avatar

Tạo bài đăng của bạn

Sức khỏe

Trẻ bị dị ứng thuốc thì làm sao cho nhanh khỏi ạ

0
15k
1 Bình luận
Sức khỏe của trẻ

Chào bác sĩ, bé 5 tuổi bị khô môi và bị nứt thì nên bôi thuốc gì ạ

2
15k
3 Bình luận
Bé bị rôm sảy lâu ngày

Con mình 26 tháng tuổi nhưng thường xuyên bị các vấn để về da như rôm sảy, liệu có phương pháp nào để giảm tình trạng trên hay không?


Bé nhà mình da hơi nhạy cảm nên không biết có thể sử dụng thuốc hay chỉ dùng phương pháp tắm lá không?

2
15k
5 Bình luận
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2024

💐 Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, Cộng đồng Hello Bacsi kính chúc toàn thể y, bác sĩ và nhân viên y tế luôn nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cao cả chăm sóc sức khỏe nhân dân


✨Xin gửi đến lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đang cộng tác cùng Cộng đồng Hello Bacsi với những đóng góp thầm lặng mỗi ngày trên hành trình bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các bạn thành viên.


Bên cạnh đó, cùng Cộng đồng Hello Bacsi tham gia các hoạt động nổi bật trong tháng này nhé!

... Xem thêm
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2024Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2024
2
15k
3 Bình luận
Điều muốn hỏi bs

Cháu nay 16 tháng tuổi rồi mà chưa biết nói 1từ nào.chơi cả ngày ko biết mệt,hay khóc đòi mẹ,gọi thì ko ngoảnh lại và còn những hành động kỳ quặc.cháu có làm sao k bs

2
15k
3 Bình luận
5 DẤU HIỆU SỚM NHẬN BIẾT TRẺ ĐANG CÓ EQ THẤP

Cách đây 40 năm, các nhà khoa học tại ĐH Yale chỉ mới nhận ra rằng: những đứa trẻ biết cách quản lý cảm xúc tốt thì giải quyết công việc tốt và được lòng người khác. Nhưng lúc bấy giờ ít ai hiểu về thứ gọi là trí tuệ cảm xúc EQ. Một nghiên cứu lớn tại Anh năm 2011 theo dõi dữ liệu của hơn 17.000 trẻ sơ sinh trong 50 năm đã tìm thấy: hơn hẳn sự thông minh IQ, 3 yếu tố quan trọng của EQ bao gồm biết tự kiềm chế, kiên trì và tự nhận thức cảm xúc liên quan chặt chẽ và quyết định đến sự thành công và hạnh phúc của những đứa trẻ này khi chúng lớn và quyết định cả hạnh phúc gia đình riêng của chúng.


Những năm gần đây, khoa học có thể vẽ được phần nào sơ đồ sơ khởi của EQ gồm 9 lớp, nhưng bạn biết không có đến 5 lớp quan trọng và phát triển từ rất sớm ở trẻ nhỏ trước 10 tuổi. Ngược lại, việc biểu hiện thấp của 5 lớp này được xem là dấu hiệu quan trọng cho thấy trẻ cần phải được giáo dục để trẻ phát triển tốt hơn. Một điều quan trọng mà cha mẹ chúng ta cần biết đó là: EQ là

... Xem thêm
5 DẤU HIỆU SỚM NHẬN BIẾT TRẺ ĐANG CÓ EQ THẤP 5 DẤU HIỆU SỚM NHẬN BIẾT TRẺ ĐANG CÓ EQ THẤP 
1
15k
1 Bình luận
LÀM SAO NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ ĐỂ TRẺ NGOAN VÀ HIỂU?

Nhiều cha mẹ hay chia sẻ rằng: "Con hay dỗi hoặc tức giận khi không được điều gì đó, và bé hay ném đồ vật mặc dù bé không dỗi ai. Vào lúc này, em luôn nghiêm khắc nói bé không được làm vậy, có lúc bắt bé úp mặt vào tường hoặc đánh 1 cái thật đau vào tay con và nói sẽ đánh đau như vậy nếu con tái phạm. Nhưng đâu lại vào đấy, bé cũng lại ném, nói trước quên sau. Đôi lúc em thấy bất lực quá, đành kệ cho con muốn làm gì thì làm, mẹ cứ cặm cụi đi nhặt về." Liệu trẻ còn nhỏ nên áp dụng phương pháp dạy nào cho phù hợp với độ tuổi của con, phương pháp nào nói con để con có thể nghe, hiểu và ngoan hơn?


SỰ THẬT VỀ TRẺ CON

Tình huống này thường gặp ở các bé từ 15 tháng tuổi – 6 tuổi, khi mà trẻ bắt đầu nhận ra sức mạnh của “thương lượng”, nghĩa là nếu như trước đó trẻ không ý thức được việc trẻ đòi thì được đáp ứng từ cha mẹ, thì nay trẻ có thể hiểu khái niệm này và học cách sử dụng nó. Nói dễ hiểu hơn, khi trẻ khóc đòi món đồ nào đó, trẻ nhận được món đồ đó thì trẻ gh

... Xem thêm
LÀM SAO NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ ĐỂ TRẺ NGOAN VÀ HIỂU?LÀM SAO NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ ĐỂ TRẺ NGOAN VÀ HIỂU?
1
15k
1 Bình luận
TRẺ HAY NHÕNG NHẼO KHI GẶP MẸ

Các bé từ 11 tháng tuổi trở lên thường có biểu hiện hành vi như thế này: Lúc mẹ vắng nhà, trẻ chơi vui vẻ cùng với ông bà/người chăm sóc, ít khóc và mè nheo (nhõng nhẽo). Khi mẹ về hoặc chỉ cần thấy mẹ, bé trở nên mè nheo, khóc quấn lấy mẹ, đòi mẹ bồng bế.


TẠI SAO TRẺ BIỂU HIỆN HÀNH VI NÀY?

Trẻ không hẳn là nhõng nhẽo trong tình huống này. Thực tế, não trẻ đang chuyển sang một giai đoạn là độc lập và tự điều chỉnh hành vi. Điều này có nghĩa rằng: Trẻ có thể độc lập và chơi mà không cần mẹ. Tuy nhiên, một phần của não bộ vẫn lưu giữ những hình ảnh của mẹ khi hai mẹ con chơi đùa cùng với nhau, khi mẹ cho bé bú, khi mẹ tắm bé. Theo Gs.Bs. Swanson, BV Hampshire, Anh Quốc, sự kì diệu của điều này là do sự tái lập kết nối những tế bào thần kinh ở võ não vào đúng thời điểm bé gặp mẹ. Hình ảnh người mẹ lại trở nên to hơn, lớn hơn trong não bộ bé, bé tràn ngập trong xúc cảm và bé biểu hiện cảm xúc, nhớ mẹ, nhớ cách mẹ bế em như thế nào.


Tuy nhiên, m

... Xem thêm
TRẺ HAY NHÕNG NHẼO KHI GẶP MẸTRẺ HAY NHÕNG NHẼO KHI GẶP MẸ
1
15k
1 Bình luận
5 TIÊU CHÍ CỦA GIA ĐÌNH LÀM ĐỨA TRẺ LUÔN HẠNH PHÚC

Người lớn chúng ta thường nghĩ rằng 1 đứa trẻ nếu sinh ra trong 1 gia đình không khá giả, ít có điều kiện sẽ thua thiệt hơn những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện. Đó là bởi vì người lớn chúng ta thường dùng những tiêu chí về vật chất để đo lường sự hạnh phúc cho 1 đứa trẻ. Tuy nhiên, sự hạnh phúc của trẻ lại không nằm ở những điểm này và nó cũng không phụ thuộc gia đình có điều kiện hay không.


Đây là 5 điều quan trọng mà mỗi người cha, người mẹ nên rèn luyện mỗi ngày để trẻ luôn cảm thấy được hạnh phúc, được yêu thương cũng như dễ thành công khi lớn:


1. Bạn có đủ bình tình khi dạy dỗ trẻ. Bạn không hay quăng ném cảm xúc bừa bãi, la mắng hổ báo với con cái. Ngược lại, bạn bình tĩnh, và sự lựa chọn khôn ngoan là lắng nghe, sử dụng các biện pháp giáo dục thay đổi hành vi hợp lý, nhưng cứng rắn trong các quyết định.


2. Bạn có cho trẻ không gian để thảo luận và tự do khám phá. Không phải cứ hở một tí là làm hết mọi thứ cho t

... Xem thêm
5 TIÊU CHÍ CỦA GIA ĐÌNH LÀM ĐỨA TRẺ LUÔN HẠNH PHÚC5 TIÊU CHÍ CỦA GIA ĐÌNH LÀM ĐỨA TRẺ LUÔN HẠNH PHÚC
0
15k
0 Bình luận
DẠY TRẺ LÀM CHỦ CẢM XÚC

Nếu bạn nghĩ rằng trẻ con còn vô tư, biết gì đâu mà giận, lo lắng, chán nản, tự ái hay thất vọng, thì bạn đã sai lầm. Thực ra, giống như người lớn chúng ta, trẻ nhỏ cũng có những cung bậc cảm xúc. Trẻ nhỏ cũng bị giữ lại các cảm xúc tiêu cực như chúng ta, thậm chí gặp nhiều khó khăn hơn chúng ta vì trẻ chưa phát triển đủ các kỹ năng ngôn ngữ và nhận thức để biết cách giải tỏa cảm xúc của mình.


GS. Michelle A. ĐH Wales, Anh Quốc từng nói: "Các bé đang học cách cảm nhận cảm xúc giận dữ và sự chịu đựng trước khi có thể kiểm soát tốt về nó".


Thật khó để chấp nhận 1 cảm xúc "thất vọng, buồn chán, hoặc giận dữ". Người lớn chúng ta đã khó, huống chi là các bé nhỏ, thời điểm mà mọi thứ cảm xúc lộn xộn mà trẻ phải kéo ra để nhận biết, và sau này cần sử dụng chúng.


Việc học hỏi này của trẻ gồm 3 giai đoạn:


Giai đoạn 1: Đối mặt với "điều không thích" bằng cách thể hiện cảm xúc

Giai đoạn 2: Nhận biết và giữ cảm xúc

... Xem thêm
DẠY TRẺ LÀM CHỦ CẢM XÚCDẠY TRẺ LÀM CHỦ CẢM XÚC
0
15k
0 Bình luận
Giới thiệu về nhóm
Tham gia vào Cộng đồng Nuôi Dạy Con để chia sẻ kinh nghiệm và niềm vui làm cha mẹ! Đặc biệt, bạn còn có thể đặt câu hỏi ... Xem thêm
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo