home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Phương Pháp Hỗ Trợ Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Hiệu Quả

Phương Pháp Hỗ Trợ Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Hiệu Quả

Việc sinh con theo ý muốn là một nhu cầu xuất phát từ thực tế với nhiều lý do. Đó có thể là văn hóa, sở thích cá nhân chỉ muốn sinh con trai hoặc con gái, nhu cầu cân bằng giới tính trong gia đình hoặc tránh cho con khỏi các bệnh di truyền có liên quan đến giới tính.

Câu hỏi đặt ra là hiện nay con người có thể chọn sinh con theo ý muốn được không? Về mặt công nghệ khoa học kỹ thuật, câu trả lời là “có”. Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, các cặp vợ chồng ở nhiều trên thế giới có thêm những phương pháp khoa học để tác động đến việc lựa chọn giới tính của thai nhi. Song lưu ý bạn là pháp luật nước ta vẫn chưa cho phép thực hiện lựa chọn giới tính thai nhi dưới bất kỳ hình thức nào.

Dưới đây là một số kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới được phát minh nhằm đáp ứng nhu cầu sinh con theo ý thích tại một số nước trong khu vực và trên thế giới mà bạn có thể tham khảo để cập nhật thêm kiến thức.

1. Kỹ thuật sinh con trai theo ý muốn đầu tiên là chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD)

Kỹ thuật đầu tiên được kiểm nghiệm và có độ tin cậy cao là chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD). PGD sử dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để tạo ra phôi thai, giúp tầm soát các khiếm khuyết di truyền của phôi thai, hạn chế được các di truyền có liên quan đến giới tính cho đứa trẻ được sinh ra.

Vào ngày thứ 3 sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai sẽ được phân tích nhiễm sắc thể để chọn ra phôi có giới tính như mong muốn. Sau đó, phôi có giới tính như mong muốn sẽ được cấy vào tử cung người mẹ. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất trong việc sàng lọc các phôi thai có dị tật bẩm sinh, nhằm đảm bảo đứa trẻ được sinh ra không mắc các bệnh di truyền như: Down, Tunner…

2. Cách đẻ con trai theo khoa học hiệu quả nhất là kỹ thuật MicroSort

Việc lựa chọn giới tính phôi thai có thể đạt hiệu quả cao hơn khi có sự trợ giúp của công nghệ. Theo các chuyên gia y tế thế giới, MicroSort là tiêu chuẩn vàng hiện nay trong lĩnh vực này.

MicroSort là phương pháp hỗ trợ sinh sản theo ý muốn bằng kỹ thuật tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y thông qua việc sử dụng ánh sáng laser, thuốc nhuộm và kỹ thuật đếm tế bào trong luồng tế bào. Dưới ánh sáng của tia laser, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lớn hơn nên hấp thụ thuốc nhuộm nhiều hơn và sáng màu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Bằng cách này, các bác sĩ có thể chọn các tinh trùng mang nhiễm sắc thể như mong muốn. Các tinh trùng có nhiễm sắc thể như mong muốn sẽ được đưa vào tử cung người mẹ bằng các phương tiện như thụ tinh trong ống nghiệm.

Vào tháng 10 năm 2002, Viện Di truyền học và thụ tinh nhân tạo (Mỹ) đưa ra một báo cáo về việc áp dụng MicroSort để sinh con theo ý muốn . Báo cáo cho biết phương pháo này có tỷ lệ thành công cao, cụ thể là: 91% trong số các cặp vợ chồng muốn sinh con gái đã thành công khi áp dụng phương pháp này và đối với những người muốn có con trai, con số này là 73%.

Hiện nay ở các nước có thục hiện các phương pháp hỗ trợ chọn lựa giới tính thai nhi, về mặt đạo đức vấn đề lựa chọn giới tính thai nhi vẫn còn đang gây tranh cãi. Nguyên do là nhứng phôi thai có giới tính không như mong muốn sẽ không được sử dụng. Do đó, việc lựa chọn giới tính thai nhi chỉ được sử dụng để phát hiện các bệnh di truyền. Song đôi khi các phương pháp này cũng có thể được sử dụng nhằm giúp các cặp vợ chồng muốn cân bằng giới tính của các trong gia đình.

Do luật pháp của nước ta chưa cho phép việc lựa chọn giới tính phôi thai dưới bất kỳ hình thức nào nên các cơ sở y tế chưa được phép thực hiện các kỹ thuật trên. Song nếu có nhu cầu sinh con theo ý muốn, bạn có thể áp dụng các phương pháp mà Hello Bacsi giới thiệu sau đây.

Canh ngày rụng trứng, thực hiện chế độ ăn giàu axit hay kiềm, dựa vào bát quái để tính tháng thụ thai… là các phương pháp được nhiều người rỉ tai nhau nhằm giúp sinh con trai/con gái mà bạn có thể áp dụng.

3. Sinh con trai nhờ phương pháp tính ngày rụng trứng

Bạn có biết việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn là hợp pháp và rất phổ biến. Đây là một phương pháp tính được Landrum B. Shettles phát triển.

