🔥 Bài đăng hot nhất

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Có nên tập yoga trong ngày đèn đỏ không?

Bạn đọc hỏi:

Em vừa bắt đầu tập yoga được 2 tháng, thì em có một thắc mắc là liệu có nên tập yoga vào ngày đèn đỏ không ạ? Vì 1,2 ngày đầu em hay bị đau lưng, người ê ẩm nên em không biết tập thì liệu nó có mệt hơn không. Cám ơn bác sĩ đã giải đáp giúp em ạ.


Chuyên gia trả lời:


Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cộng đồng Hello Bacsi. Về việc “có nên tập yoga trong ngày đèn đỏ hay không?”, mình sẽ giải đáp ngay bên dưới nhé:


Vào ngày đèn đỏ bạn vẫn có thể tập yoga, nhưng tập nhẹ nhàng, thư giãn, tránh các bài tập khó - nặng và nên chọn các lớp về lưng, mở khớp hông sẽ giúp máu huyết các vùng bạn khó chịu trở nên thoải mái hơn đấy!


So với băng vệ sinh dạng miếng, tampon hoặc cốc nguyệt san có thể giúp bạn thoải mái hơn trong việc tập thể dục khi có kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn không quen sử dụng các sản phẩm này thì không nên dùng trong thời gian vận động tập luyện. Việc đưa cốc nguyệt san hoặc tampon vào cơ thể sai cách có thể gây mất tập trung hoặc đau đớn khi bạn tập thể dục.


Vì vậy, giữa rất nhiều lựa chọn thì chị em nên chọn loại băng vệ sinh phù hợp và đem lại sự thoải mái nhất. Bên cạnh đó, sau khi tập thể dục thì bạn nên thực hiện vệ sinh bằng cách:

  • Đi tắm
  • Thay đồ lót sạch sẽ
  • Sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon mới. Đối với cốc nguyệt san, bạn nên rửa sạch trước khi dùng lại
  • Thay quần áo mới nếu bị thấm mồ hôi hoặc dính máu kinh nguyệt.


Bạn có thể tham khảo một số động tác yoga trong kỳ kinh nguyệt tại đây: https://www.marrybaby.vn/gia-dinh/suc-khoe-gia-dinh/co-nen-tap-yoga-trong-thoi-ky-kinh-nguyet


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng Hello Bacsi nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Huấn luyện viên Yoga Nguyễn Thị Quân Như.


* Nội dung của Hello Bacsi có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Có nên tập yoga trong ngày đèn đỏ không? [Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Có nên tập yoga trong ngày đèn đỏ không? 
3
63k
1 Bình luận

1 bình luận

Mình thì bữa nào siêng lắm thì tập, bữa nào lười mệt là mình dẹp luôn

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!