Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

1

4 bí quyết sinh con gái theo ý muốn cực chuẩn từ bác sĩ sản khoa

4 bí quyết sinh con gái theo ý muốn cực chuẩn từ bác sĩ sản khoa

Hiện nay, có không ít các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian để tìm hiểu về cách sinh con gái với mong ước có một cô công chúa nhỏ xinh xắn, dễ thương. Bạn cũng có cùng mong ước này? Đừng bỏ qua những bí quyết sinh con gái cực chuẩn từ bài viết sau!

Làm thế nào để sinh con gái, bí quyết sinh con gái là gì? Những chia sẻ từ bác sĩ sản khoa Tạ Trung Kiên trong bài viết sau sẽ giúp cho những cặp đôi có nhu cầu sinh con gái theo ý muốn có thể hiện thực hóa mong ước của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không có một phương pháp lựa chọn giới tính nào là đáng tin cậy, đem lại hiệu quả cao và những cách sinh con gái theo ý muốn được giới thiệu dưới đây chỉ mang tính tương đối, có ý nghĩa tham khảo mà thôi.

1. Bí quyết sinh con gái: Canh ngày rụng trứng và áp dụng phương pháp Shettles

Cách sinh con gái này do bác sĩ Shettles nghiên cứu ra từ năm 1960 và có khoảng 75% cặp vợ chồng thành công trong việc áp dụng phương pháp này. Phương pháp Shettles dựa trên đặc tính tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơn nhưng sống sót kém hơn tinh trùng X.

Vì thế, khi bạn quan hệ trước ngày rụng trứng thì khả năng trứng gặp tinh trùng X sẽ cao hơn vì chúng bơi chậm và khả năng sống sót cao hơn tinh trùng Y. Cách sinh con gái theo phương pháp của bác sĩ Shettles là bạn nên quan hệ vào trước ngày rụng trứng từ 2−4 ngày. Do đó, với cách sinh con gái này, bạn cần canh ngày rụng trứng.

Để xác định được ngày rụng trứng, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng sẽ bắt đầu vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, độ dài của chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động từ 21 – 35 ngày.

Cách tính ngày sinh con gái chính xác nhất là theo dõi sự rụng trứng dựa vào sự thay đổi tính chất dịch nhầy cổ tử cung.Khi nội tiết estrogen đạt đỉnh, trứng sẽ rụng, vào ngày đó lượng dịch nhầy cổ tử cung là nhiều nhất. Nếu quan hệ trước ngày đạt đỉnh về nội tiết – lúc chất nhầy cổ tử cung nhiều, dai, trong (ngày rụng trứng) thì dễ có con gái hơn, nếu quan hệ sau ngày đạt đỉnh (ngày trứng rụng) thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn.

Ngoài việc tính ngày rụng trứng, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung hoặc ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày để xác định được ngày rụng trứng một cách tương đối chính xác.

2. Cách đẻ con gái theo ý muốn: Áp dụng phương pháp Ecrission

Cách sinh con gái: Ecrission

Bác sĩ Ecrisson đã phát minh cách sinh con gái này dựa vào tốc độ bơi của tinh trùng. Tinh trùng X bơi chậm trong khi tinh trùng Y bơi nhanh hơn. Ông dùng một thiết bị chứa loại keo mà tinh trùng có thể bơi được trong đó. Do tinh trùng Y bơi nhanh nên chúng sẽ lắng đọng sâu dưới đáy, còn tinh trùng X sẽ cô lập ở phía trên. Sau khi tách chiết, tinh trùng X sẽ được tiến hành thụ tinh với trứng của người mẹ để tăng khả năng mang thai bé gái.

Cách sinh con gái này đòi hỏi các bác sĩ có đủ kiến thức, kinh nghiệm và thiết bị để thực hiện. Giá thành của phương pháp này cũng không hề rẻ, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và phương pháp MicroSoft.

[embed-health-tool-”ovulation”]

3. Áp dụng chế độ ăn uống để sinh con gái theo ý muốn

chế độ dinh dưỡng cân đối

Ăn gì để sinh con gái theo ý muốn cũng là điều rất nhiều người thắc mắc khi có ý định tìm hiểu về kinh nghiệm sinh con gái. Các nghiên cứu cho rằng việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi vào chế độ ăn sẽ giúp phụ nữ dễ dàng mang thai bé gái hơn.