Ông cho rằng để có thể sinh con trai, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Vì tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Do đó, nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này giúp gia tăng khả năng sinh con trai. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái, bạn nên chọ thời gian giao hợp trước khi trứng rụng khoảng 3 ngày. Nguyên do là vào thời điểm này, độ pH của âm đạo có tính axit hơn và là môi trường thích hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Theo các báo cáo, phương pháp của Shettles khá hiệu quả trong việc hỗ trợ sinh con theo ý muốn. Tỷ lệ thành công ở các cặp vợ chồng áp dụng phương pháp tính của ông để sinh con gái là 75%. Trong khi đó, tỷ lệ thành công khi áp dụng theo cách tính khoa học này để đẻ con trai cao hơn chút xíu là 80%.

4. Chế độ ăn uống cũng có tác động đến việc sinh con trai, sinh con gái theo ý muốn

che-do-an-uong-sinh-con-trai-theo-y-muonMột phương pháp sinh con theo ý muốn được nhiều người áp dụng và thử nghiệm là thực hiện chế độ ăn uống giàu kiềm hoặc axit. Nguyên do là một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng môi trường kiềm là môi trường lý tưởng cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y trong khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thích môi trường axit hơn.

Việc chọn chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu kiềm hoặc axit có thể thay đổi độ pH trong cơ thể của phụ nữ. Về mặt lý thuyết điều này tác động đến giới tính của phôi thai. Vì vậy, nếu muốn sinh con trai, bạn nên ăn các thực phẩm giàu natri và kali, đồng thời giảm thiểu lượng canxi và magiê nhằm tạo ra môi trường kiềm lý tưởng cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Trong khi đó, nếu muốn sinh con gái, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu canxi và magiê, tránh những thực phẩm chứa hàm lượng natri và kali cao.

5. Cách tính sinh con theo ý muốn dùng bát quái tính ngày thụ thai

bat-quai-sinh-con-theo-y-muon

Bát Quái gồm 8 quẻ chính: Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Trong đó, các quẻ như: Càn, Khảm, Cấn, Chấn là quẻ dương. 4 quẻ còn lại gồm: Khôn, Đoài, Tốn, Ly là quẻ âm.

Dân gian dựa trên các quẻ của bát quái để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái. Phương pháp tính này được tính dựa trên tuổi của cha mẹ và tháng thụ thai để tính xem đứa trẻ sinh ra là trai hay gái. Việc áp dụng cách tính này cần lưu ý hai điều sau:

 • Tuổi của cha mẹ và tháng thụ thai đều tính theo âm lịch.
 • Tuổi của cha mẹ sẽ tính cộng thêm 1. Ví dụ: Bạn sinh năm 1988, tính đến năm nay, bạn là 31 tuổi chứ không phải 30 nhé.

Cách tính bao gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi của cha mẹ: Nếu năm nay (2018), bạn dự định mang thai và tuổi của bạn (sau khi đã cộng thêm 1) là con số chẵn (24, 26, 28, 30…) thì vẽ hai vạch ngắn kề nhau (–) và vẽ một vạch dài (–) nếu tuổi của bạn là số lẻ. Cách xác định vạch ngắn, vạch dài đối với chồng bạn cũng áp dụng cách tính này.
 • Bước 2: Xác định tháng thụ thai: Nếu bạn thụ thai tháng lẻ, vẽ một vạch dài (–) ngược lại thụ thai tháng chẵn vẽ hai vạch ngắn (–). Ví dụ, bạn thụ thai trong tháng 3 (âm lịch, tháng lẻ) vẽ một vạch dài (–), tháng tư vẽ hai vạch ngắn (–).
 • Bước 3: Sắp xếp các vạch và đối chiếu với các quẻ trong bát quái để tìm ra giới tính của con

Bạn xếp vạch tuổi của chồng tìm được trên cùng, đến vạch của tháng thụ thai, cuối cùng là vạch tuổi của bạn ở dưới cùng. Sau đó đối chiếu với bát quái. Nếu các vạch mà bạn xếp thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu các vạch mà bạn xếp thuộc các quẻ Khôn, Đoài, Tốn, Ly, vợ chồng bạn sẽ có một công chúa nhỏ.

Do đó, nếu muốn sinh con trai/con gái, bạn có thể áp dụng cách tính bát quái để tính tuổi của vợ chồng bạn, tính và chọn ra tháng thụ thai thích hợp nhằm sinh con theo ý muốn. Một số dấu hiệu mang thai bé trai bạn cần biết sau đây:

 • Bụng cao hay thấp
 • Màu sắc nước tiểu
 • Xuất hiện mụn trứng cá
 • Thay đổi kích thước ngực
 • Nước tiểu có màu vàng sáng
 • Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ

Theo Hello Bacsi, bạn đừng quá chú trọng đến việc chọn giới tính thai nhi vì đôi khi điều đó không đưa lại kết quả như mong đợi mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình. Hãy để mọi sự tùy duyên.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Choosing sex of your child

http://www.webmd.com/baby/features/choosing-sex-of-your-child#2

Ngày truy cập 09/08/2016

Preimplantation Genetic Diagnosis: PGD

http://americanpregnancy.org/infertility/preimplantation-genetic-diagnosis/

Ngày truy cập 09/08/2016

The science behind sex selection

http://www.babycentre.co.uk/a1014303/the-science-behind-sex-selection

Ngày truy cập 09/08/2016

Choosing your baby’s sex: What the scientists say

http://www.babycenter.com/0_choosing-your-babys-sex-what-the-scientists-say_2915.bc

Ngày truy cập 09/08/2016

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bác sĩ - Giáo sư Aron Schuftan Cập nhật: 14/10/2020
x