Phim sex: Tưởng không hại nhưng lại hại không tưởng!

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 06/01/2021 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Có một thực tế là rất nhiều người thích xem phim sex. Đặc biệt là phái mạnh. Coi phim sex có thể giúp bạn tự thỏa mãn nhu cầu tình dục, nhưng liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Phim sex là gì? Đây là loại phim chứa nội dung khiêu dâm, làm tăng cảm hứng tình dục của người xem. Những người xem sex (dân gian gọi là phim đen) nghĩ rằng họ sẽ không bị ảnh . Tuy nhiên, loại phim này hoàn toàn có thể tác động đến họ. Cho dù bạn là nam giới hay nữ giới, chúng ta nên tìm hiểu những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm đến cuộc sống như thế nào, từ đó biết cách đề phòng.

Phim sex gây tâm lý tiêu cực ở nam giới vị thành niên

phim sex làm ảnh hưởng tâm lý

Các nhà tâm lý học cho biết những nam giới trẻ tuổi thường xem phim đen có xu hướng bỏ bê việc học, tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, bị cô lập và có xu hướng bị trầm cảm.

Một tiến sĩ về sinh học từ Đại học Illinois ở Chicago cũng có những nhận định rằng, nam giới xem nhiều nội dung khiêu dâm thường kiêu ngạo, dễ lo lắng, yêu bản thân quá mức, tò mò, dễ chán nản, phân tâm và hay gây mâu thuẫn.

Phim khiêu dâm làm ảnh hưởng đời sống vợ chồng

Người xem phim khiêu dâm thường vì mục đích tìm hiểu cách quan hệ tình dục. Lúc này, tình dục trở thành việc tự phục vụ, nghĩa là niềm vui của chính bạn và không phải là sự thân mật “ân ái”, tự nguyện giữa hai người nữa mà được thiết kế để thỏa mãn vui thú của chính bản thân.

Lúc này, bạn sẽ có xu hướng bỏ mặc bạn đời, người thân, khiến họ tổn thương bởi lối sống không thực tế hoặc nghĩ rằng bạn có đã người khác.

Phim sex gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày

những điều đàn ông không thích ở phụ nữ

Nội dung khiêu dâm làm cho người xem bị kích thích và phấn khích, dẫn đến sự suy giảm tổng thể cảm xúc và cuối cùng là không hài lòng với những cảm xúc thực trong cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, họ bị thất vọng vì những cảm xúc thực trong khi quan hệ tình dục ngoài đời với bạn tình của mình không như trong phim. Khi một người đàn ông mất hứng thú, anh ta sẽ dần trở nên thờ ơ và lãnh đạm, nhàm chán với quan hệ tình dục thực tế.

Bố mẹ nên làm gì khi con nghiện phim sex?

tác hại của phim sex với trẻ nhỏ

Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì thường khá thích thú bởi các bộ phim khiêu dâm. Bạn có thể không thích điều này nhưng đây thật sự là tình trạng đang phổ biến trong xã hội hiện tại.

Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ, chẳng hạn như:

Giáo dục giới tính cho trẻ

Nhiều bố mẹ thường phớt lờ trước vấn đề về tình dục ở trẻ. Bạn thường không chia sẻ với bé về các vấn đề tình dục, giới tính. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm.

Giáo dục giới tính cho trẻ là việc làm rất cần thiết để trang bị cho con những kiến thức thực tế về tình dục và cách bảo vệ bản thân.

Ngăn chặn và giám sát các hành động khiêu dâm

Nếu bạn cảm thấy rằng cần kiểm soát con hơn thì hãy trò chuyện cùng con hoặc đặt một bộ lọc phim có nội dung người lớn trên bất cứ thiết bị nào trẻ sử dụng. Một số chương trình dành cho máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh có khả năng ngăn chặn tài liệu khiêu dâm. Những chương trình này không hoàn hảo và không phải có hiệu quả hoàn toàn cho tất cả mọi đứa trẻ, nhưng cũng có thể giúp trẻ kiểm soát nhu cầu của mình.

Có rất nhiều nghiên cứu về tác hại của phim sex đối với sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần biết mình có nên xem phim sex và kiềm chế bản thân để không trở thành một người nghiện tình dục.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Dấu hiệu ham muốn của con trai khi ở bên người yêu

Nếu bạn thấy ham muốn của con trai khi ở bên người yêu nhưng chưa sẵn sàng quan hệ thì nên biết cách từ chối khéo léo để tránh đi quá đà.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sức khỏe phụ nữ 09/03/2020 . 5 phút đọc

8 điều hấp dẫn đàn ông khi quan hệ với phụ nữ lớn tuổi

Khi quan hệ với phụ nữ lớn tuổi có kinh nghiệm giường chiếu, các đấng mày râu chẳng những cảm thấy nóng bỏng mà còn dễ đạt khoái cảm hơn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên

5 mùi cơ thể phụ nữ có sức hấp dẫn đàn ông

Nếu biết cách tôn mùi hương tự nhiên của cơ thể phụ nữ, bạn sẽ đánh thức bản năng chinh phục của chàng trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Bí quyết quan hệ, Sức khỏe tình dục 24/02/2020 . 4 phút đọc

11 dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Đàn ông có thể lên giường với một cô gái quyến rũ mà không hề có cảm xúc. Làm sao để bạn nhận ra dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy đây?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Bạn có thể quan tâm

10 vụng nhạy cảm của phụ nữ

[Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai thỏa mãn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 26/06/2020 . 4 phút đọc
cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ

9 cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ tình dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 16/06/2020 . 4 phút đọc
chồng không muốn quan hệ

9 lý do tại sao chồng không muốn quan hệ với bạn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 18/03/2020 . 5 phút đọc
đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

10 biểu hiện của đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 13/03/2020 . 5 phút đọc