backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Phim khiêu dâm có gây nghiện hay không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hà Thu · Ngày cập nhật: 30/07/2020

Phim khiêu dâm có gây nghiện hay không?

Xem phim khiêu dâm (phim sex) có thể rất dễ nghiện, và một khi đã nghiện phim sex thì nó sẽ đem lại tác hại không hề nhỏ đến tâm lý và thể chất con người.

Không phải bất kỳ ai xem phim khiêu dâm cũng sẽ trở nên nghiện nó. Tuy nhiên, một số người sau khi xem phim khiêu dâm sẽ nảy ra những ý tưởng không đứng đắn về phụ nữ, giới tính, hôn nhân và trẻ em. Ban đầu, điều này có vẻ không mấy nguy hại, nhưng dần dà, nó có thể khiến những người nghiện xem phim khiêu dâm đối mặt với nhiều vấn đề khác.

Nghiện phim sex thực sự là như thế nào?

Vậy thuật ngữ nghiện phim khiêu dâm là gì? Các nhà khoa học nói rằng nó không chỉ là vấn đề ngữ nghĩa. Họ cho biết khái niệm khiêu dâm là một thứ mà có thể gây nghiện cho bạn hay bất kỳ ai yêu thích nó, được đánh giá có ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn so với những lợi ích tích cực. Bỏ qua thực tế, nó có thể là một cơ chế đối phó cho một số vấn đề sâu sắc hơn (như rối loạn cương dương hoặc trầm cảm). Các nhà nghiên cứu không phủ nhận tồn tại một số hậu quả tiêu cực của việc dành ra một lượng thời gian nhất định chỉ để xem phim khiêu dâm, nhưng họ đang lập luận rằng việc gắn mác nghiện khiêu dâm không phù hợp cho việc nghiên cứu. Bên cạnh đó, cũng không có giải pháp nào giúp những người nghiện xem phim khiêu dâm chữa trị, giải quyết các vấn đề tâm lý và vấn đề tình dục của riêng họ.

Các nghiên cứu khác cho rằng đây là mâu thuẫn nội tại của một người về những giá trị tình dục và đạo đức.

Năm giai đoạn nghiện xem phim sex

Tiếp xúc với phim khiêu dâm quá sớm

Hầu hết những người bị nghiện phim sex đều do ảnh hưởng từ khi còn nhỏ. Nếu một đứa trẻ được cho xem những nội dung khiêu dâm từ khi còn bé, những nội dung này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của đứa trẻ ấy, thậm chí ám ảnh. Khi trưởng thành, những người này sẽ dễ trở thành nạn nhân nghiện xem phim khiêu dâm.

Nghiện

Một khi đã nghiện phim khiêu dâm, bạn sẽ cứ tiếp tục đắm chìm trong những nội dung khiêu dâm đó. Nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và bạn không thể bỏ thói quen ấy được!

Mức độ nghiện ngày càng tăng

Sau một thời gian nghiện xem phim khiêu dâm, sự tò mò của bạn ngày càng tăng. Bạn bắt đầu dành nhiều thời gian tìm kiếm các nội dung, hình ảnh khiêu dâm. Thậm chí bạn bắt đầu xem những thước phim khiêu dâm mà trước kia bạn thấy ghê tởm, giờ đây lại trở nên rất kích thích.

Nghiện tê liệt

Lúc này, bạn bắt đầu trở nên không còn hứng thú. Ngay cả những nội dung khiêu dâm đồ họa, biến thái cũng không kích thích bạn nữa. Bạn trở nên tuyệt vọng để cố gắng tìm cảm giác kích thích và hứng khởi một lần nữa mà không được.

Từ nghiện chuyển sang hành động tình dục

Tại thời điểm này, nhiều người đàn ông nghiện phim sex có thể thực hiện một bước chuyển nguy hiểm và bắt đầu chuyển ham muốn của mình thành hành động tình dục thực tế.

Xem phim khiêu dâm sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý, tình cảm, thậm chí sức khỏe tình dục của chính bạn. Vì vậy, nếu như bạn đang mắc phải tình trạng nghiện xem phim khiêu dâm thì hãy cố gắng hạn chế dần và dứt bỏ trước khi chúng có những tác động tiêu cực đến chính bạn nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hà Thu · Ngày cập nhật: 30/07/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo