Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

5 vấn đề được mẹ Việt quan tâm nhất để mang thai an toàn trong năm 2017

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Thương Trần · Ngày cập nhật: 03/07/2020

  5 vấn đề được mẹ Việt quan tâm nhất để mang thai an toàn trong năm 2017
  Quảng cáo

  Bất kì người mẹ nào khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ đều mong muốn những thai kỳ diễn ra an toàn và suôn sẻ. Do đó, trong năm 2016 vừa qua, vấn đề an toàn thai sản là vấn đề giành được sự quan tâm nhiều nhất từ các mẹ bầu trên Hello Bacsi.

  Những chú ý quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ

  Những tháng đầu mang thai có thể xem là thời kỳ khó khăn nhất đối với các bà mẹ khi thai nhi vẫn còn rất yếu ớt đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt bên cạnh việc cơ thể có những dấu hiệu khác lạ nhằm thích nghi dần với sự thay đổi. Chắc chắn bạn sẽ phân vân xem nên ăn gì và không ăn gì, hay nên kiêng cử điều gì. Bài viết 3 tháng đầu mang thai và 7 lưu ý bắt buộc mẹ phải nhớ sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn trên một cách dễ dàng.

  Thai nhi cử động như thế nào là bình thường?

  Sức khỏe thai nhi luôn là mối quan tâm lớn nhất của mọi bà mẹ thể hiện rõ nhất qua cử động thai. Tuy nhiên, thật khó để nhận biết được đâu là cử động bình thường và bất thường của con trẻ khi mà bạn chỉ đơn thuần dựa vào cảm nhận của bản thân. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề trên mời bạn tham khảo trong bài viết Cử động thai nhi: phát hiện sớm dấu hiệu bất thường.

  Làm sao phát hiện sớm nhất dị tật thai nhi?

  Bên cạnh việc dựa trên cử động thai để theo dõi sức khỏe thai nhi, các bác sĩ còn có một cách khác nhanh hơn, chính xác hơn và chi tiết hơn đó là siêu âm. Nhờ siêu âm bạn không chỉ được nhìn thấy hình ảnh con mình lần đầu tiên mà còn biết được quá trình phát triển, tư thế vị trí nằm thậm chí xác định sớm dị tật thai nếu có. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn mọi điều cần biết về vấn đề này Siêu âm thai: những điều cần biết.

  Quan hệ khi mang bầu có làm sảy thai?

  Đa phần phụ nữ Việt khi mang thai đều e dè làm “chuyện ấy” vì lo sợ cho sức khỏe thai nhi cũng như bị vấn đề tâm sinh lý trong thai kỳ cản trở từ đó dẫn tới việc quan hệ vợ chồng bạn có thể bị “nguội lạnh”. Vậy đâu là đúng và đâu là sai? Chuyện gì nên làm và không nên làm khi quan hệ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết Yêu khi mang thai: những nguyên tắc KHÔNG ĐƯỢC phá vỡ.

  Có nên đến bệnh viện ngay khi bị vỡ ối?

  Cột mốc cuối cùng đánh dấu sự kết thúc của một thai kì chính là hiện tượng vỡ nước ối. Chuyện này có thể gây hoảng loạn nếu đây là lần mang thai đầu tiên của bạn. Khi ấy, có nên lập tức đến bệnh viện hay nên kiểm tra, xác định tình hình cụ thể? Hãy đọc Khi bị vỡ ối, mẹ bầu nên làm gì? và bạn sẽ bình tĩnh hơn cũng như có cái nhìn khách quan hơn trước thời điểm “hạ sinh.”

  Trên đây là năm lưu ý hết sức quan trọng mà mẹ bầu nào cũng nên trang bị cho mình. Chúc các bạn có một thai kì khỏe mạnh, và trên hết là “mẹ tròn con vuông” trong năm mới 2017 nhé!

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Thương Trần · Ngày cập nhật: 03/07/2020

  Quảng cáo

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo