Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Gel bôi trơn thân thiện với tinh binh nếu bạn đang dự định có con

Gel bôi trơn thân thiện với tinh binh nếu bạn đang dự định có con

Thông thường, bạn sử dụng gel bôi trơn hỗ trợ cho cuộc yêu, nhưng các loại gel này lại không tốt cho tinh binh. Khi đang trong giai đoạn muốn có con, bạn sẽ cần loại gel bôi trơn thân thiện với tinh binh để vừa giúp cuộc yêu thêm viên mãn vừa giúp khả năng thụ thai thành công cao hơn.

Gel bôi trơn thường có khả năng ức chế sự chuyển động của tinh trùng, gây tổn thương DNA và thậm chí tiêu diệt chúng trước khi kịp di chuyển đến buồng trứng. Nếu đang gặp tình trạng khô hạn và cần dùng gel bôi trơn, bạn hãy chọn những sản phẩm thân thiện với tinh binh theo gợi ý sau của Hello Bacsi nhé.

1. Conceive Plus, gel bôi trơn thân thiện với tinh binh

Conceive Plus được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành dưới dạng sản phẩm hỗ trợ các cặp đôi thụ thai thông qua nhiều cuộc kiểm tra khác nhau. Thành phần gel bôi trơn thân thiện với tinh binh, noãn bào và phôi sẽ giúp bạn và người ấy nhanh đạt kết quả mong muốn.

Được phát triển và bán bởi tập đoàn Sasmar, Conceive Plus là gel bôi trơn duy nhất có chứa các ion canxi và magiê, giúp giữ các tế bào tinh trùng trong trạng thái khỏe mạnh.

2. Pre-Seed

Pre-Seed là sản phẩm của tiến sĩ Joanna Ellington, một nhà khoa học có nhiều nghiên cứu về sinh lý học tinh trùng. Pre-Seed đã được chứng minh là thân thiện với tinh binh cũng như có khả năng hỗ trợ quá trình thụ thai thành công.

Sản phẩm có bán tại amazon.com với giá 18,49 USD (hơn 426.000 đồng, chưa tính phí vận chuyển).

3. Dầu hạt cải và dầu trẻ em

chất bôi trơn

Nếu không thích sử dụng các sản phẩm được nêu ở trên, bạn có thể nghĩ đến dầu em bé hoặc dầu hạt cải. Nghiên cứu đã tìm thấy 2 loại dầu có chiết xuất từ thiên nhiên này không gây hại đến tinh binh của quý ông. Để sử dụng, bạn hãy chiết dầu vào 1 cái chai có vòi bơm và để bên cạnh giường. Sau đó, dùng dầu khi bắt đầu vào cuộc yêu nhé.

Tuy dầu này khá thân thiện với tinh trùng nhưng chúng lại chưa được chứng minh là an toàn khi sử dụng để điều trị vô sinh, hiếm muộn. Bạn không nên sử dụng các loại dầu này nếu vợ chồng bạn đang trong quá trình điều trị hiếm muộn như phân tích tinh dịch, điều trị IUI (cấy tinh trùng vào tử cung) hoặc IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý rằng dầu dành cho trẻ em đôi khi chứa các thành phần bổ sung như hương thơm có thể gây kích ứng ở vùng kín.

4. Dịch nhầy cổ tử cung

chất bôi trơn

Một số cặp vợ chồng gặp vấn đề về khô âm đạo nhưng lại đang cố gắng để thụ thai nên cần loại gel bôi trơn thân thiện với tinh binh. Dịch nhầy cổ tử cung là một loại gel giúp bôi trơn tốt. Một số phụ nữ gặp vấn đề về khô âm đạo nhưng do họ dùng dung dịch vệ sinh vùng kín quá thường xuyên nên vô tình rửa trôi hết chất nhầy cổ tử cung.

Không có lý do gì để sử dụng các sản phẩm vệ sinh vùng kín thường xuyên. Vùng kín của bạn có cơ chế tự động làm sạch. Nếu nhận thấy mùi hôi hoặc dịch âm đạo có màu bất thường, hãy tìm đến bác sĩ phụ khoa để thăm khám vì đây là dấu hiệu bạn có thể bị nhiễm trùng. Trong trường hợp đó, việc thụt rửa âm đạo sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Top Sperm-Friendly and Natural Lubricants for Fertility https://www.verywellfamily.com/top-sperm-friendly-lubricants-1960270 ngày truy cập 22/07/2018

Fertility-Friendly Lubes: Do They Really Help? https://www.thebump.com/a/fertility-friendly-lubes-helpful-or-hype- ngày truy cập 22/07/2018

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 07/07/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x