backup og meta
Chuyên mục

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Phim sex: Tưởng không hại nhưng lại hại không tưởng!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hà Thu · Ngày cập nhật: 24/02/2023

  Phim sex: Tưởng không hại nhưng lại hại không tưởng!

  Có một thực tế là rất nhiều người thích xem phim sex. Đặc biệt là phái mạnh. Coi phim sex có thể giúp bạn tự thỏa mãn nhu cầu tình dục, nhưng liệu xem phim sex nhiều có ảnh hưởng gì không?

  Phim sex là gì? Đây là loại phim chứa nội dung khiêu dâm, làm tăng cảm hứng tình dục của người xem. Những người xem sex (dân gian gọi là phim đen) nghĩ rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, loại phim này hoàn toàn có thể tác động đến họ. Cho dù bạn là nam giới hay nữ giới, chúng ta nên tìm hiểu những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm đến cuộc sống như thế nào, từ đó biết cách đề phòng.

  Tác hại của việc xem phim sex: gây tâm lý tiêu cực 

  phim sex làm ảnh hưởng tâm lý

  Các nhà tâm lý học cho biết những nam giới trẻ tuổi thường xem phim đen có xu hướng bỏ bê việc học, tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, bị cô lập và có xu hướng bị trầm cảm.

  Một tiến sĩ về sinh học từ Đại học Illinois ở Chicago cũng có những nhận định rằng, nam giới xem nhiều nội dung khiêu dâm thường kiêu ngạo, dễ lo lắng, yêu bản thân quá mức, tò mò, dễ chán nản, phân tâm và hay gây mâu thuẫn.

  Phim khiêu dâm làm ảnh hưởng đời sống vợ chồng

  Người xem phim khiêu dâm thường vì mục đích tìm hiểu cách quan hệ tình dục. Lúc này, tình dục trở thành việc tự phục vụ, nghĩa là niềm vui của chính bạn và không phải là sự thân mật “ân ái”, tự nguyện giữa hai người nữa mà được thiết kế để thỏa mãn vui thú của chính bản thân.

  Từ đó, tác hại của xem phim đen là bạn có thể bỏ mặc bạn đời, người thân, khiến họ tổn thương bởi lối sống không thực tế hoặc nghĩ rằng bạn có đã người khác.

  Phim sex gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày

  những điều đàn ông không thích ở phụ nữ

  Nội dung khiêu dâm làm cho người xem bị kích thích và phấn khích, dẫn đến sự suy giảm tổng thể cảm xúc và cuối cùng là không hài lòng với những cảm xúc thực trong cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, họ bị thất vọng vì những cảm xúc thực trong khi quan hệ tình dục ngoài đời với bạn tình của mình không như trong phim. Khi một người đàn ông mất hứng thú, anh ta sẽ dần trở nên thờ ơ và lãnh đạm, nhàm chán với quan hệ tình dục thực tế.

  Bố mẹ nên làm gì khi phát hiện con xem phim sex?

  tác hại của phim sex với trẻ nhỏ

  Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì thường khá thích thú với phim khiêu dâm. Bạn có thể không thích điều này nhưng đây thật sự là tình trạng đang phổ biến trong xã hội hiện tại.

  Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ, chẳng hạn như:

  Giáo dục giới tính cho trẻ

  Nhiều bố mẹ thường phớt lờ trước vấn đề về tình dục ở trẻ. Bạn thường không chia sẻ với bé về các vấn đề tình dục, giới tính. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm.

  Giáo dục giới tính cho trẻ là việc làm rất cần thiết để trang bị cho con những kiến thức thực tế về tình dục và cách bảo vệ bản thân.

  Ngăn chặn và giám sát các hành động khiêu dâm

  Nếu bạn cảm thấy rằng cần kiểm soát con hơn thì hãy trò chuyện cùng con hoặc đặt một bộ lọc phim có nội dung người lớn trên bất cứ thiết bị nào trẻ sử dụng. Một số chương trình dành cho máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh có khả năng ngăn chặn tài liệu khiêu dâm. Những chương trình này không hoàn hảo và không phải có hiệu quả hoàn toàn cho tất cả mọi đứa trẻ, nhưng cũng có thể giúp trẻ kiểm soát nhu cầu của mình.

  Có rất nhiều nghiên cứu về tác hại của phim sex đối với sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần biết mình có nên xem phim sex và kiềm chế bản thân để không trở thành một người nghiện tình dục.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Hà Thu · Ngày cập nhật: 24/02/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo