Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Dùng thảo dược có phải là cách dễ thụ thai cho nữ?

Dùng thảo dược có phải là cách dễ thụ thai cho nữ?

Rất nhiều người đang sử dụng các loại thảo dược vì tin rằng chúng là một trong những cách dễ thụ thai. Tuy nhiên, bạn không nên dùng những thảo dược này mà không hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc các bác sĩ đông y. Hãy nhớ rằng, thuốc hoặc thực phẩm chức năng làm từ thảo dược đều có thể có những tác dụng phụ như những loại thuốc thông thường khác.

Nếu bạn vẫn chưa có thai trong một thời gian dài cố gắng, trước khi sử dụng thảo dược để cải thiện cơ hội mang thai, bác sĩ sẽ xem xét tiền sử bệnh lý và tình trạng sức khỏe của bạn trước khi kê toa. Không phải thảo dược nào cũng an toàn cho tất cả mọi người.

Dùng thảo dược có phải là cách dễ thụ thai?

Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn đang xem xét liệu các loại thảo dược có khả năng hỗ trợ mang thai và thúc đẩy khả năng sinh sản hay không? Một vài nghiên cứu cho rằng một số loại thảo dược nhất định có thể đem lại kết quả tích cực, tuy nhiên đây là những nghiên cứu nhỏ lẻ. Chúng ta vẫn cần những nghiên cứu ở quy mô lớn hơn và đạt chất lượng hơn để có thể kết luận loại thảo dược nào có thể giúp ích trong việc mang thai.

Kết quả từ những cuộc nghiên cứu nhỏ này đã cho thấy một cây thuốc thuộc chi Bình linh (Vitex agnus-castus L.) có thể giúp cân bằng nội tiết tố sinh sản và có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Trong một cuộc nghiên cứu khác, các chuyên gia tin rằng rễ cây black cohosh (Actaea racemosa L.) có thể kích thích buồng trứng và thúc đẩy khả năng sản sinh trứng.

Một số cuộc thử nghiệm đã cho thấy vài loại thảo dược truyền thống Trung Quốc có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản khi dùng kết hợp với thuốc hỗ trợ sinh sản như clomiphene (Clomid®). Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy khi sử dụng riêng lẻ thì các loại thảo dược này có thể xem như một cách dễ thụ thai.

Khi nào bạn không nên sử dụng thảo dược?

Một trong những mục đích của các phương thuốc làm từ thảo dược là làm tăng cường chức năng của buồng trứng. Do đó, những người đang dùng thuốc ngừa thai Antigon/Cetrotide hay Lupron không nên sử dụng các thực phẩm chức năng làm từ thảo dược bởi các loại thuốc này có thể có tác dụng trái ngược nhau và có thể gây hại cho người sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như các chuyên gia trước khi quyết định sử dụng bất cứ loại thảo dược nào.

Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các phòng khám đông y để được tư vấn, trao đổi với các lương y, thầy thuốc về những loại thảo dược mà bạn đang hoặc dự định dùng. Các loại thuốc tân dược và đông y có thể tương tác với nhau. Vì vậy, hãy thông báo cho nhân viên y tế nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng nào khác như một cách dễ thụ thai.

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Can herbs help to boost fertility. http://www.babycentre.co.uk/x549377/can-herbs-help-to-boost-fertility. Ngày truy cập 22/05/2015

Treating Infertility With Herbal Medications. http://americanpregnancy.org/infertility/herbs/. Ngày truy cập 22/05/2015

x