backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Mẹo dự phòng mày đay mùa du lịch

Tham vấn y khoa: Liên chi Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM · Miễn dịch học · Phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - BV Đại học Y Dược TP.HCM


Tác giả: Giang Tran · Ngày cập nhật: 4 tuần trước

Mẹo dự phòng mày đay  mùa du lịch

Với những ai đam mê du lịch, các dịp nghỉ lễ dài hạn chắc chắn là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho những chuyến đi. Thế nhưng, mỗi khi đến một vùng đất mới, tiếp xúc với khí hậu mới, ăn những món ăn đặc sản, nhiều người lại e ngại có thể gặp phải các biểu hiện dị ứng như nổi mày đay, phát ban, sưng đau ở mắt, môi, mệt mỏi, khó thở…, nhất là với những ai có cơ địa mẫn cảm. 

Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn khiến các hoạt động vui chơi, khám phá của chuyến đi bị ảnh hưởng và qua đó, chuyến du lịch cũng không còn trọn vẹn. Vậy liệu có cách nào để giảm bớt khó chịu, ngứa ngáy do mày đay gây ra để tránh tình trạng này làm ảnh hưởng đến chuyến đi?

Mẹo dự phòng mày đay mùa du lịch

Tóm lại, mày đay là tình trạng rất thường gặp, nhất là khi bạn đi đến một môi trường mới. Do đó, nếu bạn có kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa mà cơ địa lại quá mẫn cảm, dễ bị dị ứng, nổi mày đay toàn thân, tốt nhất, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cũng như chuẩn bị sẵn các loại thuốc điều trị cần thiết để khắc phục ngay tình trạng mày đay khi nó mới vừa “chớm” và tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn nhất bên bạn bè và người thân.

*Nội dung này do LCH Hen, Dị Ứng, Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM thực hiện với sự tài trợ của Gigamed cho mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Liên chi Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM

Miễn dịch học · Phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - BV Đại học Y Dược TP.HCM


Tác giả: Giang Tran · Ngày cập nhật: 4 tuần trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo