Tiến sĩ Nhật Bản Eri Katagiri: “Tiêm chất độn cằm là cả một nghệ thuật”

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Quá trình tạo ra một chiếc cằm trông tự nhiên đòi hỏi tính nghệ thuật, khả năng đánh giá tốt, và kỹ thuật tuyệt vời của bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ y khoa. Việc tiêm chất độn cằm có thể giúp cho hình dạng chiếc cằm của bạn trở nên sắc nét hơn, không chỉ có thể đưa cằm về phía trước cho những người bị cằm thụt mà còn làm cho nó thon gọn và/hoặc dài hơn cho những người có chiếc cằm nhỏ ngắn. Điều này có thể mang lại cho bạn khuôn mặt hình trái xoan hoặc V-line lý tưởng, hình mẫu khuôn mặt mà mọi người đều mong ước.

Tiến sĩ – bác sĩ thẩm mỹ Eri Katagiri đến Nhật Bản, người đạt được chứng nhận đặc biệt “Bàn tay vàng trong công nghệ tiêm thẩm mỹ”, đồng thời còn là ủy viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Nhật Bản đã chia sẻ chi tiết về quy trình tiêm chất độn cằm tiêu chuẩn.

Một lựa chọn thay thế an toàn và hiệu quả so với cấy ghép cằm

Một chiếc cằm thon gọn có thể tao thêm đường nét và tạo ra sự cân bằng cho các điểm nhấn khác trên khuôn mặt. Đối với những người muốn thực hiện một giải pháp không dao kéo hay muốn thấy trước kết quả rồi mới thực hiện phẫu thuật thì phương pháp tiêm chất độn cằm là một lựa chọn tuyệt vời.

Tiêm chất độn cằm là cả một nghệ thuật. Bác sĩ thẩm mỹ phải hiểu rõ không chỉ về mặt giải phẫu học của cằm, mà còn về những đường nét ba chiều hiện diện bên trên các mô mềm và khung xương nằm bên dưới. Cằm là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trên khuôn mặt, tạo ra hình dạng khuôn mặt và cổ. Quá trình lão hóa sẽ khiến cho cằm bị chảy xệ, mất đi đường nét và sự đầy đặn. May mắn thay, phương pháp nâng cằm bằng cách tiêm chất độn có thể giúp cho chiếc cằm của bạn trở lại trạng thái trẻ trung hơn một cách tự nhiên và lâu dài.

Chỉ cần tiêm một lượng nhỏ chất độn cằm cũng đã có thể cải thiện đáng kể. Không chỉ giới hạn trong việc cải thiện hình dáng cằm, tiêm chất độn cũng sẽ giúp đường khuôn hàm của bạn trở nên thon gọn, sắc sảo hơn và trong nhiều trường hợp, cổ cũng có được những tác dụng tương tự.

Thủ thuật tiêm chất độn cằm có thể đem lại cho bạn lợi ích gì?

Mọi người thường chọn phương pháp này vì hai lợi ích chính mà nó mang lại cho người dùng: mang lại vẻ trẻ trung và xinh đẹp

Khi già đi, hộp sọ của phụ nữ sẽ thay đổi hình dạng, chiếc cằm sẽ bị thụt vào trong, xương và mô mềm ở vùng cằm bị mất đi khiến vùng này mất các cấu trúc nâng đỡ. Tiến trình lão hóa khiến cổ và hàm dưới của chúng ta bị ảnh hưởng gần như ngay lập tức. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này với chất làm đầy.

Một số người được sinh ra với vẻ ngoài tuyệt vời với chiếc cằm nhô cao, những người khác lại được sinh ra với chiếc cằm kém phát triển hoặc thụt vào, nhưng vẻ ngoài hoàn toàn có thể cải thiện được. Đối với những người không được sinh ra với chiếc cằm hoàn hảo, bạn đơn giản chỉ cần tiêm vào đó chất làm đầy để cải thiện vẻ ngoài của mình.

Chất độn có thể cải thiện:

  • Kích thước cằm: những người cằm nhỏ có thể dễ dàng thay đổi kích thước cằm nhờ bơm chất độn;
  • Chiều dài cằm: một số bệnh nhân có cằm quá ngắn. Điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách tiêm vào da chất độn để kéo dài cằm;
  • Độ nhô ra của cằm: có khá nhiều người bị cằm thụt. Bác sĩ có thể tiêm chất làm đầy để giúp chiếc cằm bạn trông đầy đặn và khỏe hơn;
  • Hình dáng cằm: mỗi người đều có mong muốn khác nhau, có người muốn một chiếc cằm dài hơn, rộng hơn, góc cạnh hơn hoặc ít góc cạnh hơn. Có người thì nghĩ rằng cằm của họ quá nhọn hoặc quá vuông và muốn nó trở nên tròn hơn. Một số người thì lại muốn chiếc cằm của mình nhọn hơn hoặc góc cạnh hơn. Tất cả đều có thể giải quyết bằng cách tiêm chất độn cằm. Bác sĩ sẽ đánh giá và thảo luận với bạn về phương diện giải phẫu học của hình dáng chiếc cằm và cách cải thiện.
  • Da cằm: có thể được cải thiện với chất độn da hay dưỡng chất tăng cường da;
  • Lão hóa cằm: khi chúng ta già, xương và mô mềm dần biến mất làm giảm các cấu trúc nâng đỡ của các mô nằm phía trên. Các cấu trúc nâng đỡ này có thể được thay thế bằng chất độn;
  • Tính đối xứng của cằm: tiêm chất độn có thể khiến phần cằm lệch trở nên cân đối hơn.

Những ai có thể sử dụng phương pháp độn cằm?

Bất kỳ ai muốn cải thiện hình dạng cằm và độ nhô ra của cằm, hoặc muốn tránh phẫu thuật hoặc cấy ghép nhưng muốn cải thiện vẻ ngoài của cằm, đều có thể sử dụng phương pháp này.

Tiến sĩ – bác sĩ thẩm mỹ Eri Katagiri từng tiến hành liệu trình độn cằm cho hàng nghìn khuôn mặt khuyên bạn nên cân nhắc và tham khảo nhiều thông tin trước khi tiêm chất độn cằm. Tay nghề bác sĩ và kỹ thuật  viên cũng là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu vì nếu chọn nhầm, họ có thể tiêm sai liều lượng hoặc sai quy trình, dẫn đến chiếc cằm méo mó, cứng đờ, thậm chí khuôn mặt mất tự nhiên.

Bạn có thể quan tâm các bài viết sau:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc