Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có an toàn cho trẻ em?

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 28/02/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là cách điều trị mới cho trẻ em nên một số người nghĩ rằng nó có thể không an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, điều đó không phải luôn đúng.

Hiện nay, việc áp dụng trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ để chữa các vấn đề như bàn chân bẹt, cong vẹo cột sống hoặc các vấn đề xương khớp khác đang rất thịnh hành. Nhưng nếu bạn còn đang lo lắng về mức độ an toàn của liệu pháp, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và làm sáng tỏ vấn đề ấy.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em

Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic là phương pháp mà các nhà vật lý trị liệu hay các bác sĩ sử dụng tay, dụng cụ để nắn chỉnh xương sống hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Trị liệu thần kinh cột sống được thực hiện nhằm mục đích giảm đau, nắn thẳng lại cột sống và giúp tăng quá trình tự lành của cơ thể.

Trị liệu thần kinh cột sống đang được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi với tỷ lệ ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều bố mẹ muốn con mình được điều trị bằng phương hiệu quả không dùng thuốc, không phẫu thuật này.

Một số người nghĩ rằng chiropractic được sử dụng chủ yếu cho các bệnh về cơ xương. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phương pháp này có thể chữa trị các vấn đề khác như các bệnh nhiễm trùng tai, đau bụng, khó thở, hen suyễn để tăng cường hệ miễn dịch.

Bác sĩ vật lý trị liệu cột sống thường sẽ áp dụng nhiều dạng bài tập khác nhau cho bạn, bao gồm các bài tập vận động, các trị liệu tác động vào mô mềm và tư vấn dinh dưỡng.

Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em và cho người lớn không giống nhau

Hiện nay, có nhiều chuyên gia về trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em. Tuy nhiên họ phải hoàn thành chương trình đào tạo cụ thể và vượt qua một kỳ thi cuối cùng trước khi điều trị hoặc chăm sóc cho trẻ em. Họ sẽ được học chuyên sâu về những bài tập dành riêng cho con trẻ và không được phép áp dụng những bài tập của người lớn vào

Trẻ em có những nhu cầu khác với người lớn. Mặc khác, xương các bé còn đang phát triển, chưa hoàn thiện, xương sống chủ yếu là sụn khớp và sự sắp xếp các mô không giống với người lớn. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống sẽ phải giảm thiểu những động tác xoay kéo quá mạnh. Bác sĩ chỉ dùng lực nhẹ nhàng khi tiến hành điều trị cho trẻ em.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống an toàn cho trẻ em

Trị liệu thần kinh cột sống thường không gây phản ứng phụ quá lớn. Ở người trưởng thành, một số bài tập vật lý trị liệu có thể gây đau nhẹ, mỏi cơ, châm chích ở khu vực điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn luôn được đánh giá là an toàn nhất trong các liệu pháp hiện nay.

Chiropratic thật sự là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho trẻ em. Bác sĩ chiropractic có thể sẽ hợp tác với bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình để giúp con bạn vượt qua một số căn bệnh đặc biệt và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bạn hãy nhớ rằng trong bất cứ trường hợp nào, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để xét nghiệm hình ảnh xương hoặc đốt sống trước. Nhờ vào kết quả xét nghiệm hình ảnh này, các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và tư vấn về liệu trình điều trị cụ thể phù hợp với trẻ.

Đặt lịch khám với các bác sĩ chuyên khoa nước ngoài ngay hoặc liên hệ

Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ – ACC

Hotline: 028 3939 3930

Website: https://acc.vn

Fanpage: fb.com/PhongKhamACC

Lịch tiêm chủng

Danh sách mũi tiêm cần thiết và lịch tiêm cho bé yêu của bạn theo độ tuổi!

Thử ngay!
general

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Thuốc giảm đau có phải giải pháp hiệu quả cho người bị đau xương khớp?

Khi cơn đau xuất hiện, việc đầu tiên nhiều người vẫn làm chính là tìm đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ
thuốc giảm đau

Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic hiểu như thế nào cho đúng?

Phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic đã du nhập vào Việt Nam 15 năm nay. Tuy nhiên, hiện tại nhiều người bệnh vẫn còn mơ hồ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ
trị liệu thần kinh cột sống

Phẫu thuật cột sống có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cột sống là phương pháp trị liệu nhiều rủi ro. Vậy có những giải pháp nào dành cho người mắc bệnh lý về cột sống?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ

3 lý do khiến việc điều trị đau thần kinh tọa của bạn luôn thất bại

Điều trị đau thần kinh tọa thất bại nguyên nhân do đâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải mã những nguyên nhân khiến cơn đau không thể chữa dứt.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ

Bạn có thể quan tâm

bệnh cơ xương khớp thường gặp

Tìm hiểu về các bệnh cơ xương khớp thường gặp

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 14/12/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ

Trị dứt đau lưng, thai kỳ của mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 29/08/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ

Dịch bệnh bùng phát, làm gì để bảo vệ sức khỏe và xương khớp? 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 24/08/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống Chiropractor

Đi tìm bậc thầy Trị liệu Thần kinh Cột sống thực thụ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 20/08/2020 . 4 phút đọc