4 điều bí ẩn về thần giao cách cảm

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Có bao giờ bạn gặp hai người hiểu nhau tới độ không cần mở lời cũng hiểu đối phương muốn nói gì? Nếu biết hiện tượng thần giao cách cảm là gì, bạn cũng sẽ hiểu mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp đôi hay các thành viên trong gia đình.

Hiện tượng thần giao cách cảm hay còn gọi là telepathy giúp bạn kết nối với người khác một cách sâu sắc hơn dù không có ngôn từ hay tiếp xúc cơ thể. Đây là cách người thân trong gia đình hay những cặp đôi cảm nhận nỗi đau, niềm vui hay hy vọng của nhau. 

1. Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc từ người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm như văn hóa Nhật Bản. Người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

Thần giao cách cảm thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ như các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh.

Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối quan hệ thần giao cách cảm dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp thần giao cách cảm khi nằm mơ.

2. Lợi ích của thần giao cách cảm

thần giao cách cảm

Khi bạn kết nối với những người khác qua thần giao cách cảm, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn. Điều này có thể có tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ gia đình. Thần giao cách cảm là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, miễn phí và nhanh chóng mà không cần màng đến khoảng cách địa lý. Bạn sẽ không cần dựa vào mạng di động hay wifi để truyền và nhận thông tin.

Trong trường hợp kết nối với động vật, bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng dù những con vật này không giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra, động vật thường có thể cảm thấy nguy hiểm từ sớm nên cũng có thể giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn nếu bạn hiểu suy nghĩ của những con vật bên cạnh mình.

3. Cách xây dựng thần giao cách cảm

Mọi người đều có sẵn khả năng thần giao cách cảm từ khi ra đời và bạn cần học cách sử dụng khả năng này nếu muốn sử dụng telepathy thành thạo. Một số cách luyện tập bạn có thể thực hành là:

• Thư giãn: Khả năng thần giao cách cảm phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể tập thiền để giúp thư giãn tâm trí cũng như cơ thể để dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp bằng thần giao cách cảm. Thiền cũng hỗ trợ bạn loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết ra khỏi tâm trí.

• Rèn luyện sức khỏe: Một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên, bạn cần rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần để khả năng thần giao cách cảm được phát triển.

• Cởi mở hơn: Bạn cũng nên mở rộng tư duy của mình để tăng cơ hội giao tiếp thần giao cách cảm. Một tâm trí khép kín ít có khả năng truyền hoặc nhận thông điệp hiệu quả.

• Tin tưởng vào bản thân: Bạn hãy cố gắng tránh cũng suy nghĩ tiêu cực hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy có thể bị hạn chế nếu bạn không nhận thức được hay hoài nghi khả năng vốn có của mình.

• Kiên nhẫn: Nếu bạn muốn thực hành thần giao cách cảm, hãy kiên nhẫn vì kỹ năng này cũng cần thời gian để được hoàn thiện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Bạn đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày mà hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

• Lắng nghe trực giác của mình: Khi bạn gửi đi suy nghĩ của mình, trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được thông điệp. Nếu nhận được thông tin thần giao cách cảm từ người khác, bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy trực giác này ban đầu rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để phát triển kỹ năng của mình.

Khi bạn cố gắng truyền thông điệp cho một người qua thần giao cách cảm, hãy hình dung người nhận thật rõ ràng. Bạn hãy tưởng tượng người nhận đang đứng trước mặt mình và bạn đang gửi cho họ một thông điệp. Bạn cũng có thể tưởng tượng mình đang nói chuyện với họ qua điện thoại.

4. Ngăn chặn thần giao cách cảm

thần giao cách cảm

Khi luyện tập thần giao cách cảm đủ lâu, bạn không những có thể xây dựng mối liên kết với người khác mà còn có thể chặn các mối liên kết này. Bạn có thể chặn người khác tương tác qua thần giao cách cảm với mình bằng cách khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó.

Bạn hãy hình dung cánh cửa liên kết này thật rõ ràng trong đầu rồi đóng cánh cửa này lại. Đây là một quá trình khó khăn vì đôi khi sợi dây thần giao cách cảm giữa hai bạn quá bền vững nên việc chia sẻ thông điệp đã trở nên tự động. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ngừng mối dây thần giao cách cảm giữa bạn và người kia.

Thần giao cách cảm giúp bạn cảm nhận được cảm giác và suy nghĩ của người thân hay những người mình yêu quý. Nếu muốn hiểu người khác sâu sắc hơn, bạn có thể luyện tập để phát triển khả năng telepathy sẵn có của mình. Ngược lại, bạn cũng có thể ngăn chặn người khác bước vào tâm trí bằng cách đóng chiếc cửa thần giao cách cảm nhé.

Như Vũ | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 18, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 3, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc