Bạn đã hiểu hết tính cách của các bé thuộc cung Ma Kết?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 11/06/2020 . 5 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi bé cưng thuộc cung Ma Kết nhà mình cực kỳ tự lập và có sự trưởng thành một cách kỳ lạ đấy. 

Mỗi cung hoàng đạo sẽ đại diện cho một tập hợp các đặc điểm tính cách khác nhau. Với Ma Kết, cung hoàng đạo có biểu tượng hình dê núi, một loài vật luôn nỗ lực leo lên đỉnh núi cao bằng từng bước chân tuy chậm chạp nhưng vững vàng của mình nên những bé được sinh ra dưới chòm sao này sẽ rất chăm chỉ và đầy quyết tâm. Nếu bạn yêu thích chiêm tinh học, muốn khám phá những điều này, hãy xem qua ngay những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi nhé.

Bé cưng nhà bạn sẽ là một tiểu Ma Kết đáng yêu nếu ngày sinh của bé rơi vào khoảng thời gian từ 21-12 đến 21-1. Các tiểu thiên thần thuộc cung Ma Kết thường rất chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không ngừng. Do đó, nếu bé yêu nhà bạn thuộc cung hoàng đạo này, bạn cần cố gắng tạo sự cân bằng cho bé trong học tập và vui chơi.

Tính cách của các tiểu Ma Kết có gì đặc biệt?

Trong số 12 cung hoàng đạo, các bé thuộc chòm sao Ma Kết nổi tiếng là những bé tò mò nhưng vô cùng thông minh. Không những vậy, các bé còn sở hữu những nét tính cách thú vị như:

1. Các tiểu Ma Kết được mệnh danh là những “ông bà cụ non”

Tính cách của các bé thuộc cung Ma Kết quả thật có nét tương đồng với một cụ già bát tuần. Bé khá là im lặng, bình tĩnh, không nổi giận, luôn thể hiện rằng mình phải có trách nhiệm với cuộc đời và có vẻ khôn trước tuổi.

Không những vậy, ngay từ khi mới lọt lòng, tiểu Ma Kết còn tự lập đến mức khiến bạn có cảm giác nhồn nhột khó chịu bởi chính sự trưởng thành kỳ lạ của bé. Đôi lúc, khi trêu đùa bé, bạn sẽ thấy bé “quăng” lại cho bạn một cái nhìn đầy nghiêm túc và thâm trầm, như thể bé đang thắc mắc tại sao ba mẹ lại có thể ngốc nghếch đến như vậy.

Mặc dù đôi lúc cảm thấy bất ngờ nhưng bạn sẽ thấy đây là đặc điểm rất đáng yêu ở trẻ. Chính điểm đặc biệt này sẽ làm cho bạn không gặp nhiều rắc rối khi thay tã cho bé, cho bé ăn và thậm chí là khi hướng dẫn những quy tắc ứng xử cho bé.

2. Kiên trì với mục tiêu và đầy tham vọng

Đây là một trong những đặc điểm tính cách khiến nhiều người nể phục ở các bé thuộc cung Ma Kết. Các tiểu Ma Kết ít khi lưỡng lự hoặc dễ bị cám dỗ bởi những mong muốn này nọ. Khi bé chia sẻ mong muốn gì với bạn, bé sẽ bình tĩnh chờ đợi câu trả lời. Nếu đó là thứ trẻ rất muốn thì câu trả lời có ý nghĩa bác bỏ của bạn “không có trọng lượng” với trẻ. Thay vì chống đối lại sự khước từ của bạn, trẻ sẽ bỏ ngoài tai và kiên trì chờ đợi thời cơ để tiếp tục thuyết phục bạn.

Sự kiên trì, quyết tâm, không bỏ cuộc của các Tiểu Ma Kết thường được thúc đẩy bởi tham vọng, đặc biệt là nếu điều đó có liên quan đến những thứ mà trẻ yêu thích. Sẽ rất khó để bạn chuyển hướng hoặc thay đổi suy nghĩ của trẻ. Đôi lúc bạn cũng không thể dựa vào vẻ bề ngoài của con để có thể đánh giá được trẻ có tham vọng bao nhiêu, vì ẩn sâu bên trong vẻ thoải mái là sự quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu mà trẻ đã đề ra.

3. Vô cùng cầu toàn

trẻ thuộc cung Ma Kết

Khi lớn hơn một tí, các tiểu Ma Kết sẽ cho thấy mình là một người cực kỳ cầu toàn. Trẻ phải hoàn thành bài tập về nhà một cách tốt nhất, sách, vở phải luôn sạch sẽ và gọn gàng, chữ viết cũng phải thật nắn nót. Thậm chí, phòng ốc của trẻ cũng phải luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Khi bé cất đồ vật ở một chỗ nào đó, nếu bạn lỡ dịch chuyển hoặc làm xáo trộn, bé sẽ nổi cáu với bạn đấy.

4. Dễ dàng thích nghi với môi trường mới

Khi đến một môi trường mới, các bé thuộc cung Ma Kết thường rất dễ thích nghi và làm quen. Đặc điểm tính cách này của trẻ sẽ giúp giảm bớt rất nhiều công việc trong quá trình chăm sóc con của cha mẹ. Chẳng hạn, khi đến tuổi cai sữa hoặc ăn dặm, các tiểu Ma Kết sẽ không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi đến tuổi đi học, bé cũng sẽ rất nhanh làm quen với trường lớp, bạn bè cũng như việc học bài, làm bài tập về nhà và xây dựng các thói quen khác.

5. Luôn tìm kiếm sự chú ý

Nhu cầu được tôn trọng của Ma Kết cũng cao hơn so với các trẻ thuộc cung hoàng đạo khác. Nếu như các bé bình thường chỉ muốn ba mẹ yêu thương thì tiểu Ma Kết lại cho rằng phải có giá trị mới được yêu thương. Vì thế, khi có một thiên thần Ma Kết, ba mẹ nên tôn trọng cũng như đánh giá cao mục tiêu của các con.

Ngoài ra, dù còn bé xíu, các bé vẫn thể hiện sự ưu tiên cho gia đình. Những con dê bé bỏng sẽ khoái đi cắm trại với bố mẹ hoặc ngồi nhà và nghe người lớn nói chuyện hơn là đi chơi với các bạn. Chính điều này làm cho nhiều người nghĩ bé khá nhút nhát, rụt rè và không có nhiều bạn.

Tuy nhiên, đây không phải là bản chất của trẻ. Các tiểu Ma Kết thường thích sự tĩnh lặng, yêu gia đình và có vài đứa bạn thân thiết, có khi chỉ là MỘT đứa bạn đặc biệt nhất, người mà bé có thể chia sẻ bí mật thôi.

6. Tự lập đến bất ngờ

trẻ thuộc cung Ma kết

Nếu bé yêu nhà bạn thuộc chòm sao Ma Kết, bạn sẽ phải bất ngờ vì sự tự lập của bé đấy. Tất nhiên, không có đứa trẻ nào học cách tự lập ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bạn vẫn sẽ phải dạy từ từ và đều đặn. Nhưng với một đứa trẻ Ma Kết, bạn sẽ ngạc nhiên với việc bé học mọi thứ nhanh như thế nào.

Bạn có thể dạy bé tự dọn dẹp giường, tự làm bài tập về nhà, tự dọn đồ chơi và thậm chí là tự làm trứng ốp la cho buổi sáng. Bạn sẽ thấy bé làm một cách siêng năng và ít khi phải nhắc nhở.

Không những vậy, bé còn cực kỳ có ý thức trong việc hoàn thành bài tập nhà. Sau khi về nhà, bé sẽ cất cặp, tắm rửa và ngay lập tức ngồi vào bàn để giải quyết đống bài tập. Tiểu Ma Kết sẽ không bao giờ vui vẻ chơi đùa nếu chưa hoàn thành xong nghĩa vụ của mình.

7. Có tố chất lãnh đạo

Những đặc điểm tính cách như nhạy cảm, thông minh, tò mò, độc lập và dễ thích nghi có thể giúp các bé Ma Kết trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Trẻ có thể quản lý và xử lý các tình huống khó khăn. Bạn sẽ thấy bé yêu nhà mình bộc lộ khả năng này từ rất sớm. Khi ở trường, trẻ thường được bầu làm lớp trưởng hoặc ban cán sự lớp.

Làm thế nào để nuôi dạy tốt các thiên thần thuộc cung Ma Kết?

cung Ma Kết

Với những đặc điểm tính cách mà hầu hết các bé Ma Kết sở hữu, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ:

  • Luôn đánh giá cao và khen ngợi khi trẻ làm đúng. Các tiểu Ma Kết thường hay tìm kiếm sự chú ý và hay cố gắng quá mức. Lời khen của bạn sẽ giúp trẻ cảm thấy thỏa mãn.
  • Bản chất hướng nội có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ. Là cha mẹ, bạn cần giúp trẻ xây dựng sự tự tin.
  • Mặc dù các bé Ma Kết rất tự lập nhưng trẻ vẫn cần sự hướng dẫn của cha mẹ trong việc phân biệt giữa tốt và xấu, giữa đúng và sai.
  • Bạn có thể giao cho trẻ nhiệm vụ khiến trẻ phải suy nghĩ và tìm ra giải pháp. Điều này sẽ giúp tăng sự tự tin và giúp trẻ sớm tự lập.
  • Khuyến khích trẻ tham gia vào ban cán sự lớp vì tính cách của trẻ rất phù hợp với điều này.

Trên đây là những đặc điểm tính cách nổi bật của các bé thuộc cung Ma Kết. Mặc dù các đặc điểm này chưa chắc sẽ đúng với tất cả các bé nhưng việc tìm hiểu những điều trên cũng rất thú vị, đúng không?

Ngân Phạm/HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hình phạt time-out: Phương pháp dạy con không đòn roi

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng hình phạt time-out giúp trẻ trở nên bình tĩnh, nhận thức đúng về hành vi của mình và biết cách tự điều chỉnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 18/06/2020 . 6 phút đọc

Áp dụng chế độ ăn Keto cho trẻ liệu có an toàn?

Dù được xem là an toàn nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được tác động lâu dài khi thực hiện chế độ ăn Keto cho trẻ nhỏ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Dinh dưỡng cho trẻ, Nuôi dạy con 07/06/2020 . 4 phút đọc

Tìm hiểu trẻ tự kỷ nên ăn gì: Các món rau củ quả tốt cho bé

Trẻ tự kỷ nên ăn gì để bé khỏe mạnh, phát triển tốt luôn là nỗi băn khoăn của không ít các bố mẹ khi có con mắc phải căn bệnh này.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Chăm sóc bé, Nuôi dạy con 05/06/2020 . 3 phút đọc

Trẻ 12 tháng tuổi: Sự phát triển của bé khi chạm mốc thôi nôi

Trẻ 12 tháng tuổi (bé 1 tuổi) đã biết ngồi vững cũng như có thể chập chững những bước đi đầu tiên, ăn các món rắn như táo cắt hạt lựu...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Năm đầu đời của bé, Nuôi dạy con 04/06/2020 . 4 phút đọc