Bạn cũng cần tránh các thực phẩm chứa nhiều muối hay kali vì chúng tạo ra môi trường thuận lợi cho các tinh trùng Y hoạt động tốt hơn. Một số thực phẩm trong danh sách này bao gồm thịt hun khói, thịt ngâm nước mắm, hột vịt muối, thực phẩm chế biến sẵn, khoai tây, bánh mì…

Ngoài ra, việc ăn nhiều món ăn có vị chua hoặc giàu tính axit cũng là một cách tạo môi trường axit để sinh con gái mà nhiều người rỉ tai nhau là rất hiệu quả. Thực tế, phụ nữ tiêu thụ nhiều thực phẩm này sẽ làm giảm độ pH trong âm đạo, từ đó gây bất lợi cho tinh trùng Y khi tham gia vào quá trình thụ thai và tạo điều kiện cho tinh trùng X thụ tinh với trứng để hình thành thai nhi có giới tính nữ. Một số thực phẩm trong nhóm này bạn có thể lựa chọn là là soda, sô-cô-la, giấm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng nhiều những thực phẩm này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo bài viết Thèm chua sinh con gì? Đoán giới tính thai nhi qua cảm giác thèm ăn

4. Muốn sinh con gái phải làm sao: Hãy quan hệ đúng cách

tư thế quan hệ dễ thụ thai

Muốn sinh con gái phải làm sao? Câu trả lời là đừng “thâm nhập” sâu. Nguyên do là bởi vùng cổ tử cung phụ nữ có tính axit, việc “thâm nhập” sẽ gây bất lợi cho tinh trùng Y và tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng dễ dàng hơn. Do đó, nếu quan hệ những ngày âm đạo tiết dịch nhờn nhiều, thì dễ có con gái hơn.

Thêm vào đó, một phương pháp đẻ con gái là bạn nên kiềm chế để không “lên đỉnh” khi yêu. Cảm giác cực khoái ở phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ khó tồn tại và thực hiện quá trình thụ thai.

Ngoài 4 cách sinh con gái được khoa học chứng minh kể trên, thì các cặp đôi còn chia sẻ kinh nghiệm để sinh con gái thành công như: Người chồng nên tắm nước ấm trước khi “lâm trận”. Bởi họ tin rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Vì vậy, việc tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục có thể cản trở hoạt động của các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y mà không ảnh hưởng nhiều đến tinh trùng X.

Một khi nắm được những cách sinh con gái trên thì có lẽ việc sinh con gái theo mong muốn của bạn sẽ trở nên dễ dàng rồi đấy!

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Female gender pre-selection by maternal diet in combination with timing of sexual intercourse–a prospective study https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21051285/ 7/10/2021

Successful Sex Pre-selection using Natural Family Planning http://www.bioline.org.br/pdf?rh11010 Ngày truy cập 7/10/2021

Female gender pre-selection by maternal diet in combination with timing of sexual intercourse – a prospective study https://doi.org/10.1016/j.rbmo.2010.08.002 Ngày truy cập: 7/10/2021

You are what your mother eats: Evidence for maternal preconception diet influencing foetal sex in humans https://www.researchgate.net/publication/5421539_You_Are_What_Your_Mother_Eats_Evidence_for_Maternal_Preconception_Diet_Influencing_Foetal_Sex_in_Humans Ngày truy cập: 7/10/2021

Can you choose to have a boy or girl? https://www.babycentre.co.uk/a549359/can-you-choose-to-have-a-boy-or-girl Ngày truy cập: 7/10/2021

Trying to conceive a boy or a girl? Check out these 10 tips https://www.parenting.com/fertility/boosting-fertility/trying-to-conceive-boy-or-girl-check-out-these-10-tips Ngày truy cập: 7/10/2021

How To Conceive A Girl – 9 Tips To Conceive A Baby Girl https://www.bellybelly.com.au/conception/how-to-conceive-a-girl/ Ngày truy cập: 7/10/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 10/10/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên