home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Người bị hen suyễn ăn trứng có tốt không?

Người bị hen suyễn ăn trứng có tốt không?

Người bị hen suyễn cần ăn nhiều món và cũng cần phải tránh xa nhiều loại thực phẩm. Còn với trứng thì sao? Bệnh nhân hen suyễn ăn trứng có tốt hay không? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay nhé!

Hen suyễn là một chứng bệnh nguy hiểm khiến bệnh nhân bị khó thở. Bộc phát cơn hen cấp tính sẽ dễ dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Cách tốt nhất là bạn nên ngăn chặn các cơn hen bộc phát bằng cách dùng thuốc điều trị kết hợp với phòng tránh các xúc tác môi trường và duy trì sức khỏe ổn định.

Trứng không có hiệu quả trực tiếp đối với hen suyễn nhưng chúng cung cấp vitamin D sẽ giúp bảo vệ người bệnh. Tuy nhiên, trứng sẽ gây nguy hiểm cho người bị hen suyễn nếu họ dị ứng với chúng.

Hen suyễn

hen-suyen-an-trung-2

Suyễn được gây nên bởi một quá trình gồm 2 bước: viêm nhiễm và co thắt đường hô hấp. Với những tình huống lạ không rõ nguyên nhân, hệ miễn dịch của người bị suyễn sẽ phản ứng lại với những tác nhân ít gặp nhưng phần lớn chúng lại không gây viêm nhiễm. Các chất xúc tác thường sẽ dễ mang theo bụi bẩn hay không khí lạnh gây kích ứng từ môi trường. Trong quá trình bị lên cơn hen cấp tính, ống dẫn khí sẽ co thắt lại, nhỏ hơn và bị viêm nhiễm. Quá trình này làm hạn chế hoạt động của đường hô hấp khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn khi hít thở hơn.

Trứng và miễn dịch sức khỏe

hen-suyen-an-trung-3

Trứng rất lành mạnh và cực kỳ thích hợp để thêm vào thực đơn hàng ngày của bạn. Chúng có lượng đạm tương đương với đậu và phô mai nhưng lại không chứa tinh bột đường. Tuy nhiên, trong trứng vẫn chứa một lượng nhỏ chất béo và cholesterol.

Một chế độ ăn uống cân bằng là rất cần thiết để hệ miễn dịch cơ thể hoạt động hiệu quả. Trứng có trong chế độ ăn lành mạnh này sẽ góp phần duy trì cân bằng hệ miễn dịch cho bạn.

Người bị hen suyễn ăn trứng: Lợi ích nằm ở vitamin D

hen-suyen-an-trung-4

Theo một số chuyên gia, trứng cung cấp vitamin D sẽ giúp cải thiện tình trạng hen suyễn. Những trẻ bị hen suyễn đồng thời thiếu hụt vitamin D thường có nguy cơ mắc phải các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Còn đối với những người bị hen suyễn luôn dùng đủ lượng vitamin D cần thiết thì thường sẽ không gặp các tình trạng khẩn cấp đến mức phải nhập viện.

Hen suyễn ăn trứng: Sẽ thế nào khi bạn bị dị ứng?

Những bệnh nhân hen suyễn thường không nhận ra rằng dị ứng thực phẩm sẽ làm các triệu chứng suyễn trầm trọng hơn. Và dị ứng với trứng rất nguy hiểm cho những người bị bệnh này. Khi bị dị ứng với trứng, bệnh nhân có thể không bị phát ban hay sốc phản vệ. Tuy nhiên, dị ứng trứng sẽ làm cho đường hô hấp viêm nhiễm nặng hơn dẫn đến bộc phát cơn hen nguy hiểm và thường xuyên hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn loại thực phẩm thích hợp để không gây tác động xấu đến tình trạng hen suyễn của mình, bạn cũng có thể dùng các thiết bị hỗ trợ tại nhà cho bệnh như máy xông mũi họng. Thiết bị này sẽ giúp bạn ngăn ngừa cũng như cắt giảm các cơn hen suyễn một cách nhanh chóng.

may-xong-mui-hong-omron-ne-c803-1485244455-9578904-f5b3b94ed36c963900bd9e3312b7b656
Máy xông mũi họng nén khí Omron NE-C803

Một gợi ý cho bạn là máy xông mũi họng OMRON NE-C803 – thương hiệu duy nhất được Hội Hô hấp Việt Nam khuyên dùng. Sản phẩm này thuộc loại máy nén khí dùng xông mũi hiệu quả hơn. Máy có chất liệu nhựa, dễ vệ sinh, an toàn cho người dùng, gọn nhẹ, dễ mang theo, lại phù hợp cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bạn có thể mua sản phẩm tại đây!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Are eggs good for asthma? https://www.livestrong.com/article/64531-foods-bad-asthma/. Ngày truy cập 11/01/2018.

Food allergies and asthma. https://www.webmd.com/asthma/guide/food-allergies-and-asthma. Ngày truy cập 11/01/2018.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Hồ Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x