5 cách giúp bạn cai nghiện xem phim người lớn

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 24/05/2018 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nghiện xem phim người lớn không những khiến bạn tốn thời gian vô ích mà còn hao tổn sức khỏe khi thức đêm liên tục nữa đấy!

Bạn muốn từ bỏ thói quen xem phim người lớn nhưng vẫn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những cảnh quay nóng bỏng? Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, Hello Bacsi chia sẻ 5 cách giúp cai nghiện xem phim người lớn sau đây:

1. Nhận thấy tác hại của phim người lớn

Bước đầu tiên trong việc cai nghiện phim người lớn cũng tương tự như việc cai nghiện những thứ khác, bạn phải thật sự muốn từ bỏ thói quen xem phim. Bạn cần phải nhận thấy các tác hại của thói quen này và tìm nguyên nhân khiến bạn muốn từ bỏ. Nếu bạn không có đủ nghị lực, bạn sẽ chỉ từ bỏ được một khoảng thời gian ngắn.

Khi nghiện xem phim người lớn, bạn sẽ không tập trung thời gian để phát triển bản thân. Xem phim người lớn cũng khiến bạn gây ấn tượng xấu cho người yêu nếu cô ấy tình cờ biết được. Trầm trọng hơn, xem phim người lớn có thể khiến bạn rối loạn cương dương.

2. Thử nghiệm những cách cai nghiện mới

Bên cạnh việc muốn từ bỏ thói quen xấu này, bạn cần phải có ý chí để thử những cách khác, những cách mới mà bạn chưa từng thử để giúp bản thân cai nghiện. Đàn ông thích xem phim người lớn là chuyện bình thường, tuy nhiên nếu xem quá nhiều thì bạn cần thử nhiều biện pháp để giảm bớt tần suất xem rồi từ bỏ hoàn toàn.

Đặc biệt, nếu bạn đã từng thử cai nghiện trước đây và đã thất bại thì bạn lại càng không nên áp dụng phương pháp cai nghiện cũ. Để có thể thành công, bạn cần phải áp dụng những phương pháp mới như kết hợp với tập thể dục, tập trung vào sở thích…

Cách cai nghiện phim người lớn

3. Vứt bỏ hết mọi thể loại phim người lớn

Tiếp theo, việc bạn cần làm đó chính là “dọn nhà”. Bạn sẽ phải dọn dẹp và vứt bỏ hết tất cả thể loại phim ảnh người lớn mà bạn đang sở hữu. Đĩa CD, tạp chí hoặc thậm chí phim ảnh lưu trong máy tính của bạn, tất cả đều phải được dọn sạch. Đây chỉ là bước bắt đầu, đôi lúc bạn cũng sẽ phải “dọn dẹp” nhà cửa lại để tránh những thói quen xấu trở lại.

4. Tìm cách ngăn chặn phim người lớn 

Một cách để giúp việc cai nghiện hiệu quả hơn, cũng như giúp bạn không cần phải “dọn dẹp” thường xuyên nhưng vẫn tránh xa được thói quen cũ, chính là ngăn chặn phim ảnh người lớn quay trở lại cuộc sống hằng ngày của bạn theo mọi hướng.

Bạn cần chặn những phần mềm người lớn trong điện thoại cũng như máy tính, ở nhà lẫn công ty của bạn. Chặn những người hay gửi những tệp tin người lớn vào hộp thư của bạn, chặn những trang web phim người lớn. Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình cai nghiện.

5. Nhờ sự trợ giúp từ bạn bè thân thiết

Điều cuối cùng bạn nên làm đó chính là nhờ một người bạn đáng tin tưởng, hoặc có thể là bạn cùng nhà, để giúp bạn giám sát và theo dõi quá trình cai nghiện của bạn.

Đặc biệt hơn, bạn có thể đặt ra những hình phạt cho bản thân nếu như bạn tìm xem phim người lớn, chẳng hạn như chạy bộ hoặc quyên góp tiền từ thiện và những người bạn hoặc người thân của bạn có thể giúp giám sát việc này.

Nghiện xem phim người lớn có thể mang lại một số ảnh hưởng xấu về mặt sức khỏe. Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình có dấu hiệu nghiện phim người lớn, bạn nên áp dụng những phương pháp nói trên để có thể sớm cai nghiện nhé.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Tại sao trở lại tình xưa có thể gây hại cho sức khỏe?

Vẫn biết là mối tình đã tan vỡ trong quá khứ, thế nhưng giờ đây trái tim bạn lại đang thổn thức vì chẳng thể nào quên những ký ức ngọt ngào. Nếu muốn trở lại tình xưa, bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì điều này có thể gây ra nhiều tổn hại hơn bạn tưởng đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thanh Tùng
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 09/10/2018 . 3 phút đọc

Cách hôn vùng kín phụ nữ, chàng nào cũng nên biết!

Hãy để Hello Bacsi gợi ý các chàng cách hôn vùng kín phụ nữ để cả hai có những phút giây mặn nồng cho màn dạo đầu khi làm chuyện ấy nhé!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 02/10/2018 . 3 phút đọc

Mách đấng mày râu cách khơi gợi chuyện ấy trong vòng 10 phút

Khơi gợi chuyện ấy ở phụ nữ không chỉ giúp nàng thêm nhiệt tình mà ngay cả chàng cũng sẽ thỏa mãn hơn. Bạn chỉ cần 10 phút chơi đùa với cơ thể nàng là có thể khiến cô ấy không thể chối từ và cùng bạn nhập cuộc thật nhiệt tình.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 26/09/2018 . 3 phút đọc

Những sự thật về bạo dâm và khổ dâm

Sau cơn sốt của bộ phim "50 Sắc thái", bạo dâm và khổ dâm đã không còn là một chủ đề xa lạ đối với giới trẻ hiện đại. Cùng với trào lưu sử dụng đồ chơi tình dục hay các ý nghĩ táo bạo về chuyện phòng the, bạn vẫn còn rất nhiều điều chưa khám phá hết về "sở thích" lạ lùng này đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 25/09/2018 . 7 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

vợ ghen cắt của quý

Chồng ngoại tình bị vợ ghen cắt “của quý” mà bác sĩ vẫn nối lại được

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 06/11/2019 . 3 phút đọc
tìm lại tình yêu

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để tìm lại tình yêu

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh
Ngày đăng 27/12/2018 . 4 phút đọc
sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

5 lý do tại sao sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 04/12/2018 . 2 phút đọc
phụ nữ mạnh mẽ

10 điều khiến phụ nữ mạnh mẽ trở nên hấp dẫn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 12/10/2018 . 3 phút đọc