rối loạn ăn uống ở bản thân nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Đừng hời hợt với tác hại của rượu bia đối với nam giới!

Nếu uống rượu bia thường xuyên, bạn có thể sẽ đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy tác hại của rượu bia đối với nam giới là gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 22/12/2019 . 5 phút đọc

Điều trị tinh dịch loãng để sớm có tin vui

Nếu muốn cải thiện tình trạng tinh dịch bị loãng để tăng khả năng thụ thai, bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân và kiên nhẫn điều trị.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 14/12/2019 . 5 phút đọc

6 điều xảy ra khi đàn ông lâu ngày không quan hệ

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể là lối sống lành mạnh khi còn độc thân, nhưng lại là dấu hiệu rạn nứt khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 07/12/2019 . 4 phút đọc

Dương vật bị sưng, đừng chần chừ đi khám!

Tình trạng dương vật bị sưng không chỉ gây khó chịu cho nam giới mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý cần được chữa trị sớm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe nam giới 04/12/2019 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sử dụng sex toy

Sex toy và bệnh lây qua đường tình dục: Biết dùng sẽ an toàn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 30/06/2020 . 3 phút đọc
bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới

Những bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 09/06/2020 . 5 phút đọc
liệu pháp bổ sung testosterone

3 điều bạn nên biết về liệu pháp bổ sung testosterone

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 10/01/2020 . 4 phút đọc
quan hệ đồng giới nam

Quan hệ đồng giới nam: Cẩn thận kẻo mắc bệnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 09/01/2020 . 5 phút đọc