5 cách giúp bạn phòng ngừa mất trộm khi đi du lịch dịp lễ

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Dịp lễ tết là khoảng thời gian dễ dàng xảy ra mất trộm nhất trong năm. Do đó hãy áp dụng ngay các biện pháp phòng ngừa mất trộm để hạn chế rủi ro nhé!

Tranh thủ dịp nghỉ lễ, bạn thường muốn đi du lịch xa cùng bạn bè và gia đình để thư giãn sau những ngày cuối năm làm việc bận rộn. Tuy nhiên, xu hướng phổ biến này lại dẫn đến việc quá tải ở mọi loại phương tiện di chuyển như máy bay, tàu và xe khách. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chờ đợi và xếp hàng thật lâu, thậm chí còn bị hoãn chuyến đi, trước khi bạn có thể bắt đầu kỳ nghỉ tết của mình.

Khác với những chuyến đi mang tính chất công việc vào thời điểm giữa năm, du lịch dịp lễ tết thường là những chuyến đi gia đình. Bên cạnh những mệt mỏi do chen lấn, chờ đợi và hành lý cồng kềnh, bạn còn phải để mắt để những thành viên trong gia đình, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Đây là lúc bạn sẽ dễ dàng lơ là mất cảnh giác nhất, do đó cũng là lúc những tên trộm sẽ hoạt động nhiều nhất. Hello Bacsi sẽ mách bạn 5 cách đơn giản để bạn có thể yên tâm hơn trong việc bảo vệ tài sản cá nhân nhé!

1. Phân chia nhiệm vụ rõ ràng

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình của mình. Bạn có thể cùng họp và thống nhất với những người lớn trong gia đình và phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng người, cụ thể là một số người sẽ phụ trách nhiệm vụ trông coi hành lý, một số khác sẽ chăm sóc các thành viên khác trong gia đình và những người còn lại có thể quản lý về phương tiện đi lại cho cả gia đình chẳng hạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể linh động và thay ca cho nhau khi có người cần phải nghỉ ngơi, ăn uống hoặc giải quyết các nhu cầu cá nhân để giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch.

2. Bảo quản kỹ càng những vật dụng cần thiết

Bên cạnh việc chăm lo cho các thành viên trong gia đình, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm và chú ý đến những vật dụng cần thiết, chẳng hạn như thuốc men, những vật dụng y tế chuyên dùng dành cho những thành viên bị bệnh và những thiết bị điện tử cũng như đồ dùng mắc tiền.

Đặc biệt, nếu có thể, tốt nhất bạn nên để những vật quan trọng và quý giá trong ba lô hoặc túi xách tay, trách bỏ những vật này vào vali vì rất có thể bạn sẽ bị trộm, lấy nhầm hoặc thậm chí bị chuyển nhầm địa điểm.

3. Đánh dấu hành lý của bạn

Bạn hãy đánh dấu hành lý của mình, đặc biệt bằng những thông tin cá nhân cụ thể. Điều này sẽ giúp giảm bớt khả năng bị mất cắp. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị nhầm lẫn hành lý không mong muốn với những hành khách khác. Việc bị mất đồ khi đang đi du lịch có thể khiến bạn không còn niềm vui tận hưởng chuyến đi, tệ hơn là khiến bạn cảm thấy căng thẳng nếu như những đồ bị mất có ý nghĩa quan trọng với mình.

4. Ăn mặc giản dị nhất có thể

phong-ngua-mat-trom1

Trong khoảng thời gian này, ở những nơi như bến xe hoặc sân bay sẽ rất đông đúc. Do đó, nếu bạn ăn mặc quá trưng diện thì sẽ không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển mà còn có thể vô tình khiến bạn trở thành một mục tiêu của bọn trộm cắp.

Bạn nên ăn mặc giản dị, gọn gàng để có thể di chuyển tốt hơn cũng như giảm bớt nguy cơ bị tấn công hoặc mất mát tài sản. Hãy để dành trang phục đẹp nhất của bạn để diện khi đã đặt chân đến nơi an toàn nhé!

5. Cài đặt số điện thoại khẩn cấp

Bạn hãy cài đặt sẵn phím tắt nhanh cho những số điện thoại khẩn cấp trên thiết bị của bạn và nhớ là hãy sạc pin đầy đủ trước khi đi. Điều này sẽ giúp bạn có thể ngay lập tức báo cáo với cảnh sát hoặc bộ phận an ninh nếu như có chuyện không hay xảy ra.

Để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ lễ, bạn không những cần đảm bảo sức khỏe mà còn phải cảnh giác cao độ khi đến những nơi tụ tập đông người bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Một 22, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 22, 2020

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc